Corona và cơn đau đầu khó chịu của thầy Park Hang Seo

Cũng như nhiều lĩnh vực khác nhau, bóng đá Việt Nam đang phải đối mặt với thử thách mang tên "Dịch viêm phổi cấp Corona”.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8
Dịch viêm phổi cấp xuất phát từ  Vũ Hán - Trung Quốc vẫn đang hành hoành và chưa có dấu hiệu dừng lại nên VPF đành phải tạm hoãn các kế hoạch tổ chức các giải chuyên nghiệp trong năm 2020. 
 

Như vậy, theo bản kế hoạch mới sẽ có 2 phương án để VPF khai mạc các giải đấu bóng đá lớn nhất trong năm nay. V.League 2020 sẽ chuyển sang khai mạc vào ngày 29/2 hoặc là 7/3. Các giải đấu khác như hạng Nhất quốc gia, cup quốc gia sẽ khởi tranh vào các ngày 14/3 và 23/3 hoặc 14/3 và 3/4. 

Tất cả những thay đổi kế hoạch của VPF còn phải phụ thuộc vào diễn biến tình hình thực tế của công tác phòng chống dịch Corona. 

Tuy nhiên, dù có chọn phương án nào thì V.League 2020 cũng phải tạm dừng sau 2 tuần khởi tranh để nhường quân cho ĐTQG Việt Nam tập trung chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo tại vòng loại World Cup khu 2022 vực châu Á. 
 
Hình ảnh: Corona và cơn đau đầu khó chịu của thầy Park Hang Seo số 1

Dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán Corona đang gây ảnh hưởng lớn đến kế hoạch trong năm của bóng đá Việt Nam


Như vậy các học trò của ông Park chỉ có 3 vòng đâú  để “khởi động” ở V.League 2020 trước khi làm nhiệm vụ quốc gia. 

Chưa bao giờ V.League có khoảng thời gian nghỉ dài như hiện tại. Kể từ sau khi V.League 2019 kết thúc, các cầu thủ của các đội chuyên nghiệp trừ những người thi đấu cho các ĐTQG đã phải nghỉ thi đấu dài tới 3 tháng. 

Rõ ràng, việc nghỉ thi đấu quá lâu sẽ gây ảnh hưởng đến phong độ của các cầu thủ. Bên cạnh đó, các CLB đã, đang và sẽ phải chi thêm một khoản kinh phí để duy trì hoạt động tập luyện trong thời gian và sắp tới khi mà các giải đấu bị hoãn lại vì dịch viêm phổi cấp Corona. 

Sẽ là một hiệu ứng dây chuyền ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ hoạt động của bóng đá Việt Nam nếu dịch Corona tiếp tục hoành hành trong thời gian tới. Và những dự kiến thay đổi lịch thi đấu của VPF vẫn có thể thay đổi nếu tình hình dịch bệnh có chiều hướng xấu hơn. 

Bóng đá Việt Nam đang phải đối đầu với nhiều thách thức vì đại dịch. Những thay đổi ngoài mong muốn này sẽ gây ảnh hưởng tới những kế hoạch mới và trở thành cơn đau đầu khó chịu của chiến lược gia người Hàn Park Hang seo cho những mục tiêu quan trọng trong năm.

 
QH

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN