Có cả một nghề mang tên CĐV bóng đá?

CĐV vẫn được biết đến như là những người đam mê bóng đá, gắn kết với bóng đá bằng tình yêu vô tư, không vụ lợi. Thế nhưng, dường như cũng có những người tìm đến bóng đá không phải chỉ bằng tình yêu mà kèm theo đó là tính toán, cứ như CĐV bóng đá cũng là một nghề.

>> Đỗ Hùng Dũng nói gì khi được trao băng đội trưởng ĐT Việt Nam?
>> Nhiều cầu thủ Hàn Quốc nhiễm Covid-19, trận gặp Việt Nam trước nguy cơ hoãn
>> Sóng ngầm ở ĐT Việt Nam
8

Theo thông tin từ bài viết “Cty Sông Hồng san lấp trái phép, xâm lấn đê điều vì… bóng đá Đất Cảng?” trên báo điện tử Nông nghiệp Việt Nam ở địa chỉ nongnghiep.vn, vào tháng 8/2021, tại một cuộc kiểm tra về tình vi phạm liên quan đến đê điều, Hạt quản lý đê điều Bắc Lạch Tray (Hải Phòng) đã phát hiện tại khu vực đê Tả Lạch Tray, hàng nghìn m2 đất nuôi trồng thủy sản đã và đang bị Cty Sông Hồng san lấp, xây dựng trái phép để làm "sân tập bóng đá" khi chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép.

Lý do của việc san lấp, xây dựng này được phía doanh nghiệp đưa ra là để làm sân tập luyện cho các cầu thủ Hải Phòng khi sân vận động Lạch Tray đang trong quá trình cải tạo, sửa chữa.

Hình ảnh: Có cả một nghề mang tên CĐV bóng đá? số 1

Hơn 9.000m2 đất nuôi trồng thủy sản tại khu vực đê Tả Lạch Tray đang bị Cty Sông Hồng "vượt rào" san lấp trái phép. Ảnh: Đinh Mười.

Tuy nhiên, vấn đề đáng nói ở đây là các hành vi vi phạm của Cty Sông Hồng tại khu vực nói trên đã diễn ra và đã 2 lần bị cơ quan chức năng lập biên bản, đình chỉ thi công từ trước cả khi Cty Sông Hồng nhận bàn giao CLB Hải Phòng từ Cty CP thể thao Hải Phòng.

Cụ thể, vào tháng 4/2021, CLB Hải Phòng mới được chuyển giao quyền quản lý điều hành từ Cty CP thể thao Hải Phòng sang Cty Sông Hồng, nhưng ngày 5/6/2020 (tức là gần 1 năm trước), tại vị trí nói trên, UBND phường Vĩnh Niệm, phòng Tài nguyên & Môi trường quận Lê Chân đã lập biên bản vi phạm hành chính với ông Văn Trần Hoàn về việc tự ý san lấp đất nuôi trồng thủy sản với diện tích 9.000m2, san lấp lạch nước khi chưa được cơ quan chức năng cho phép.

Nếu chiếu theo những cột mốc này thì dường như Cty Sông Hồng và ông Văn Trần Hoàn sở hữu khả năng tiên tri, trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, nên đã chuẩn bị sân tập cho CLB Hải Phòng từ trước cả khi đội bóng được chuyển giao, cũng như trước cả khi sân Lạch Tray được cải tạo, sửa chữa.

Chỉ có điều sự chuẩn bị này lại không phù hợp với pháp luật và cũng không phù hợp với quy hoạch chung của Chính phủ, của TP. Hải Phòng và của quận Lê Chân.

Lâu nay ông Văn Trần Hoàn vẫn nổi tiếng là một CĐV hào phóng, không ngại chi tiền để thỏa mãn đam mê của mình, và mới đây ông Hoàn còn gây chú ý khi đề nghị đưa 2 trận đấu của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 về tổ chức tại sân Lạch Tray và ông Hoàn tuyên bố sẽ thưởng 2 tỷ cho toàn đội sau 2 trận đấu mà không cần quan tâm kết quả thắng thua.

Trước đó, cũng là ông Hoàn đã góp 10 tỷ tiền túi vào công trình sửa chữa sân Lạch Tray bên cạnh khoản đầu tư của TP. Hải Phòng, và ông Hoàn cũng là người lên tiếng rất mạnh mẽ trong thời gian vừa qua về cái gọi là những vấn đề bất ổn tại bộ máy lãnh đạo VPF.

Không lẽ một người hào phóng, lại sẵn sàng đấu tranh không khoan nhượng với bất công, theo góc nhìn cá nhân, như ông Hoàn lại là tác giả của những vi phạm nghiêm trọng như bài báo nêu trên của báo điện tử Nông nghiệp Việt Nam? Hay nghĩ đơn giản hơn thì suy cho cùng CĐV bóng đá cũng chỉ là một nghề?

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN