CLB Nam Định được 'cấp cứu' tiền lương

Nhà tài trợ mới của CLB Nam Định đã quyết định tạm ứng tài chính để trả một phần tiền lương cho các cầu thủ của đội bóng này sau loạt tâm thư trên mạng xã hội.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Tối qua, nhiều cầu thủ của CLB Nam Định bất ngờ đăng tâm thư trên mạng xã hôi. Họ cho biết mình không nhận được bất kì chế độ nào về tài chính trong vòng 3 tháng qua từ tiền thưởng, tiền lương, phí lót tay và nhiều phụ cấp khác. Các thành viên của đội bóng mong muốn được gặp nhà tài trợ mới để có thể trao đổi về những khúc mắc nói trên.
 
Hình ảnh: CLB Nam Định được 'cấp cứu' tiền lương số 1

Nhà tài trợ Xuân Thiện đã tạm ứng một phần tiền lương cho CLB Nam Định

Đến sáng nay, phía nhà tài trợ mới của CLB Nam Định là tập đoàn Xuân Thiện đã có những động thái đầu tiên. Theo đó, số tiền 2.6 tỷ đồng đã được tập đoàn này tạm ứng cho đội bóng thành Nam để giải quyết một phần trong số 3 tháng lương còn chưa chi trả của đội.
 
Cụ thể hơn, ông Vũ Cảnh Tuân - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Xuân Thiện, người tới đây sẽ đảm nhận vai trò chủ tịch CLB Nam Định đã chuyển tiền cho CLB Nam Định để chi trả lương cho các thành viên của đội. Hiện nay các thủ tục chuyển giao đội bóng chưa hoàn tất nhưng phía Tập đoàn Xuân Thiện vẫn chuyển tiền vào số tài khoản cũ của đội bóng nhằm chi trả, giải quyết sự khó khăn về tài chính cho cầu thủ.
 
Đây là khoản chi đầu tiên dù phía Tập đoàn Xuân Thiện chưa chính thức tiếp quản đội bóng về góc độ pháp lý. Trong tháng 4, khi quá trình chuyển giao hoàn tất, lãnh đạo Tập đoàn Xuân Thiện sẽ gặp gỡ, trao đổi với toàn đội Nam Định về kế hoạch xây dựng, phát triển đội bóng hướng tới mục tiêu cao trong thời gian tới.
 
Trao đổi với Thể thao TP.HCM, một cầu thủ CLB Nam Định cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm của nhà tài trợ mới. Giai đoạn chuyển giao luôn cần nhiều thời gian nên chúng tôi rất hiểu và thông cảm cho ban lãnh đạo. Hy vọng rằng thời gian tới đây, CLB Nam Định sẽ có những bước tiến ổn định".
 
Trong buổi sáng ngày 1.4, số tiền này cũng đã được chuyển ngay cho các cầu thủ sau quãng thời gian đội bóng gặp khó khăn về mặt tài chính. Đây là nguồn động viên quan trọng cho thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ trước ngày lên đường hành quân vào Hà Tĩnh ở mặt trận cúp Quốc gia.
 
Thế Sơn
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN