CLB Viettel: Khi nhà giàu chưa thể...sướng

Viettel đã cho thấy sự bất ổn đúng như phát biểu của HLV Trương Việt Hoàng sau trận thua Thanh Hoá ngay tại Hàng Đẫy.

>> LS V.League: Viettel, Hà Nôi, Sài Gòn, Than Quảng Ninh sảy chân đều phải trả giá đắt
>> HAGL: Khi hạnh phúc cũng chính là bi kịch!
>> VPF đề nghị phạt nặng hậu vệ Sài Gòn FC ném bóng vào mặt cầu thủ HAGL
8
"Hai trận thua vừa qua Viettel gặp trục trặc nhiều về lối chơi, chúng tôi chưa có một định hình rõ ràng, đấu pháp chưa hợp lý. Viettel phải xem xét và làm lại về yếu tố con người để có được kết quả tốt hơn. Các bạn ở ĐT Việt Nam chơi với nhau đã khá quen rồi, nhưng tôi vẫn phải sử dụng nhiều cầu thủ trẻ và chưa có kinh nghiệm nên họ chưa thực hiện tốt hoàn toàn đấu pháp", HLV Trương Việt Hoàng buồn bã chia sẻ sau trận thua Thanh Hoá.
 
>>> Xuân Trường, Minh Vương chuyển nhà tới chung cư của bầu Đức

>>> Lịch thi đấu và truyền hình trực tiếp vòng 6 V.League 2020

 
Hình ảnh: CLB Viettel: Khi nhà giàu chưa thể...sướng số 1

Viettel chưa thể thi đấu thăng hoa

Trên thực tế, không phải sau khi Viettel để thua đến 2 trận liên tiếp trước TP.HCM và Thanh Hoá, thất bại mới được đem ra mổ xẻ. "Hậu duệ Thể Công" mới chỉ trở lại V.League trong mùa giải thứ 2, chưa thể nói là một tập thể mạnh...bền vững. 
 
Ngay khi thăng hạng năm 2018, lãnh đạo đội bóng này ngay lập tức chi ra rất nhiều tiền để tăng cường lực lượng từ nội đến ngoại binh. Thực ra, đây là nước đi hoàn toàn chính xác bởi nếu "bảo thủ" và chỉ dùng các cầu thủ từ lò đào tạo trẻ, rất nhiều khả năng Viettel có thể phải nhận tấm vé xuống hạng ngay ở mùa trước.

Nhưng, khi đã sở hữu rất nhiều ngôi sao của ĐT Việt Nam hay U23 Việt Nam như Nguyên Mạnh, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Trọng Hoàng, Hoàng Đức, Trọng Đại, Đức Chiến,...Viettel cần phải làm nhiều hơn thế. Đó là chưa kể đến các ngoại binh Brazil đắt giá như Caique, Bruno,...họ không hẳn thi đấu dưới sức, nhưng chắc chắn chưa thể đạt đến mức độ kì vọng của những khán giả đang chờ đợi sự trở lại mạnh mẽ của "cơn lốc đỏ".
 
Nhìn rộng hơn với nhiều trường hợp trong thế giới bóng đá, tài chính vững mạnh sẽ thay đổi tầm của một đội bóng. Nhưng để đội bóng ấy trở nên vững mạnh, họ cần rất nhiều phép thử. Nhiều ngôi sao lớn, cá tính lớn sẽ cần một sợi dây kết nối đặc biệt để tạo ra tập thể tốt. Đấy là điều Viettel đang thiếu.
 
Dẫu sao, HLV Trương Việt Hoàng vẫn cần thêm nhiều thời gian để tạo ra một chiến thuật phù hợp nhất. Làm sao phải tận dụng được giá trị của ngôi sao ĐT Việt Nam nhưng cũng không thể bỏ quên các tài năng trẻ "cây nhà lá vườn".
 
Bài toán ấy không hề dễ, Viettel rất giàu nhưng chưa thể sướng!
 
 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN