CLB Thanh Hoá và sự bình lặng cần thiết trước V.League 2021

Đội bóng xứ Thanh khá kín tiếng trước thềm V.League 2021 dù họ vừa có màn thay tên đổi chủ tốn nhiều giấy mực.

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8
Quá trình chuyển giao êm đềm
 
Hình ảnh: CLB Thanh Hoá và sự bình lặng cần thiết trước V.League 2021 số 1
Bóng đá Thanh Hoá từng ghi nhận khá nhiều lần chuyển giao, thay tên đổi chủ nhưng lần chuyển giao giữa bầu Đệ và bầu Đoan có thể nói là êm đẹp nhất. Dĩ nhiên, một phần xuất phát từ việc bầu Đoan và bầu Đệ là những người bạn lâu năm ở Thanh Hoá. Doanh nhân Nguyễn Văn Đệ là chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá, còn bầu Đoan là người giữ chức Phó chủ tịch.
 
>>> HLV từng dự World Cup phủ nhận dẫn dắt đối thủ ĐT Việt Nam
 
Bầu Đệ hiểu rằng đã đến lúc bóng đá Thanh Hoá cần sự thay đổi và sứ mệnh của ông đã hoàn thành. Trong khi đó, bầu Đoan từng có lần từ chối nhận đội bóng nhưng khi bản thân là lựa chọn tốt nhất cho quê hương, ông cũng không chối từ và vui vẻ với một nhiệm vụ hoàn toàn mới. Có thể nói, đó là một tín hiệu vui, báo hiệu rằng bóng đá Thanh Hoá sẽ không bị xáo trộn và đi chệch khỏi đường ray.
 
Sâu hơn về mặt chuyên môn, ở thời điểm chuyển giao nhạy cảm, những bản hợp đồng mới như Chevaughn Walsh, Jose Pinto, Lê Quốc Phương, Doãn Ngọc Tân đều là những cầu thủ chất lượng. Bầu Đoan mới đến những cũng kịp giữ chân tiền đạo kì cựu Hoàng Đình Tùng và bước đầu đạt được tất cả thoả thuận với HLV Petrovic.
 
Trong khi đó, việc tái cơ cấu ban huấn luyện với sự trở lại của nhiều gương mặt có uy tín và chuyên môn tốt nhận được phản hồi tích cực từ các CĐV nhà. Đó là những bước chuẩn bị tốt trước thềm V.League 2021 của đội bóng xứ Thanh.
 
Sự bình lặng cần thiết
 
Hình ảnh: CLB Thanh Hoá và sự bình lặng cần thiết trước V.League 2021 số 2
 
 
Trên thực tế, ban lãnh đạo mới của CLB Thanh Hoá vẫn khá kín tiếng với truyền thông. Đa phần mọi thông tin đều được trao đổi thông qua Giám đốc kĩ thuật Hoàng Thanh Tùng, người đã quá quen với vai trò "cứu tàu" ở V.League. Điều này khá trái ngược với sự ồn ào mỗi khi các đội bóng có doanh nghiệp mới hay nhà tài trợ mới.
 
Tuy nhiên, xét ở một góc độ nào đó, sự bình lặng ấy là cần thiết với "lính mới" như tập đoàn Đông Á. Họ có thể là những doanh nhân tầm cỡ nhưng chưa phải là những người làm bóng đá "lão làng". Rất nhiều ý tưởng hay vẫn cần thời gian để hiện thực hoá cũng như chiêm nghiệm tính hiệu quả trong thực tế.
 
Đội bóng xứ Thanh vẫn sẽ chơi bóng trên sân bằng bộ khung ổn định, dựa trên nền tảng bản sắc địa phương. Nhưng rõ ràng, về mặt chiến lược hoạt động dài hơi, chắc chắn mỗi triều đại lãnh đạo đều có những quan điểm riêng. Triều đại cua doanh nhân Cao Tiền Đoan cũng vậy, những khoảng lặng trước mùa giải là thời gian quý báu để họ dần bắt nhịp với bóng đá vốn là cuộc chơi nhiều thị phi và luôn khiến bất kì doanh nhân nào cũng "đau đầu".
 
Thế Sơn
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN