Cơ thủ Việt Nam tạo dấu ấn tại vòng loại World Cup 3 băng Porto 2019

Giải đấu World Cup 3 băng Porto 2019 đang diễn ra hấp dẫn tại Bồ Đào Nha. Các tay cơ của Việt Nam là Mã Minh Cẩm và Đỗ Nguyễn Trung Hậu đã thi đấu thăng hoa, xuất sắc bước vào vòng loại cuối giành cho 32 tay cơ xuất sắc.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8

Ở ngày thi đấu thứ 4, tuyển Việt Nam có 3 đại diện tham gia tại vòng loại 4 là Dương Anh Vũ, Mã Minh Cẩm và Đỗ Nguyễn Trung Hậu. Vòng loại này sẽ gồm 12 bảng đấu, mỗi bảng có 3 cơ thủ, 12 tay cơ nhất bảng và 3 tay cơ nhì bảng có chỉ số tốt nhất sẽ đi tiếp vào vòng loại cuối giành cho 32 tay cơ xuất sắc. Mã Minh Cẩm rơi vào bảng đấu khó khăn khi phải đối mặt với tay cơ người Tây Ban Nha Javier Palazon, người vừa đăng quang ngôi vô địch World Cup tại Bỉ cách đây vài ngày và tay cơ người Pháp Jerome Barbeillon.

Hình ảnh: Cơ thủ Việt Nam tạo dấu ấn tại vòng loại World Cup 3 băng Porto 2019 số 1
Mã Minh Cẩm giành vé bước tiếp vào vòng 32 tay cơ xuất sắc (Ảnh: Kozoom)

Ở trận đấu ra quân, Javier Palazon bất ngờ thất thủ trước tay cơ của Pháp với tỷ số 37 - 40 sau 34 lượt cơ. Rơi vào tình thế khó, buộc Javier Palazon phải giành chiến thắng trước Mã Minh Cẩm với chỉ số cao thì mới có cơ hội đi tiếp. Dù Palazon nhập cuộc khá tự tin nhưng bằng sự kinh nghiệm và bản lĩnh của mình, tay cơ hạng 23 TG Mã Minh Cẩm đã đánh bại tay cơ Tây Ban Nha với điểm số 40-28 chỉ sau 23 lượt cơ. Như vậy, nhà vô địch World Cup Blankenberge 2019 phải dừng chân ngay ở vòng loại 4. Trong trận đấu tiếp theo mang tính chất quyết định tranh vé vào vòng trong, Mã Minh Cầm và Barbeillon đã có thế trận khá giằng co. Cuối cùng, cơ thủ Việt Nam đã đánh bại Barbeillon với điểm số 40-33 sau 25 lượt cơ. Với chiến thắng này, Mã Minh Cẩm đã giành được ngôi nhất bảng, bước tiếp vào vòng 32 cơ thủ xuất sắc.

Hình ảnh: Cơ thủ Việt Nam tạo dấu ấn tại vòng loại World Cup 3 băng Porto 2019 số 2
Đỗ Nguyễn Trung Hậu tung seri 7 điểm hạ gục cơ thủ Martin Horn (Đức)

Đáng chú ý ở vòng loại 4 cũng phải nhắc đến tay cơ Đỗ Nguyễn Trung Hậu. Anh đã có trận đấu ra quân rất thành công khi đánh bại tay cơ người Thụy Điển David Pennor với tỷ số 40-25 sau 34 lượt cơ. Ở trận đấu tranh vé trực tiếp vào vòng trong, Trung Hậu phải đối đầu với tay cơ đang có phong độ rất ổn định là Martin Horn (Đức). Trận đấu thật sự bùng nổ khi điểm số đang là 33-34 nghiêng về tay cơ người Đức, thì Trung Hậu tung ra seri 7 điểm kết thúc trận đấu với tỷ số 40-34 sau 26 lượt cơ. Rất đáng tiếc cho cơ thủ Dương Anh Vũ đã không thể vượt qua vòng đấu bảng và đành chia tay với giải đấu.

Như vậy ở vòng 32 tay cơ xuất sắc, tuyển billiards Việt Nam sẽ có 5 đại diện gồm: Trần Quyết Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện, Ngô Đình Nại, Mã Minh Cẩm và Đỗ Nguyễn Trung Hậu. Giải World Cup 3 băng Porto 2019 diễn ra từ 1/7 – 7/7 tại Bồ Đào Nha. Bảng đấu của các cơ thủ ở vòng 32 tay cơ xuất sắc như sau:

Bảng C: Trần Quyết Chiến, Sanchez Daniel, Heo Jung Han, Choi Sung Won

Bảng D: Ngô Đình Nại, Sayginer Semih, Cenet Lutfi, Kim Haeng Jik

Bảng F: Nguyễn Quốc Nguyện, Tasdemir Tayfun, Andersen Thomas, Nelin Dion

Bảng G: Đỗ Nguyễn Trung Hậu, Cho Jae Ho, Bury Jeremy, Morales Robinson

Bảng H: Mã Minh Cẩm, Coklu Murat Naci, Zanetti Marco, Philipoom Jozef

Minh Điền – Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN