Công chiếu phim tài liệu 'Đoạn Trường Vinh Hoa' tại Cần Thơ và Thành phố Hồ Chí Minh

Sau khi công chiếu tại Hà Nội, phim tài liệu Đoạn Trường Vinh Hoa tiếp tục hành trình của mình đến với mảnh đất Cần Thơ vào ngày 28/10 trước khi gặp gỡ các bạn khán giả tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 1 và 2/11.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8
Tại Cần Thơ, Đoạn Trường Vinh Hoa được công chiếu tại Đình Thần Giai Xuân, Huyện Phong Điền với sự tham gia của đông đảo người dân địa phương.

Nhóm dự án chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn đây như một món quà để tri ân nơi mà chúng tôi đã bắt đầu hành trình của mình và ghi những khuôn hình đầu tiên của dự án. Đây cũng là cách mà chúng tôi mong muốn để chia sẻ thông điệp về môn nghệ thuật truyền thống đang dần mai một đến với đa dạng đối tượng trong xã hội.”
 
Hình ảnh: Công chiếu phim tài liệu 'Đoạn Trường Vinh Hoa' tại Cần Thơ và Thành phố Hồ Chí Minh số 1

Lần về với miền Tây này của ekip, vẫn sân đình rộng rãi thân thuộc, vẫn sân khấu màn nhung rực rỡ, vẫn tiếng loa phát thanh và tiếng nhạc nền rộn rã, vẫn những hàng ghế nhựa thẳng tắp, vẫn những bà con lối xóm gần xa về đình coi hát và tụi nhỏ nô đùa huyên náo,... Chỉ có gánh cải lương tuồng cổ lần này là khác chút xíu... đó là qua những thước phim của Đoạn Trường Vinh Hoa.
 
Hình ảnh: Công chiếu phim tài liệu 'Đoạn Trường Vinh Hoa' tại Cần Thơ và Thành phố Hồ Chí Minh số 2
 
Hình ảnh: Công chiếu phim tài liệu 'Đoạn Trường Vinh Hoa' tại Cần Thơ và Thành phố Hồ Chí Minh số 3
 
Nếu như ở Cần Thơ, khán giả được trải nghiệm một không gian thân tình, và mộc mạc thì các khán giả ở Thành phố Hồ Chí Minh lại được thưởng thức tác phẩm và giao lưu với ekip trong không gian ấm cúng của Viện trao đổi Văn hoá với Pháp IDECAF vào ngày 1/11 và hệ thống rạp chiếu của BHD Star Cineplex Bitexco vào ngày 2/11/2020. Càng đặc biệt hơn, một đại diện của rạp BHD sau khi đến xem buổi công chiếu đầu tiên tại IDECAF và nhận thấy sự ủng hộ nhiệt thành của khán giả nên đã quyết định hỗ trợ nhóm dự án mở thêm một suất chiếu khác, thay vì chỉ có một suất chiếu như dự tính ban đầu.
 
Hình ảnh: Công chiếu phim tài liệu 'Đoạn Trường Vinh Hoa' tại Cần Thơ và Thành phố Hồ Chí Minh số 4
 
Ở Hà Nội, phim đã lấy đi nhiều cảm xúc của khán giả thủ đô thì tại Cần Thơ và TP Hồ Chí Minh, những cảm xúc ấy dường như không vì khoảng cách mà mất đi sự trọn vẹn của nó, nước mắt vẫn lăn dài trên gò má của những người trẻ yêu nghệ thuật khi họ có cơ hội chạm đến góc khuất trong cuộc đời của những người nghệ sỹ khi bức màn sân khấu được hạ xuống.
 
Hình ảnh: Công chiếu phim tài liệu 'Đoạn Trường Vinh Hoa' tại Cần Thơ và Thành phố Hồ Chí Minh số 5
 
Hình ảnh: Công chiếu phim tài liệu 'Đoạn Trường Vinh Hoa' tại Cần Thơ và Thành phố Hồ Chí Minh số 6

Sau chiếu phim, các khán giả tại thành phố Hồ Chí Minh vẫn có cơ hội được giao lưu, lắng nghe chia sẻ của những người thực hiện tác phẩm - Đạo diễn Lê Mỹ Cường và đồng tác giả Thanh Nguyễn, cùng các nhân vật trong phim như Cô Ba (Nghệ sỹ Phương Ánh), Anh Hai Chiêu Bin và thế hệ thứ năm của gia đình Cô Ba Phương Ánh - cháu ngoại Chiêu Huy.
 
Hình ảnh: Công chiếu phim tài liệu 'Đoạn Trường Vinh Hoa' tại Cần Thơ và Thành phố Hồ Chí Minh số 7

Đạo diễn Lê Mỹ Cường chia sẻ: “Một trong những băn khoăn của những người thực hiện tác phẩm như chúng tôi là làm thế nào để dung hoà giữa hai vai trò - vừa là một phần trong cuộc sống của nhân vật, tạo lòng tin với họ; nhưng cũng vừa là một người kể chuyện với ham muốn có những chi tiết hấp dẫn cho bộ phim. Đôi khi, những chi tiết tưởng chừng sẽ tạo kịch tính và cao trào, nhưng lại có thể gây tổn thương và “phản bội” lại chính nhân vật của mình.”

>>Hương Giang xin lỗi sau ồn ào với anti-fan

>>Thủy Tiên bật khóc vì nhớ nhà và mất phương hướng khi đi cứu trợ miền Trung

Đến với các buổi công chiếu Đoạn Trường Vinh Hoa tại Sài Gòn còn có sự xuất hiện của nhiều gương mặt nghệ sỹ và khách mời như Đạo diễn/ Diễn viên Hồng Ánh, MC Liêu Hà Trinh, Nhà báo/MC Trác Thuý Miêu, MC Thuỳ Minh, Người mẫu Quang Đại, nhiếp ảnh gia Thiên Minh, Nhạc sỹ Cao Bá Hưng, nhà văn Anh Khang, đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ, nhà phê bình điện ảnh Lê Hồng Lâm.
 
PV
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN