Cờ vua Việt Nam hạ màn thành công Giải cờ vua vô địch châu Á 2019

Sau tấm HCV của Lê Quang Liêm giành được ở nội dung cờ tiêu chuẩn vài giờ diễn ra vào ngày 15/6, Cờ vua Việt Nam tiếp tục gặt hái thêm 2 HCB ở nội dung cờ chớp. Qua đó, cũng khép lại Giải cờ vua vô địch châu Á 2019 thành công với 1 HCV và 2 HCB.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8

Kỳ thủ số 1 Việt Nam, Lê Quang Liêm đã không làm người hâm mộ thất vọng, khi đã có màn trình diễn ấn tượng tại giải cờ vua đang diễn ra ở Trung Quốc, và lần đầu tiên trở thành nhà vô địch Giải cờ vua vô địch châu Á, ngoài ra, còn trở lại nhóm Siêu đại kiện tướng (Elo từ 2700). Ở nội dung cờ tiêu chuẩn Lê Quang Liêm ( Elo 2.694, hạt giống số 2) đã đánh bại được kỳ thủ người Ấn Độ, GM Sethuraman S.P. (Elo 2.613) ở ván đấu quyết định (ván 9), kết quả này đã giúp Quang Liêm đạt 7 điểm sau 9 ván và cán đích ở vị trí nhất bảng, với kết quả này cũng đã giúp kỳ thủ số 1 Việt Nam được + 9,4 điểm Elo (2703,4).

Hình ảnh: Cờ vua Việt Nam hạ màn thành công Giải cờ vua vô địch châu Á 2019 số 1

Lê Quang Liêm thi đấu thành công tại Giải cờ vua vô địch châu Á 2019

Phong độ tuyệt vời của kỳ thủ sinh năm 1991 này tiếp tục được phát huy ở nội dung cờ chớp diễn ra sau đó vài giờ. Lê Quang Liêm đã xuất sắc giành được 7 điểm sau 9 ván đấu, kỳ thủ số 1 Việt Nam chỉ để thua 1 ván duy nhất trước tài năng trẻ Ấn Độ Praggnanandhaa và phải chấp nhận về nhì sau tài năng trẻ Ấn Độ khác là Nihal Sarin (Elo 2606). Tấm HCB còn lại là ở bảng nữ, kỳ thủ Võ Thị Kim Phụng cũng tạo ra bất ngờ khi giành ngôi á quân với 7 ván thắng và đạt 7 điểm, xếp sau kỳ thủ chủ nhà. Các kỳ thủ khác của Việt Nam mặc dù đã thi đấu cố gắng nhưng thứ hạng cũng không quá cao. Như vậy, kết thúc giải, cờ vua Việt Nam giành được 1HCV và 2HCB.

Hình ảnh: Cờ vua Việt Nam hạ màn thành công Giải cờ vua vô địch châu Á 2019 số 2
Võ Thị Kim Phụng xuất sắc đem về cho Việt Nam 1 HCB nội dung cờ chớp

Nói thêm, ngay sau Giải cờ vua vô địch châu Á 2019 khép lại, Lê Quang Liêm sẽ quay lại Mỹ dự giải Chess Classic mùa hè từ ngày 18 tháng 6, thi đấu với 5 kỳ thủ là Duda (Ba Lan), Jones (Anh), Shankland, Xiong và Swiercz (đều của Mỹ). Đây được đánh giá sẽ khó khăn cho kỳ thủ số 1 Việt Nam khi các kỳ thủ có sức cờ ngang Liêm, Elo xấp xỉ hoặc hơn 2700. Tại đây Quang Liêm được xếp là hạt giống số 4.

L.Vũ

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN