Công Phượng và những cầu thủ vi phạm bản quyền hình ảnh ĐT Việt Nam

Trước Quế Ngọc Hải rất nhiều cầu thủ ĐT Việt Nam cũng gặp rắc rối vì những hợp đồng quảng cáo vi phạm bản quyền.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Quế Ngọc Hải
Những ngày qua Quế Ngọc Hải rất đau đầu vì tham gia một đoạn quảng cáo games có nội dung vi phạm bản quyền hình ảnh ĐT Việt Nam. Trong clip do chính thủ quân ĐT Việt Nam chia sẻ, anh đã khoác áo cờ đỏ sao vàng và đơn vị quảng cáo cũng sử dụng rất nhiều cảnh quay liên quan đến các trận đấu của ĐTViệt Nam tại vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2018.
 
>>> Từ Đình Trọng đến Quế Ngọc Hải: Hãy biết từ chối...
>>> Động thái lạ của Quế Ngọc Hải sau sự cố vi phạm bản quyền hình ảnh ĐT Việt Nam
 
Sau khi đoạn quảng cáo được chia sẻ trên mạng xã hội, Quế Ngọc Hải đã bị lãnh đạo VFF và CLB Viettel nhắc nhở, đồng thời nói lời xin lỗi tới NHM. Bản thân trung vệ xứ Nghệ cũng đã chủ động gỡ video quảng cáo này.
 
Công Phượng
Quế Ngọc Hải không phải người đầu tiên vướng lùm xùm xung quanh chuyện quảng cáo vi phạm bản quyền hình ảnh ĐT Việt Nam. Cách đây 5 năm, Công Phượng khi đó là ngôi sao sáng nhất trong đội hình U19 Việt Nam đã được một nhãn bia nổi tiếng mời đóng quảng cáo. Khi xuất hiện trên truyền hình, tiền đạo xứ Nghệ đã nhận rất nhiều chỉ trích.
 
Hình ảnh: Công Phượng và những cầu thủ vi phạm bản quyền hình ảnh ĐT Việt Nam số 1
 

Công Phượng từng mắc lỗi tương tự Quế Ngọc Hải

 
 
Không chỉ nội dung nhàm chán, vô lý, đoạn quảng cáo này còn sử dụng hình ảnh Công Phượng khoác áo ĐT Việt Nam ghi bàn vào lưới Australia. Việc sử dụng pha ghi bàn này là vi phạm bản quyền hình ảnh và chân sút của lò HAGL đã bị lãnh đạo nhắc nhở.
 
Quang Hải
Tương tự, năm 2018 Quang Hải xuất hiện trong clip quảng cáo bia với bộ quần áo thi đấu màu đỏ gắn quốc kỳ bên ngực trái. Dù không phải áo thi đấu của ĐT Việt Nam nhưng điều này khiến nhiều người nhầm tưởng đây là trang phục của đội tuyển và Quang Hải cũng bị cấp trên tuýt còi.
 
Hình ảnh: Công Phượng và những cầu thủ vi phạm bản quyền hình ảnh ĐT Việt Nam số 2

Quang Hải cũng bị nhắc nhở vì vi phạm bản quyền hình ảnh ĐT Việt Nam

 
Quảng cáo mang lại nguồn thu cá nhân đồng thời đánh bóng thương hiệu cho cầu thủ, tuy nhiên lựa chọn đối tác và xem kỹ nội dung là điều các tuyển thủ nên làm để tránh những rắc rối vi phạm bản quyền hình ảnh ĐT Việt Nam!
 
CP
U22 VIỆT NAM VÀ 60 NĂM CHỜ ĐỢI CHIẾC HCV SEA GAMES ĐẦU TIÊN
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN