Cơ hội nào cho tân binh ở ĐT Việt Nam?

Buổi tập ngày 21/5/2021 là một cột mốc đặc biệt của ĐT Việt Nam, khi lần đầu tiên kể từ ngày tập trung không có bất cứ cầu thủ nào phải tập riêng vì chấn thương hay bất cứ vấn đề nào liên quan tới thể lực. Đây là một tin tức rất đáng khích lệ cho HLV Park Hang Seo trong bối cảnh ngày khởi hành lên đường sang UAE tham dự vòng loại World Cup 2022 đã cận kề.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8

2 ca chấn thương xảy ra trong quá trình tập luyện của ĐT Việt Nam là Xuân Trường và Hoàng Đức đều đã bình phục để tham gia tập luyện cùng đồng đội, còn 3 cầu thủ phải tập riêng từ ngày tập trung đầu tiên là Văn Xuân, Văn Hậu và Trọng Hoàng cũng đã luyện tập như bình thường.

Điều này có nghĩa là HLV Park Hang Seo sẽ có thể chọn được đội hình ưng ý nhất cho 3 trận đấu còn lại tại bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á mà không phải lo lắng hay lấn cấn về bài toán chấn thương của các học trò.

Hình ảnh: Cơ hội nào cho tân binh ở ĐT Việt Nam? số 1

Với mật độ thi đấu khá dày và lại diễn ra trong điều kiện thời tiết tương đối khắc nghiệt, việc sở hữu một đội hình đầy đủ và khỏe mạnh có ý nghĩa vô cùng quan trọng với khả năng hoàn thành nhiệm vụ giành từ 6 tới 7 điểm để lần đầu tiên lọt vào vòng loại thứ 3 của ĐT Việt Nam.

Kể từ ngày sang Việt Nam cầm quân, HLV Park Hang Seo luôn có sự ưu ái cho các học trò đã có thời gian dài gắn bó với mình, nhưng điều đó không có nghĩa là ông không sẵn lòng trao cơ hội cho những gương mặt mới nếu họ chứng tỏ được khả năng bản thân.

Điều này đã được chứng thực trong thực tế, khi Phan Văn Đức từ suất vé vớt đã có vị trí trong đội hình chính thức tại ĐT U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á năm 2018, hay Đỗ Hùng Dũng chỉ sau một kỳ Asian Games dang dở với ĐT Olympic Việt Nam song vẫn nhanh chóng trở thành trụ cột của ĐT Việt Nam, và không thể không nhắc tới Trọng Hoàng, lão tướng xứ Nghệ được bổ sung vào ĐT Việt Nam để thay thế Văn Thanh phải phẫu thuật chấn thương nhưng lại lấy luôn được một vị trí chính thức.

Vì thế, với các tân binh hiện tại của ĐT Việt Nam như Văn Vũ, Văn Xuân, Văn Long, Thanh Bình thì vấn đề của họ là làm sao thể hiện tốt nhất khả năng của bản thân, từ đó làm cơ sở để được HLV Park Hang Seo cất nhắc vào danh sách chính thức, hoặc thậm chí là đội hình chính thức.

Mỗi một HLV đều có trong tay bộ khung cơ bản để làm nòng cốt, nhưng họ cũng không ngại trao cơ hội cho các cầu thủ mới nếu có ai đó chứng tỏ được rằng họ xứng đáng, và HLV Park cũng không phải ngoại lệ, bởi với mọi HLV, kết quả cuối cùng mới là yếu tố quan trọng nhất để họ cân, đo, đong, đếm chứ chẳng phải những chuyện bên lề như quan hệ hay tình cảm.

Vì thế, có thể tin rằng danh sách ĐT Việt Nam tới UAE vào cuối tháng này chưa chắc đã chỉ gồm toàn những học trò ruột của HLV Park mà nhiều khả năng sẽ có sự góp mặt của một số tân binh nào đấy.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN