Có thầy mới, Tiến Dũng vẫn khó thoát cảnh dự bị

Nhiều khả năng Tiến Dũng vẫn sẽ khó thoát khỏi băng ghế dự bị nếu chàng thủ môn sinh năm 1997 không sớm tìm lại phong độ của bản thân mình.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8
Câu chuyện của những người hùng U23 Việt Nam đang có những sự tương đồng nhất định sau khi họ trở về từ chiến quả U23 châu Á. Ở CLB Sài Gòn, Văn Hoàng chật vật đi tìm một vị trí...trong cabin. Ở CLB Hà Nội, Đức Huy, Văn Hậu và nay là cả Quang Hải cũng đang dần quen với băng ghế dự bị. Ở xứ Thanh, sau quãng thời gian êm đẹp, vị trí của thủ thành Bùi Tiến Dũng cũng đang lung lay dữ dội.
 
Hình ảnh: Có thầy mới, Tiến Dũng vẫn khó thoát cảnh dự bị số 1

Tiến Dũng vẫn cần thêm thời gian

Bỏ qua những câu chuyện lùm xùm ngoài sân cỏ, thực tế phong độ của Tiến Dũng vào thời điểm này không hề ấn tượng hơn những người cùng vị trí ở CLB. Vấn đề của cầu thủ này không nằm ở thái độ tập luyện hay chuyện đi đóng quảng cáo, kinh nghiệm của Tiến Dũng ở V.League gần như vẫn là con số 0 tròn trĩnh.
 
Thành công ở VCK U23 châu Á là điều không thể phủ nhận, nhưng điều đó đến từ những khoảnh khắc đứng trước chấm phạt đền. Không khó để nhận ra, thủ môn sinh năm 1997 vẫn chưa hoàn thiện những kĩ năng cần thiết cho hành trình đầy khắc nghiệt tại V.League. 
 
Cấp độ bóng đá trẻ và chuyên nghiệp vẫn là một khoảng cách rất lớn, dù đó chỉ là V.League, một nền bóng đá bình thường ở châu Á. Ở đó, tất cả đều biết về đối thủ của mình, sức ép từ khán đài, vô vàn những tiểu xảo của những cái đầu có "sạn". 
 
HLV Đức Thắng từng chia sẻ rằng với ông sẽ không có bất kì ngoại lệ nào ở CLB FLC Thanh Hoá. Tất cả sự lựa chọn của ông phụ thuộc vào 2 yếu tố kinh nghiệm và phong độ. Mà đó cũng chính là điều Bùi Tiến Dũng đi tìm vào lúc này.
 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN