Covid-19: Các CLB Premier League nguy cơ mất số tiền khổng lồ từ bản quyền truyền hình

Các câu lạc bộ Premier League sẽ phải hoàn trả doanh thu phát sóng nếu mùa giải 2019-20 không hoàn thành như dự kiến vì sự bùng phát của Covid-19.

>> Niềm vui của bầu Đức, nỗi đau của HAGL
>> Anh Đức về HAGL, bầu Đức đã nhận sai?
>> ĐT Việt Nam: Mạc Hồng Quân báo tin vui về Filip Nguyễn
8
Mới đây, Giám đốc điều hành của 20 CLB dự Premier League nhận được thông báo rằng họ sẽ mất 762 triệu bảng tiền bản quyền truyền hình nếu mùa giải không kết thúc đúng dự kiến. 

Chính các CLB đã lường trước vấn đề này trong một cuộc họp được Liên đoàn Bóng đá Anh tổ chức vào thứ Năm vừa qua. Chính vì thế, tất cả đều đang hướng tới mục tiêu cố gắng đưa mùa giải về đích,  tránh phải trả lại số tiền bản quyền truyền hình khổng lồ đó. 
 

Bên cạnh đó, các CLB cũng “sẵn sàng” cho những kế hoạch đối phó lại nếu họ không được nhận số tiền mà các đài truyền hình có ý đòi lại nếu mùa giải chưa kết thúc, khiến họ vi phạm thoả thuận phát sóng. 
 
Hình ảnh: Covid-19: Các CLB Premier League  nguy cơ mất số tiền khổng lồ từ bản quyền truyền hình số 1

Các CLB Ngoại hạng Anh có nguy cơ mất khoản tiền lớn từ bản quyền truyền hình vì Covid-19

Vấn đề về bản quyền truyền hình cũng là nguyên nhân chính khiến cuộc họp ngày 19/3 của Liên đoàn Bóng đá Anh đi đến thống nhất sẽ gia hạn thời gian hoãn tới ngày 30/4 bởi vì không đủ khả năng mặc cả với thoả thuận với phía truyền hình. 

Nếu không thể đi đến một thoả thuận hài hoà giữa các bên trong bối cảnh Giải ngoại hạng Anh không thể tiếp tục, các câu lạc bộ sẽ đối diện với nguy hiểm về mặt tài chính. Họ không thể trả lương cho nhân viên, cầu thủ và những hoá đơn chi tiêu phục vụ mùa giải. Điều đáng nói, các câu lạc bộ đã công bố kế hoạch trả lương trong phần còn lại của mùa giải, ngay cả khi các trận đấu còn lại chưa diễn ra. 

Ban lãnh đạo của Liverpool tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục trả lương cho người lao động, thành viên CLB bình thường trong thời gian tạm hoãn hiện tại. Tuy nhiên, không phải câu lạc bộ nào ở Anh cũng có tài chính mạnh mẽ để có thể làm điều tương tự như “Lữ đoàn đỏ”. 

Mới đây, Liên đoàn Bóng đá Anh đã đưa ra quyết định tạm hoãn giải Premier League đến ngày 30/4. Tuy nhiên, với tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 thì chưa thể đảm bảo kế hoạch đó sẽ được diễn ra đúng thời điểm. 
 
 
QH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN