Công Phượng bây giờ không còn là tiền đạo

HLV Park Hang Seo vẫn luôn than phiền về việc tìm kiếm tiền đạo cho ĐT Việt Nam nhất là khi Công Phượng đang chuyển dần sang đá ở vị trí tiền vệ.

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8
Sang UAE tham dự vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang Seo mang theo 4 tiền đạo gồm Tiến Linh, Công Phượng, Văn Toàn và Đức Chinh. Dù đang dẫn đầu bảng G nhưng số bàn thắng ĐT Việt Nam ghi được mới chỉ là 5 bàn. Đây là vấn đề mà HLV Park Hang Seo trăn trở.
 
>>> Thua tan tác trước UAE, HLV của Malaysia vẫn tự tin khi đối đầu Việt Nam
>>> Indonesia có thể đánh bại Việt Nam
 
Ông chia sẻ: "Chúng ta đang ở vị trí số 1, nhưng bàn thắng của chúng ta không nhiều. Chúng ta sẽ phòng ngự kín kẽ, điều này dẫn đến chúng ta sẽ có ít bàn thắng. Còn vấn đề tiền đạo ngoại, ở Việt Nam không có nhiều tiền đạo, đa số các đội CLB đều dùng cầu thủ ngoại đá tiền đạo. Như vậy thì cầu thủ trẻ không có cơ hội. Ngoài Văn Toàn, Tiến Linh, Đức Chinh và Anh Đức… gần như 4 năm tôi dẫn dắt bóng đá Việt Nam tôi không phát hiện ra tiền đạo mới".
 
Vấn đề về tiền đạo ở ĐT Việt Nam luôn là vấn đề khiến HLV Park Hang Seo than thở khi trả lời truyền thông. Một trong những lý do chính là các đội bóng V.League thường chuộng tiền đạo ngoại, bởi vậy cơ hội cho các tiền đạo nội không có nhiều, nhất là khi Công Phượng hiện tại đang dần chuyển sang đá tiền vệ.
 
Hình ảnh: Công Phượng bây giờ không còn là tiền đạo số 1
HLV Park Hang Seo sẽ sử dụng Công Phượng ở vị trí tiền vệ?
 
"Lý do rất đơn giản, cầu thủ không có cơ hội ra sân vì các đội đều dùng tiền đạo ngoại. Trong số tiền đạo chỉ có Tiến Linh là đá tiền đạo thực sự. Còn Công Phượng bây giờ không còn là tiền đạo, anh ấy đang đá ở vị trí tiền vệ ở 2 trận gần nhất tôi theo dõi. Đây cũng là phương án tốt, có tính hai mặt, khi tôi tập trung đội tuyển tôi sẽ phát huy điều này" - ông nói.
 
Tối 7/6, ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu chính thức đầu tiên với đối thru là ĐT Indonesia. Trước mắt, HLV người Hàn Quốc sẽ dồn sức cho trận đấu này: "Tôi dồn sức cho trận Indonesia, sau đó tôi xem kết quả các trận khác để tính cho trận gặp Malaysia. Nếu như trong trường hợp chúng ta có kết quả tốt rồi, thì sẽ tính tiếp…
 
 
Chúng ta sẽ chuẩn bị từng giai đoạn một, từng trận một. Tất nhiên chúng ta có mục tiêu, nhưng mục tiêu không có nghĩa là chúng ta thực hiện được. Chúng ta không thể ngồi đây mà nói chúng ta làm thế này, làm thế kia được, chúng ta phải làm việc. Chúng tôi là một đội bóng phải luôn tỉnh táo, luôn cùng một nhiệm vụ, cùng một mục tiêu".
 
Hiện tại, sau loạt trận diễn ra hôm 3/6, UAE và Thái Lan đã san bẳng điểm số với Malaysia trên BXH. Cách biệt của các đội với ĐT Việt Nam giờ chỉ là 2 điểm. Mục tiêu của thầy trò HLV Park Hang Seo là giành điểm số tối đa trong cả 3 trận để giữ vững ngôi đầu bảng của mình.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN