Công Phượng hội quân sớm hơn dự kiến

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã có mặt tại Hà Nội vào chiều ngày 8/9 để cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho hai trận đấu tiếp theo thuộc vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

>> AFF Cup 2020: Không dễ để vua một thời lấy lại thể diện
>> AFF Cup 2020: Cơ hội đang mở rộng đối với người hùng Viettel FC
>> V.League hủy, Viettel và Nam Định nhận suất dự AFC Cup 2022
8
Như đã đưa tin trước đó, tại buổi họp báo sau trận đấu với Austraia tối qua (7/9), HLV Park Hang Seo đã xác nhận với truyền thông, ngày 9/9 Công Phượng sẽ quân cùng ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, theo thông báo của VFF, tiền đạo thuộc biên chế HAGL đã có mặt tại Hà Nội vào chiều nay (8/9). 
 
>>> VAR tước phạt đền của ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo nói gì?
>>> HLV Park Hang Seo chốt ngày lên tập trung ĐT Việt Nam
 
Tuy nhiên, do ĐT Việt Nam được xả trại nghỉ ngơi sau trận đấu với Australia và phải đến ngày 16/9 mới tập luyện trở lại. Do vậy, thời gian này Công Phượng sẽ sinh hoạt, tập luyện theo nguyên tắc bong bóng khép kín cùng với ĐT U22 Việt Nam để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Nếu đảm bảo được yêu cầu về thể lực, chân sút xứ Nghệ sẽ có thể tập luyện cùng độ tuyển trong thời gian tới.
 
Hình ảnh: Công Phượng hội quân sớm hơn dự kiến số 1
Công Phượng đã có mặt tại Hà Nội để hội quân cùng ĐT Việt Nam
 
Điều quan trọng nhất đối với Công Phượng trong giai đoạn này là củng cố nền tảng thể lực và nhịp vận động sau một thời gian dài không tham gia thi đấu do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Như vậy, Công Phượng sẽ phải rất nỗ lực nếu muốn sớm được gia nhập trở lại với guồng quay chung của ĐT Việt Nam.
 
Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ gặp ĐT Trung Quốc vào ngày 7/10 và gặp ĐT Oman vào ngày 12/10. Công Phượng có mặt sẽ đảm bảo lực lượng cho kế hoạch đường dài của ĐT Việt Nam tại Vòng loại cuối  World Cup 2022 khu vực châu Á.
 
Trước đó, HLV Park Hang Seo đã có kế hoạch gọi Công Phượng tập trung hồi đầu tháng 8, tuy nhiên anh xin tập trung muộn vì công việc gia đình. Sau đó, do TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội nên cầu thủ mang áo số 10 gặp khó khăn trong việc di chuyển ra Hà Nội. 
 
HN
 
VIDEO: VAR - BI KỊCH HAY BẤT CÔNG VỚI ĐT VIỆT NAM?
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN