Có công bằng nếu thủ môn Tiến Dũng góp mặt ở ĐT QG?

Chỉ mới được sử dụng 1 trận duy nhất trong tổng cộng 16 trận đấu của Hà Nội FC thì liệu, có công bằng không khi thủ môn Bùi Tiến Dũng được triệu tập vào ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho King’s Cup 2019 sắp tới?

>> Đỗ Hùng Dũng nói gì khi được trao băng đội trưởng ĐT Việt Nam?
>> Nhiều cầu thủ Hàn Quốc nhiễm Covid-19, trận gặp Việt Nam trước nguy cơ hoãn
>> Sóng ngầm ở ĐT Việt Nam
8
HLV Park Hang Seo vẫn im hơi lặng tiếng về bản danh sách của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho King’s Cup 2019. Nhưng khi danh tánh của các cầu thủ chưa được công bố thì dường như, đang có một chiến dịch truyền thông để đưa thủ môn Bùi Tiến Dũng lên ĐT Việt Nam.

Phải thừa nhận rằng, đá có thời điểm, thủ thành từng khoác áo Thanh Hóa này xứng đáng góp mặt trong thành phần ĐTQG. Nhưng kể từ lúc đầu quân cho Hà Nội FC, Tiến Dũng đã dần rơi vào quên lãng khi phải mài đũng quần trên băng ghế dự bị. Phải đến lượt 10 giải VĐQG Wake-up 247 vừa qua, cũng là trận đấu thứ 16 của Hà Nội trên mọi mặt trận, thủ thành này mới được bắt chính. Trong 2 bàn thua của Hà Nội trước SHB Đà Nẵng, Tiến Dũng đã mắc lỗi nghiêm trọng trong bàn thua thứ nhất.
 
Hình ảnh: Có công bằng nếu thủ môn Tiến Dũng góp mặt ở ĐT QG? số 1

Thủ môn Tiến Dũng không xứng đáng có mặt ở ĐT Việt Nam
 
Nếu xét về phong độ, “người gác đền” của Hà Nội không xứng đáng để góp mặt trong thành phần ĐT Việt Nam sắp tới. Cần phải nhớ rằng, ĐT QG không phải là nơi để giúp cho các cầu thủ tìm lại phong độ mà đó là nơi chỉ dành cho những cầu thủ đang có phong độ tốt nhất. Vào thời điểm này, bóng đá Việt Nam đang sở hữu nhiều thủ môn giỏi, phong độ rất cao, vượt trội hơn hẳn Tiến Dũng.

Đầu tiên là phải kể đến Văn Lâm. Dù CLB Muangthong United đang rơi vào khủng hoảng khi ngụp lặn ở đáy bảng xếp hạng nhưng thủ môn Văn Lâm vẫn thể hiện phong độ rất ấn tượng. Các bàn thua của đội bóng này không phải lỗi của thủ thành của ĐT Việt Nam. Vì thế, không có lý do gì để không triệu tập Văn Lâm vào ĐTQG sắp tới.
 
Hình ảnh: Có công bằng nếu thủ môn Tiến Dũng góp mặt ở ĐT QG? số 2

Nguyên Mạnh đang có phong độ rất tốt 
 
Một gương mặt kỳ cựu khác nữa cũng rất ấn tượng là thủ môn Nguyên Mạnh. Trở lại sau chấn thương, “người gác đền” này đã chứng tỏ đẳng cấp của mình khi đang giúp cho SLNA trở thành đội bóng bị thủng lưới ít nhất sau 10 trận với chỉ 5 bàn thua. 900 phút nhưng chỉ để lọt lưới 5 bàn là con số cực kỳ ấn tượng, quá đủ sức thuyết phục để ưu tiên cho một suất trong ĐT Việt Nam. Ngay cả thủ môn Văn Công của Hà Nội cũng ăn đứt Tiến Dũng về phong độ.

Thế nên, việc triệu tập Tiến Dũng vào ĐT Việt Nam là bất công đối với các thủ môn đang xuất sắc hơn một khi những người này không có tên trong thành phần ĐTQG. Có chăng, Tiến Dũng chỉ hợp với danh sách của U22 QG!
 
Thanh Hiếu 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN