Có nên bỏ V.League 2020 vì dịch Covid-19?

Đại diện CLB Quảng Nam mới đây đã đưa ra đề xuất hủy bỏ LS V.League 2020 vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Dịch Covid-19 vẫn đang khiến cả thế giới lo ngại khi virus đã lan rộng ra hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ, tính đến ngày 21/3 đã có hơn 283.738 người nhiễm bệnh với hơn 11.832 trường hợp tử vong. Những con số vẫn tăng cao từng ngày làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, kinh tế cũng như các hoạt động văn hóa trên toàn thế giới.
 
Lo ngại dịch bệnh bùng phát, BTC LS V.League 2020 đã lùi ngày khai màn sang đầu tháng ba. Tuy nhiên sau hai lượt trận thi đấu trên sân không khán giả, giải đấu tiếp tục phải hoãn lại để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ cũng như toàn xã hội. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới kế hoạch tập luyện của các CLB! Trong chia sẻ mới đây chủ tịch CLB Quảng Nam ông Nguyễn Húp thậm chí còn đưa ra đề xuất nên... hủy giải đấu năm nay!
 
>>> Bạn gái cầu thủ Hà Nội FC: Không vì sự ích kỷ của bản thân mà trở về Việt Nam
>>> LS V.League 2020 (SLNA): Sân Vinh cần giữ thể diện cho bóng đá Việt Nam
 
“Không phải đến lúc này khi giải đấu đá được 2 vòng rồi tạm nghỉ. Cá nhân tôi, ngay từ đầu ở vào thời điểm V-League chưa khai mạc đã từng đề xuất ý kiến lên VFF, VPF cùng những nhà điều hành, tổ chức là chúng ta nên hủy giải đấu cao nhất trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Nói thật, nếu tình huống xấu nhất xảy ra đó là hoãn vô thời hạn hoặc hủy bỏ V-League 2020, tôi hoàn toàn nhất trí, ủng hộ với quyết định đó. Cho đến hôm nay, tôi vẫn bảo lưu quan điểm đó của mình khi đã từng nói từ lúc ban đầu”.- Ông Húp chia sẻ với TTVH về phương hướng đối phó giữa mùa dịch bệnh!
 

Hình ảnh: Có nên bỏ V.League 2020 vì dịch Covid-19? số 1

Chủ tịch CLB Quảng Nam đề xuất hủy V.League 2020

 
“Vì sao tôi nêu quan điểm như thế, vì trong tất cả các sự lựa chọn hiện nay, chúng ta phải tìm ra phương án tối ưu nhất. Hay nói cách khác, lựa chọn giữa đá bóng trong cái cảnh nhìn trước ngó sau, không khán giả hoặc phải kèm theo quá nhiều điều kiện về y tế, về kiểm dịch như thế cũng không đem lại lợi ích gì nhiều về cả chuyên môn, tinh thần và mục đích của giải đấu. Có nghĩa là, với quan điểm cá nhân tôi, sức khỏe cho cầu thủ, cho các thành viên của giải đấu, cho cả cộng đồng xã hội là yếu tố tiên quyết, phải được đặt lên hàng đầu và quan trọng.
 
Không chỉ đối với các hoạt động văn-thể-mỹ nói riêng, cả cuộc sống nói chung cũng vậy. Chúng ta vẫn hay nói vui rằng, không có bóng đá, có thể chẳng “chết” ai nhưng nếu đá bóng, có khi lại nguy hiểm đến sức khỏe của cộng đồng khi dịch bệnh đang vào thời điểm căng thẳng như thế này.
 

Hình ảnh: Có nên bỏ V.League 2020 vì dịch Covid-19? số 2


Các cầu thủ gặp khó vì giải đấu bị ngắt quãng

 
Không chỉ CLB chúng tôi, những đội bóng khác cho dù đã chuẩn bị, triển khai và thực hiện tất cả mọi công việc chi tiết liên quan đến vấn đề phòng chống dịch bệnh theo chỉ dẫn, khuyến cáo hay quy định của các cơ quan quản lý. Mặc dù vậy sự thoải mái trong sinh hoạt, trong tập luyện hay cả trong thi đấu không thể có được một cách tròn trịa nhất. Trong bối cảnh nhìn đâu cũng thấy nguy cơ, đương nhiên khó có thể nói toàn tâm toàn ý nhất cho việc điều hành, quản lý hay tổ chức mọi thứ cho đội bóng được. Tôi nói thế này, nếu bây giờ những vòng đấu tới vẫn diễn ra mà tình hình dịch bệnh không có gì tích cực hơn, rất khó để cầu thủ đá hay, đá thăng hoa lên được. Chẳng hạn, bây giờ đội bóng chúng tôi mà đi Đà Nẵng, ra Hà Nội hay vào Sài Gòn để tham dự một trận đấu, bản thân trên cương vị quản lý CLB, nói thật tôi rất e ngại, không yên tâm chút nào cho các thành viên trong đội”.
 
Trong khi đó đại diện VPF ông Trần Anh Tú cũng tỏ ra quan ngại khi các CLB phải đối mặt với nhiều khó khăn vì dịch bệnh. Nếu tổ chức trên sân không khán giả, đội bóng không có nguồn thu, thậm chi BTC cũng phải đàm phán để không bị ảnh hưởng tới quyền lợi của nhà tài trợ cũng như sắp xếp lịch thi đấu phù hợp! Phương án tốt nhất là giải sẽ bắt đầu lại từ đầu tháng 4. Nếu không được thì sẽ lùi xuống giữa tháng 4 hoặc cuối tháng 5. Các phương án cứ lên lịch như vậy vì chúng tôi cũng không biết tình hình dịch sắp tới sẽ như thế nào. Hy vọng hết tháng này nguồn lây cũng sẽ giảm khi các nguồn lây từ nước ngoài được hạn chế’...- Ông Trần Anh Tú chia sẻ.
 
CP (TH)
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN