CLB Nam Định: Món quà từ...ông trời dành cho V.League

Việc Nam Định trụ hạng chắc khác nào món quà dành cho V.League trong thời điểm này.

>> Lương Xuân Trường nhận xét bất ngờ về cầu thủ Malaysia
>> Malaysia đau đầu vì cầu thủ nhập tịch, VFF đã đúng!
>> Việt Nam – Malaysia: Thắng để viết nên lịch sử
8

Đó đơn giản là...ông trời

Hình ảnh: CLB Nam Định: Món quà từ...ông trời dành cho V.League số 1

Khi tiếng còi kết thúc trận đấu giữa SLNA và Nam Định vang lên, những giọt nước mắt đã rơi trên cabin huấn luyện của Nam Định, rơi trên khoé mắt của một thủ thành gần 20 năm chinh chiến V.League như Đinh Xuân Việt. Nhưng ở Lạch Tray, cũng là giọt nước mắt của Nguyễn Hoàng Quốc Chí, ánh nhìn thất thần của nhà vô địch AFF Cup Huy Hùng. Đó là những thứ cảm xúc dường như chỉ có thể đến từ bóng đá.

>>> Trợ lý Lê Quốc Vượng: Người ta có quyền nghi ngờ Hải Phòng sau hiệp 1

>>> Nam Định xuống hạng, khán đài V.League lấy gì bù đắp?

Chỉ nghe câu chuyện ấy thôi cũng đủ để nhiều người hoà chung cảm xúc cũng hàng chục ngàn CĐV thành Nam trên khắp cả nước. Những cảm xúc chân thật ấy không thể diễn tả nếu chúng ta chưa từng trải qua hoặc là những người ở trong thời khắc định mệnh ấy. Nhưng đúng như HLV Nguyễn Thành Công của Quảng Nam nói, trụ hạng hay không cũng là...ý trời.

Chỉ sau 25 phút, Quảng Nam đã có 3 bàn thắng trước Hải Phòng. Ở sân Vinh, Nam Định đá hỏng phạt đền và khi vươn lên dẫn trước thì cũng chỉ giữ được lợi thế đúng 2 phút. Nhìn thế cờ ấy, hàng chục dòng trạng thái trên mạng xã hội với nỗi lo cho Nam Định và ít nhiều là chỉ trích nhắm vào cách thi đấu của Hải Phòng.

Nhưng trò chơi là của trời cho, định mệnh lại một lần nữa gọi tên Nam Định. Hải Phòng dường như đã bị chạm vào lòng tự trọng sau 45 phút đầu tiên, họ tràn lên tấn công mạnh mẽ trong hiệp 2. Nhưng kịch tính chỉ đến trong khoảng 5 phút cuối. Hải Phòng có liền 2 bàn thắng của Diego và Mpande còn Quảng Nam chỉ có thêm 1 pha lập công của Thanh Trung. Cùng với tỉ số hoà trên sân Vinh, Nam Định đã ở lại V.League.

Món quà dành cho V.League

Hình ảnh: CLB Nam Định: Món quà từ...ông trời dành cho V.League số 2

Nam Định trụ hạng, người dân thành Nam hạnh phúc, thăng hoa và được đền đáp sau nhiều nỗ lực, các cầu thủ có thể trở về nhà với một giấc ngủ ngon. Nhưng không chỉ những người yêu mến đội bóng này mà ngay cả các nhà tổ chức giải đấu cũng sẽ thở phào nhẹ nhõm. V.League rất cần một đội bóng duy trì được bản sắc riêng, thứ làm nên chân giá trị của bóng đá.

Cứ mỗi cuối tuần, người hâm mộ lại được xem một đội bóng chơi vô tư, dẫu là kẻ yếu nhưng luôn vào sân và thi đấu hết mình. Khán đài sân Thiên Trường luôn đầy ắp cổ động viên dù thành tích của Nam Định chẳng bao giờ đạt đến mức khá chứ đừng nói tốt. Cũng chính Thiên Trường từng là biểu tượng chiến thắng Covid-19 của V.League, của bóng đá Việt Nam gửi đến thế giới.

Nhưng sâu xa hơn, ai cũng hiểu rằng Nam Định đã cận kề tử thần bởi cả những câu chuyện ngoài chuyên môn, mà cụ thể là những quyết định sai lầm của các trọng tài. Rồi cả những tin đồn về liên minh "ma quỷ" nào đó. Không ai khẳng định được điều này, nhưng những dấu hiệu vẫn âm thầm xuất hiện.

Nhưng, một Hải Phòng bừng tỉnh đúng lúc đã cứu cho hình ảnh của V.League trong mắt người hâm mộ. Ít nhất, các đội bóng đã cạnh tranh với nhau một cách sòng phẳn và công bằng. V.League cần Nam Định và Nam Định cũng cần V.League.

PT

 

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN