Công bố giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Tuy 2021 là năm mà Việt Nam bị ảnh hưởng lớn bởi đại dịch Covid-19, nhưng Báo Sài Gòn Giải Phóng vẫn nỗ lực duy trì giải thưởng Quả bóng vàng nhằm ghi nhận những đóng góp của các cầu thủ cho nền bóng đá nước nhà.

>> Đỗ Hùng Dũng nói gì khi được trao băng đội trưởng ĐT Việt Nam?
>> Nhiều cầu thủ Hàn Quốc nhiễm Covid-19, trận gặp Việt Nam trước nguy cơ hoãn
>> Sóng ngầm ở ĐT Việt Nam
8
Không ai phủ nhận rằng các giải bóng đá trong nước năm nay đã chịu tác động lớn, nhưng người hâm mộ vẫn có thể hứng khởi với tiếng vang mà bóng đá Việt Nam đã tạo ra trên đấu trường quốc tế. Chẳng hạn nhưng đội tuyển nam lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào tới vòng loại cuối cùng World Cup khu vực châu Á, đội tuyển Futsal tiếp tục ghi dấu ấn ở lần thứ 2 có mặt tại VCK World Cup, đội tuyển U.22 lần thứ 4 giành vé tham dự VCK giải U.23 châu Á, đội tuyển nữ giành vé dự VCK Asian Cup…
Những điểm nhấn mà các cầu thủ tạo ra ở đấu trường quốc tế là điều cần phải ghi nhận và giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 chính là hình thức để tri ân những đóng góp của họ. Và cũng chính vì các giải quốc nội bị tác động lớn nên ở giải thưởng Quả bóng vàng năm nay, BTC giải tạm dừng việc trao giải “Cầu thủ ngoại xuất sắc”, Cầu thủ trẻ nam xuất sắc” và Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc”.
Như vậy, giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 chỉ còn lại 9 hạng mục: Quả bóng vàng, Quả bóng bạc và Quả bóng đồng ở bóng đá nam, nữ và Futsal. Theo kế hoạch dự kiến, BTC giải sẽ phát phiếu bầu vào ngày 10/12/2021 đến các chuyên gia bóng đá, HLV các đội tuyển, HLV, đội trưởng các CLB V.League, đội nữ, Futsal, đại diện các cơ quan báo đài trên cả nước. Gala trao giải dự kiến được tổ chức vào trung tuần tháng 2/2022 tại TP.HCM.
Về cơ cấu giải thưởng, ngoài cúp thì giải thưởng cho Quả bóng vàng, bạc và đồng lần lượt là 40 triệu đồng, 30 triệu đồng và 20 triệu đồng (nam và nữ). Giải thưởng tương ứng dành cho các cầu thủ Futsal là 30 triệu đồng, 20 triệu đồng và 15 triệu đồng.
H.Q
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN