CLB TP.HCM đang 'đánh cược' với Lee Nguyễn?

Bỏ ra số tiền lớn để chiêu mộ Lee Nguyễn nhưng CLB TP.HCM không thể sử dụng tiền vệ Việt kiều ít nhất là 3 vòng đấu đầu tiên của V-League 2021. Bên cạnh đó, cộng với việc Lee Nguyễn chuẩn bị bước sang tuổi 35, sẽ không quá lời nếu như nói rằng CLB TP.HCM đang chơi một ván bài có khá nhiều rủi ro cùng với Lee Nguyễn.

>> Tuấn Anh tiết lộ về chấn thương
>> Phan Văn Đức: Phong độ chỉ là nhất thời?
>> Bóng đá Việt Nam: Sau lịch sử là thách thức!
8

Mới đây, đại diện CLB TP.HCM đã xác nhận phải tới cuối tháng 1/2021 thì Lee Nguyễn mới có thể có mặt tại CLB này. Điều này nghĩa là đội bóng Sài thành sẽ không thể sử dụng Lee Nguyễn ít nhất là ở 3 trận đấu đầu tiên của V-League 2021.

Con số 3 trận này không phải là một tổn thất quá lớn lao nếu như V-League vẫn diễn ra với đủ 26 lượt trận như từ mùa giải 2019 trở về trước. Thế nhưng, do ảnh hưởng của Covid-19, V-League 2020 và V-League 2021 đều phải áp dụng thể thức thi đấu mới, rút ngắn số lượng trận đấu, nên quãng thời gian chân sút sinh năm 1986 vắng mặt có thể sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới CLB TP.HCM. Đấy còn chưa kể tới việc ở tuổi 35 và đã xa rời V-League hơn 10 năm, không biết Lee Nguyễn có kịp thích nghi với đội bóng mới hay không.

Hình ảnh: CLB TP.HCM đang 'đánh cược' với Lee Nguyễn? số 1

Ở mùa bóng 2020, công sức chuẩn bị của CLB TP.HCM coi như đã đổ sông đổ biển vì thất bại trong khâu tuyển mộ ngoại binh và họ chỉ được vớt vát lại phần nào bằng bản hợp đồng cho mượn của Công Phượng.

Còn ở mùa bóng 2021 sắp tới, CLB TP.HCM không chỉ thay đổi thành phần cầu thủ mà còn thay cả HLV trưởng, và cũng vì ảnh hưởng của Covid-19 mà tân HLV Alexsandre Polking phải chờ tới tuần này mới hoàn thành cách ly y tế để có thể bắt đầu công việc tại CLB TP.HCM.

Quỹ thời gian chuẩn bị của HLV Polking vì thế với CLB TP.HCM không có nhiều và ông còn phải chờ đợi đội bóng hoàn tất bộ khung nhân sự, và ngay cả khi V-League 2021 đã bắt đầu thì nhà cầm quân mang 2 quốc tịch Đức và Brazil cũng chưa thể có được đội hình mạnh nhất trong tay.

Điều này khác hẳn với sự chuẩn bị kỹ lưỡng mà HLV Chung Hae Seong có được vào cuối năm ngoái, khi Covid-19 vẫn còn chưa xuất hiện, thế mà kết quả mà CLB TP.HCM nhận được ở V-League 2020 chỉ là vị trí thứ 5 đầy thất vọng.

Năm nay, với Lee Nguyễn và HLV Polking, CLB TP.HCM cho thấy quyết tâm tiếp tục chơi lớn, nhưng liệu họ có thành công với lựa chọn của mình hay không lại là một dấu hỏi to tướng, vì có vẻ như sau một năm mà CLB TP.HCM vẫn chưa rút được kinh nghiệm từ những rắc rối xung quanh công tác tuyển mộ nhân sự.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN