Công Phượng vô cùng bận rộn trong ngày HA.GL tuyển sinh năng khiếu khóa 5

Trong vai trò “thực tập sinh” cùng với các thầy giáo cũ ngồi trên bàn Ban giám khảo, tuyển thủ Nguyễn Công Phượng còn phải liên tục sắm vai “người mẫu”, chụp hình chung, ký tặng lên các vật phẩm của thí sinh ứng tuyển vào lớp năng khiếu khóa 5 của CLB HA.GL.

>> ĐT Việt Nam chính thức bật khỏi top 100 thế giới
>> Công Phượng: ĐT Việt Nam thua nhưng học được điểm tốt từ đối thủ
>> ĐT Việt Nam không ai có đủ sức công phá như Công Phượng - Tiến Linh
8

Hình ảnh: Công Phượng vô cùng bận rộn trong ngày HA.GL tuyển sinh năng khiếu khóa 5 số 1

Ông Nguyễn Tấn Anh- GĐĐH CLB HA.GL tặng hoa tuyển thủ Nguyễn Công Phượng

Sáng 30/6, tại SVĐ Pleiku đã diễn ra lễ khai mạc và ngày tuyển sinh đầu tiên dành cho lớp năng khiếu khóa V của CLB HA.GL.

Bên cạnh các bộ phận tuyển sinh, tham dự buổi lễ khai mạc còn có sự xuất hiện của ông Nguyễn Tấn Anh- GĐĐH CLB HA.GL, tuyển thủ Nguyễn Công Phượng và khoảng 1.500 thí sinh đến từ mọi miền đất nước tham gia ứng tuyển ngày đầu.

Hình ảnh: Công Phượng vô cùng bận rộn trong ngày HA.GL tuyển sinh năng khiếu khóa 5 số 2

Còn nhớ, cách đây 12 năm về trước, cũng tại chính trên mặt cỏ SVĐ Pleiku, cậu bé Nguyễn Công Phượng cùng với bố đến từ vùng quê nghèo tỉnh Nghệ An, đã tham gia dự thi và trúng tuyển vào khóa 1 của Học viện HA.GL- Arsenal JMG (nay là Học viện HA.GL JMG).

Hình ảnh: Công Phượng vô cùng bận rộn trong ngày HA.GL tuyển sinh năng khiếu khóa 5 số 3

Người viết bài này vẫn còn nhớ như in, trong test 1 chọi 1, chỉ cần vài động tác khua chân, lắc người điệu nghệ, cậu bé Nguyễn Công Phượng ngày nào đã loại bỏ hoàn toàn đối thủ một cách dễ dàng. Sau đó dẫn bóng đến trước cầu môn, còn dư thời gian để nằm sấp, rồi thực hiện động tác “trâu húc”, dùng đầu ghi bàn vào khung thành bỏ trống…

Hình ảnh: Công Phượng vô cùng bận rộn trong ngày HA.GL tuyển sinh năng khiếu khóa 5 số 4

Pha ghi bàn độc đáo của Nguyễn Công Phượng của 12 năm về trước trong test 1 chọi 1

Hình ảnh: Công Phượng vô cùng bận rộn trong ngày HA.GL tuyển sinh năng khiếu khóa 5 số 5

Nguyễn Công Phượng và bố trên SVĐ Pleiku vào năm 2007

 Và bây giờ, tiền đạo quê xứ Nghệ này đã trở thành thần tượng của rất nhiều bạn trẻ, cũng như người hâm mộ bóng đá đủ mọi thành phần, lứa tuổi, giới tính trên dải đất hình chữ “S”.

Hình ảnh: Công Phượng vô cùng bận rộn trong ngày HA.GL tuyển sinh năng khiếu khóa 5 số 6

Nguyễn Công Phượng tặng hoa các thầy giáo cũ

Để “tiếp lửa” cho các đàn em dự thi vào lò đào tạo trẻ HA.GL, Nguyễn Công Phượng đã có những chia sẻ thật lòng trong lễ khai mạc: “Xin chào quý vị phụ huynh và các bạn thí sinh thân mến. Tôi, với tư cách là cầu thủ của đội bóng HA.GL, xin gửi lời chào tới tất cả mọi người.

 “Có bao giờ các bạn tự hỏi, vì sao bạn lại có mặt ở đây, bạn đăng ký thi vào lò đào tạo HA.GL để làm gì? Và vì sao bạn đến với bóng đá chứ không phải môn thể thao nào khác? Mình không biết câu trả lời của các bạn như thế nào, nhưng có 4 điểu mình muốn các bạn ghi nhớ, dù bóng đá có là thứ các bạn chọn để gắn bó lâu dài hay không.

Hình ảnh: Công Phượng vô cùng bận rộn trong ngày HA.GL tuyển sinh năng khiếu khóa 5 số 7

Nguyễn Công Phượng cùng các giám khảo "chấm" 2 thí sinh đầu tiên vào vòng chung kết

 “Thứ nhất, hãy xác định rõ tương lai mình muốn làm gì và vị trí mình muốn đạt đến là đâu. Thứ hai, luôn suy nghĩ tích cực, vì như thế mọi điều tốt đẹp nhất tự khắc sẽ đến. Thứ ba, luôn làm điều đúng, đúng luật và đúng đạo đức. Và cuối cùng, hãy cố gắng, cố gắng và không ngừng cố gắng. Các bạn hôm nay tới đây là một trải nghiệm đáng nhớ và các bạn hãy thoải mái thể hiện bản thân mình. Chúc các bạn thành công”.

Hình ảnh: Công Phượng vô cùng bận rộn trong ngày HA.GL tuyển sinh năng khiếu khóa 5 số 8

 Cần nhắc lại rằng, kể từ năm 2007 đến nay, ở Trung tâm Huấn luyện Hàm Rồng cùng lúc tồn tại 2 hệ thống đào tạo trẻ song hành: Học viện HA.GL JMG và năng khiếu HA.GL. Lần tuyển sinh gần đây nhất của lò đào tạo trẻ HA.GL nói chung, diễn ra vào năm 2015.

 Sau 4 năm đào luyện (từ 2015- 2019), hiện nay những cầu thủ nhí HA.GL đã và đang tham dự VCK Giải U15 và U17 Quốc gia.

Hình ảnh: Công Phượng vô cùng bận rộn trong ngày HA.GL tuyển sinh năng khiếu khóa 5 số 9

 Tuyển sinh lớp năng khiếu khóa 5 của CLB HA.GL sẽ diễn ra trong vòng khoảng 1 tuần lễ. Để trở thành các học viên chính thức của lò đào tạo trẻ đội bóng Phố núi, các thi sinh phải trải qua 2 vòng thi. Vòng sơ loại diễn ra tại SVĐ Pleiku từ ngày 30/6, 1 và 2/7; liền sau đó là vòng chung kết thi tại Trung tâm Huấn luyện Hàm Rồng.   

 Khác với mọi lần tuyển sinh trước đây, đợt này CLB HA.GL còn tiến hành tuyển sinh thêm các học viên đào tạo ở vị trí thủ môn.

         

Bài, ảnh: Minh Vỹ

         

         

 

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :