Con trai bầu Hiển nói gì về việc Quang Hải rời Hà Nội FC vì tiền?

Chủ tịch Hà Nội FC ông Đỗ Vinh Quang, con trai của bầu Hiển đã lên tiếng về tin đồn nguyên nhân khiến Quang Hải quyết định nói lời chia tay với đội bóng Thủ đô là vì tiền.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Hà Nội FC đã rất cố gắng tiến hành những cuộc đàm phán để giữ chân Nguyễn Quang Hải, tuy nhiên kết quả mang về lại chẳng hề như mong đợi. Cầu thủ sinh năm 1997 quyết định không tiếp tục gắn bó với đội bóng Thủ đô, và sẽ ra đi khi thời hạn của bản hợp đồng hiện tại kết thúc vào 12/4 tới đây, đúng ngày anh chàng này chào đón tuổi 25.
 
Dư luận xuất hiện thông tin đồn đoán cho rằng chuyện tài chính là nguyên nhân khiến cho thương vụ này bị đổ bể. Cụ thể, tiền vệ quê huyện Đông Anh (Hà Nội) mong muốn nhận được số tiền lót tay 15 tỷ đồng với bản hợp đồng kéo dài 3 năm, cùng mức lương 500 triệu đồng/tháng. Nếu đáp ứng yêu cầu đó, đội chủ sân Hàng Đẫy sẽ bị phá vỡ quỹ lương, tạo tiền lệ xấu về sau nên họ đã chấp nhận để Hải con ra đi.
 
Hình ảnh: Con trai bầu Hiển nói gì về việc Quang Hải rời Hà Nội FC vì tiền? số 1

Chủ tịch Hà Nội FC ông Đỗ Vinh Quang con trai của bầu Hiển khẳng định Quang Hải ra đi không phải vì tiền

Trước thông tin đồn đoán đó, chủ tịch Hà Nội FC ông Đỗ Vinh Quang con trai của bầu Hiển đã lên tiếng phủ nhận khi khẳng định: "Đấy là thông tin không chính xác". Ông cho biết thêm: "Chưa bao giờ tài chính được đưa vào quá trình đàm phán bởi mục tiêu đầu tiên của CLB Hà Nội là ưu tiên phát triển cầu thủ".
 
Vị chủ tịch đội bóng thủ đô cũng tiết lộ quá trình đàm phán để gia hạn hợp đồng với Quang Hải được bắt đầu thực hiện 6 tháng trước khi hợp đồng hai bên kết thúc theo đúng quy định của FIFA. Ông Quang nói: "Chúng tôi xúc tiến đàm phán theo đúng quy định của FIFA, 6 tháng trước khi hợp đồng giữa hai bên kết thúc, tức là vào tháng 10-2021.
 
Dù vậy, thời điểm này do dịch Covid-19, Quang Hải cũng lên tập trung đội tuyển quốc gia và sinh hoạt theo cơ chế "bong bóng" nên quá trình trao đổi và gặp trực tiếp giữa hai bên không nhiều nên để đi đến những quyết định cụ thể thì không thể. Giai đoạn này việc đàm phán diễn ra trực tiếp giữa CLB Hà Nội và Quang Hải chứ không thông qua người đại diện".

>>> Người hâm mộ đội nắng chờ nhận vé xem Quang Hải đá trận cuối trên sân nhà
>>> Không có Quang Hải, CLB Hà Nội vẫn sống tốt với Văn Quyết

Chủ tịch Hà Nội FC ông Đỗ Vinh Quang chia sẻ: "Cả hai bên đều mong muốn gia hạn thành công hợp đồng. Dù vậy, ước muốn được ra nước ngoài thi đấu của Quang Hải cũng có từ lâu. Nếu ký được hợp đồng mới với Quang Hải, Hà Nội FC cũng vẫn tạo điều kiện để Quang Hải có cơ hội thực hiện mục tiêu đó ở thời điểm phù hợp.
 
Đáng tiếc là quá trình đàm phán không đạt kết quả như kỳ vọng sau mỗi lần gặp gỡ. Quang Hải vẫn duy trì ước mơ được thi đấu ở môi trường bóng đá đỉnh cao như châu Âu. Hà Nội FC mong Quang Hải tiếp tục ở lại thi đấu để thực hiện mục tiêu vô địch V.League, Cúp quốc gia trong năm 2022. Dù vậy trong quá trình đàm phán sau này, có thể Quang Hải đã nhận được những lời mời tốt hơn. Quang Hải đã có quyết định không tái ký hợp đồng với Hà Nội FC".
 
Quang Hải sẽ chính thức rời Hà Nội FC vào ngày 12/4 tới, dù bến đỗ tiếp theo của cầu thủ này vẫn đang được giữ kín nhưng nhiều khả năng đó sẽ là một câu lạc bộ ở châu Âu.

VIDEO: CÔNG PHƯỢNG RỰC SÁNG, HAGL VẪN CHƯA BIẾT THẮNG Ở V.LEAGUE 2022

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN