Có thoả thuận ngầm trong việc bầu Hiển bàn giao U21 cho CLB Phú Thọ?

Sự việc CLB Hà Nội chuyển giao đội U21 thi đấu cho CLB Phú Thọ đang tạo được sức chú ý đối với người hâm mộ. BLV Quang Huy cho rằng rất có thể có thoả thuận ngầm trong câu chuyện này.

>> Thầy Park nhận tin không vui từ Quả bóng Đồng Việt Nam 2019
>> CLB TP.HCM làm việc với HAGL về tương lai Công Phượng
>> Thủ môn Tấn Trường tiết lộ lý do tái xuất để gia nhập Hà Nội FC
8
Chỉ mới cách đây một năm,  Phú Thọ quyết định chi ra một nguồn kinh phí lớn nhằm cải tạo lại sân vận động tỉnh với mặt cỏ đẹp bậc nhất đã cho thấy tham vọng lớn trong việc phát triển bóng đá chuyên nghiệp của địa phương này. Bên cạnh đó, họ cũng đã bắt đầu chú ý tới công tác tác đào tạo bóng đá trẻ. CLB Phú Thọ chọn đi tắt đón đầu bằng cách mượn đội trẻ SLNA thi đấu tại giải hạng ba và ngay lập tức thăng hạng nhỉ chỉ sau một mùa giải. 
 

Để thoả mãn tham vọng một cách nhanh chóng, mới đây CLB Phú Thọ tiếp tục nhận lại U21 Hà Nội FC thi đấu tại giải hạng Nhì 2020. Đây được xem là một bước đi táo bạo và được sự đồng thuận cao của ông chủ của đội bóng thủ đô. Tuy nhiên, rất có thể bầu Hiển đã cài điều khoản, tức là có thoả thuận ngầm khi quyết định bàn giao lứa cầu thủ kế cận của nhưng Quang Hải, Văn Hậu, Duy Mạnh...
 
Hình ảnh: Có thoả thuận ngầm trong việc bầu Hiển bàn giao U21 cho CLB Phú Thọ? số 1

Nhiều khả năng đã có thoả thuận trong việc bầu Hiển bàn giao U21 Hà Nội cho CLB Phú Thọ

“Việc Hà Nội FC chuyển giao lứa U21 cho CLB Phú Thọ là một điều tích cực cho cả bầu Hiển và bóng đá Phú Thọ. Hiện tại Hà Nội FC đang sở hữu một tập thể tài năng, đang vào độ chín, là nóng cốt chủ yếu ở ĐT Việt Nam nên sẽ rất khó cho các cầu thủ trẻ lứa dưới chen chân vào đội 1. Chính vì thế, việc chuyển giao này sẽ tạo điều kiện cho các lứa nòi của bóng đá Hà Nội có thêm cơ hội phát triển được chơi bóng ở các giải chuyên nghiệp”. 

“Tuy nhiên, rất có thể đã có thoả thuận ngầm giữa bầu Hiển và CLB Phú Thọ. Nhiều khả năng những cầu thủ thi đấu tốt trong thời gian tới sẽ được CLB Hà Nội chọn lọc lấy về để khoác áo đội bóng thủ đô. Một bước đi được lòng cho cả đôi bên”. BLV Quang Huy chia sẻ. 
 
Hình ảnh: Có thoả thuận ngầm trong việc bầu Hiển bàn giao U21 cho CLB Phú Thọ? số 2
 

 Cựu thủ môn ĐT Việt Nam Dương Hồng Sơn sẽ làm HLV trưởng của đội Phú Thọ thi đấu tại giải hạng Nhì

Có thể những người làm bóng đá Phú Thọ đã nhận thấy người dân tỉnh nhà rất yêu bóng đá, nên đã không tiếc tay đầu tư một cách mạnh mẽ.  Điều này đã được thể hiện ở trận đấu giao hữu giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar diễn ra trên sân Phú Thọ trong năm 2019. Đó là trận đấu chứng kiến 2 vạn khán giả Phú Thọ tới sân chật cứng với mong muốn được tận mắt xem những ngôi sao hàng đầu U23 Việt Nam thi đấu.
 
Bóng đá miền Bắc đang có nhiều CLB thi đấu ở các giải chuyên nghiệp như Hà Nội FC, Viettel, Nam Định, Hải Phòng… Nhưng nghịch lý ở chỗ, một khoảng trống phía sau Hà Nội lại không có đôi bóng nào có mặt trên bản đổ bóng đá Việt Nam. Chính vì thế, việc CLB Phú Thọ đặt tham vọng lớn là một tín hiệu rất đáng mừng đối với bóng đá miền Bắc. 
 
 
PL
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN