Công Phượng sẽ chấm dứt 2 năm tịt ngòi ở ĐT Việt Nam?

Hai trận đấu với U22 Việt Nam sẽ là cơ hội để Công Phượng chấm dứt 2 năm không ghi bàn trong màu áo ĐT Việt Nam.

>> Trợ lý Lee Young Jin có đủ sức thay HLV Park Hang Seo?
>> Tuấn Anh – Đôi chân thiên tài và những lời nguyền cần vượt
>> Khi thầy Park chơi lớn với UAE
8
Hai năm vừa qua không phải quãng thời gian thực sự tươi đẹp với Nguyễn Công Phượng, đặc biệt là trong màu áo ĐT Việt Nam. Tính từ tháng 1/2019, cầu thủ của HAGL vẫn chưa ghi bàn khi lên tuyển. Đương nhiên, với một ngôi sao lớn và luôn nhận được rất nhiều sự kì vọng như Công Phượng thì đây là thành tích khó chấp nhận.
 
>>> Chia tay Than Quảng Ninh, đâu sẽ là bến đỗ mới của HLV Phan Thanh Hùng?

>>> HLV Park Hang Seo triệu tập Văn Quyết, Tấn Trường lên ĐT Việt Nam

 
Hình ảnh: Công Phượng sẽ chấm dứt 2 năm tịt ngòi ở ĐT Việt Nam? số 1

Công Phượng rất cần bàn thắng cho ĐT Việt Nam

Chỉ tính riêng trong năm 2019, Công Phượng có đến 12 trận đấu cho ĐT Việt Nam gồm các trận đấu tại Asian Cup 2019, King's Cup 2019 và vòng loại World Cup 2022. Chính xác là vào ngày 20/1/2019, trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Jordan, Công Phượng ghi bàn thắng quân bình tỉ số 1-1 ở phút 51.
 
Tuy nhiên, cũng cần nhìn nhận rằng năm 2020 là năm bóng đá bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Cho đến thời điểm này, có thể khẳng định chắc chắn rằng ĐT Việt Nam sẽ không có bất kì trận giao hữu quốc tế nào và tình trạng này hoàn toàn có thể kéo dài sang đến giữa năm sau, hoặc cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát trên diện rộng.
 
Trong hoàn cảnh đặc biệt ấy, 2 trận giao hữu với U22 Việt Nam sẽ là cơ hội để rất nhiều tuyển thủ quốc gia tìm lại cảm giác chơi bóng cùng nhau. Riêng với Công Phượng, ai cũng hiểu rằng 1 bàn thắng cũng là rất quan trọng với tiền đạo sinh năm 1995. Trở về Việt Nam sau chuyến "du học" ở Bỉ, chỉ 1-2 bàn thắng ở AFC Cup đã giúp Công Phượng trở lại vô cùng mạnh mẽ trong màu áo TP.HCM.
 
Tương tự như vậy, Công Phượng nếu có được 1-2 bàn thắng trong 2 trận giao hữu sắp tới sẽ lấy lại được sự tự tin cần thiết khi chơi cho đội tuyển quốc gia. HLV Park Hang Seo đang "đau đầu" trong việc tìm tiền đạo mũi nhọn, nếu Công Phượng làm tốt ở khâu dứt điểm, rất có thể ông sẽ tính toán xây dựng lối chơi xung quanh ngôi sao này.
 
U22 Việt Nam lúc này chưa thực sự là một tập thể hoàn thiện và mạnh mẽ, sẽ có nhiều yếu điểm trong hệ thống này để các đàn anh ở ĐT Việt Nam khai thác. Chắc chắn chuyện ghi bàn hay tiếp tục "tịt ngòi" của Công Phượng cũng là bài toán mà thầy Park đang chờ đợi lời giải.
 
T.S
 
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN