Cô gái đầu độc chị họ bằng trà sữa bị tuyên tử hình

Xét thấy hành vi của Lại Thị Kiều Trang, 25 tuổi, là không thể cải tạo, cần loại trừ vĩnh viễn ra khỏi xã hội, HĐXX tuyên án tử hình.

>> Nam Định hãy quên câu chuyện trọng tài
>> VFF chấn chính công tác trọng tài, yêu cầu CLB tuân thủ luật chơi
>> LS V.League: Bị CLB TP.HCM nhòm ngó, Viettel FC giữ chân trung vệ ĐT Việt Nam
8
Hình ảnh: Cô gái đầu độc chị họ bằng trà sữa bị tuyên tử hình số 1
Bị cáo Lại Thị Kiều Trang tại phiên tòa sáng 17/7.
 
Sáng 17/7, TAND tỉnh Thái Bình đưa Lại Thị Kiều Trang (ở huyện Kiến Xương) ra xét xử sơ thẩm về tội Giết người.
 
Trước đó, ngày 19/6, vụ án được xét xử nhưng tạm hoãn vì bị cáo vắng mặt do sức khỏe không đảm bảo.
 
Đến phiên tòa sáng nay, người nhà nạn nhân có mặt từ sớm, đeo khăn trắng, ôm di ảnh bật khóc. Bước xuống từ xe thùng, bị cáo Trang cúi đầu, đưa tay lên che mặt.
 
Trả lời HĐXX về việc mua chất độc ở đâu, Trang nói đặt trên mạng. Bị cáo biết đó là chất không được phép mua bán công khai nên đặt mua rồi nhờ người ship đến. Trang khai có quan hệ trên mức bình thường với anh Quyền, thường xuyên qua lại, nhắn tin, gọi điện, có lần đưa nhau đi chơi.
 
"Bị cáo nhiều lần quan hệ với anh Quyền, nảy sinh ý định đầu độc chị họ vì ghen rằng anh ấy thường xuyên chăm sóc vợ", bị cáo Trang trả lời HĐXX.
 
Trang khai đổ xyanua vào được 4 cốc thì hết. Sau khi gửi túi trà sữa và túi quýt đến bệnh viện xong, Trang về nhà, rồi nghe tin có người tử vong ở bệnh viện.
 
>>Bầu Đức quyết định về tương lai Công Phượng sau V.League 2020
>>Bảo vệ em thoát khỏi chó dữ, cậu bé 6 tuổi bị khâu 90 mũi
 
HĐXX sau đó xét hỏi chị Yến. Trả lời HĐXX, chị Yến nói không hề biết chuyện chồng mình ngoại tình. Trong thời gian chồng qua lại với Trang, vợ chồng chị vẫn hoà thuận, không có mâu thuẫn gì.
"Đến khi Trang bị bắt, tôi mới biết chồng ngoại tình", chị Yến nói.
 
Về phần Quyền, anh ta thừa nhận có quan hệ ngoài luồng với Trang, khai đã đi nhà nghỉ 5 lần với bị cáo ở tỉnh Thái Bình và Nam Định.
 
"Đến đầu tháng 10, tôi quyết định chấm dứt mối quan hệ này vì biết thế là sai trái. Khi chấm dứt, bị cáo Trang xin cái áo làm kỷ niệm. Tôi không ngờ bị cáo lại làm vậy", anh Quyền khai trước toà.
Đại diện gia đình bị hại, chồng nạn nhân, yêu cầu bị cáo bồi thường các khoản mai táng phí, các khoản về tổn thất tinh thần của người thân và các con.
 
"Sau khi vợ tôi mất, gia đình nhận 110 triệu đồng tiền bồi thường của phía bị cáo. Về tiền tổn thất tinh thần, tôi yêu cầu bồi thường ở mức cao nhất theo quy định cho người thân của vợ tôi và gia đình tôi", chồng nạn nhân nói trước toà.
 
Hình ảnh: Cô gái đầu độc chị họ bằng trà sữa bị tuyên tử hình số 2
Người nhà nạn nhân vụ đầu độc bằng trà sữa mang di ảnh đến tòa.
 
Kết thúc phần xét hỏi, đại diện VKSND tỉnh Thái Bình cho rằng lời khai của bị cáo tại phiên toà và tại cáo trạng cho thấy việc làm của bị cáo Trang có sự chuẩn bị trước, có kế hoạch cụ thể. Bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi tội ác của bản thân chỉ vì có quan hệ tình cảm đối với anh rể. Hành vi của bị cáo là không thể cải tạo, cần loại trừ vĩnh viễn ra khỏi xã hội.
 
Lời khai của bị cáo từ khi bị bắt cho đến phiên toà hôm nay hoàn toàn trùng khớp. Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, về trách nhiệm hình sự, đại diện VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Lại Thị Kiều Trang tội Giết người. VKS đề nghị xử lý bị cáo Trang mức án cao nhất tử hình.
 
Nói lời sau cùng, Trang gửi lời xin lỗi gia đình bị hại, mong HĐXX cho bị cáo được hưởng sự khoan hồng của pháp luật để có cơ hội làm lại cuộc đời.
 
Sau phần hội ý, thay mặt HĐXX, thẩm phán, chủ toạ phiên toà tuyên phạt bị cáo Lại Thị Kiều Trang án tử hình. Bị cáo sẽ tiếp tục bị tạm giam trước khi thi hành án.
 
Theo hồ sơ vụ án, Trang có quan hệ yêu đương với anh Phạm Văn Quyền là chồng chị Đàm Thị Hải Yến, (chị Yến là chị họ, con bác ruột của Lại Thị Kiều Trang).
 
Tháng 10/2019, cảm thấy có lỗi với vợ con, anh Quyền đề nghị chia tay Trang, khiến cô này nảy sinh ý định tự tử. Đầu tháng 11/2019, Trang lên mạng đặt mua 1.000 ml chất độc xyanua với giá 390.000 đồng.
 
Tuy nhiên, Trang thay đổi suy nghĩ, nảy sinh ý định dùng 2 lọ Natri Xyanua đã mua từ trước đầu độc, giết chết chị Yến, để cô ta và anh Quyền tự do quan hệ yêu đương mà không sợ điều tiếng.
 
Biết chị Yến thích uống trà sữa, sáng 2/12/2019, Lại Thị Kiều Trang đặt mua 6 cốc gồm: 3 cốc loại "Panda" và ba cốc loại "ba anh em", sau đó hẹn anh Phạm Quý Thắng (nhân viên cửa hàng) mang trà sữa đến giao cho Trang tại khu vực gần ngã tư Bệnh viện Phụ sản An Đức, phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình.
 
Khi anh Thắng mang trà sữa đến, Trang trả đủ tiền rồi mang về nhà. Trang dùng dao lam rạch một đường nhỏ khoảng 1 cm tại phần nilon bịt miệng cốc, dùng xi lanh hút bớt trà sữa đi, bơm Natri Xyanua vào, dùng băng dính trắng dán phần bị rạch lại. Khi bơm được 4 cốc thì hết Natri Xyanua, Trang vứt dao lam, kim tiêm, băng dính vào thùng rác của gia đình.
 
Khoảng 14h cùng ngày, Trang đi xe máy mang 6 cốc trà sữa, trong đó 4 cốc có độc, đến Bệnh viện Phổi Thái Bình, mục đích gửi cho chị Yến.
 
 
Hình ảnh: Cô gái đầu độc chị họ bằng trà sữa bị tuyên tử hình số 3

Bị cáo Lại Thị Kiều Trang. Ảnh: Facebook nhân vật.
 
Trang mua thêm một túi quýt, bỏ phong bì có 100.000 đồng vào túi đem cùng trà sữa đến phòng hành chính tầng 3, thuộc khoa nội 3 Bệnh viện Phổi Thái Bình, nơi chị Yến làm việc. Do Yến đã về nên Trang gửi cho chị Phan Thị Lý (cán bộ điều dưỡng cùng khoa với chị Yến), nhờ đưa cho chị Yến.
 
Sau khi nhận đồ, chị Lý điện thoại cho chị Yến nói có người gửi cho trà sữa và chị Yến nhờ để vào trong tủ lạnh uống sau.
 
Khoảng 18h30 cùng ngày, chị Lý lấy hai cốc trà sữa đưa cho con trai (9 tuổi) uống một cốc, còn mình uống 1/2 cốc, số còn lại bỏ vào tủ lạnh. Khoảng 9h45 hôm sau 3/12/2019, chị Lý uống nốt 1/2 cốc còn lại.
 
10h ngày 3/12/2019, tại phòng hành chính tầng 3, Bệnh viện Phổi Thái Bình, chị Nguyễn Thị Hạnh (cùng là điều dưỡng, đồng nghiệp chị Yến) lấy một trong 4 cốc còn lại ra mời chị Đoàn Thị Hương (điều dưỡng) nhưng chị này không uống.
 
Chị Hạnh sau đó cầm một ống hút chọc vào cốc trà sữa, uống được khoảng 2 ngụm thì chạy vào nhà vệ sinh nhổ ra và nói: "Hương ơi trà sữa này làm sao ấy". Lúc này, chị Mai Thị Toan là điều dưỡng viên cùng khoa nội 3 về phòng, thấy chị Hạnh quay vào bàn lấy cốc nước lọc ra nhà vệ sinh súc miệng.
 
Chị Hương và chị Toan nghe thấy tiếng cốc rơi nên đi ra nhà vệ sinh thì thấy chị Hạnh đang úp mặt xuống nền nhà, chân tay co quắp. Chị Toan liền gọi và lật ngửa chị Hạnh lên thấy da mặt nhợt nhạt, miệng sùi bọt mép. Chị Hương gọi người đưa chị Hạnh xuống phòng cấp cứu tại tầng 1 nhưng chị Hạnh tử vong ngay sau đó.
 
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình vào cuộc điều tra cái chết bất thường của chị Hạnh.
 
Ngày 30/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Lại Thị Kiều Trang về tội Giết người. Một ngày sau, Công an tỉnh Thái Bình quyết định khai quật thi thể nạn nhân để phục vụ công tác điều tra.
 
Theo Nguyễn Ngoan/Ngoisao.net

SLNA VS VIETTEL : CUỘC HỘI NGỘ CỦA NHỮNG NGƯỜI CON XA XỨ

 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN