Covid-19 khiến Thanh Hoá, Nam Định hết cách thay ngoại binh

Các cầu thủ ngoại ở nhiều đội bóng tại V.League sẽ có thêm cơ hội bởi thị trường chuyển nhượng ngoại binh gần như đóng băng vì Covid-19.

>> Nam Định hãy quên câu chuyện trọng tài
>> VFF chấn chính công tác trọng tài, yêu cầu CLB tuân thủ luật chơi
>> LS V.League: Bị CLB TP.HCM nhòm ngó, Viettel FC giữ chân trung vệ ĐT Việt Nam
8
Cứ môi khi lượt đi V.League dần trôi qua là nhiều CLB lại "tất tả ngược xuôi" tìm kiếm ngoại binh nhằm bổ sung lực lượng cho giai đoạn lượt về vốn quyết định thành bại của mùa giải. Năm nay, khi thể thức thi đấu thay đổi, các đội bóng nhằm trong nhóm có nguy cơ xuống hạng càng khao khát có những sự thay thế những vị trí chơi chưa đạt yêu cầu.
 
>>> Vòng loại World Cup 2022: Các đối thủ ĐT Việt Nam lâm nguy trước loạt trận tháng 10

>>> Truyền thông thế giới ca tụng siêu phẩm của LS V.League 2020

 

Hình ảnh: Covid-19 khiến Thanh Hoá, Nam Định hết cách thay ngoại binh số 1

Thanh Hoá sẽ giữ nguyên các ngoại binh cho đến hết mùa

Tuy nhiên, những dự định ấy đã sớm đổ bể bởi diễn biến bất thường của dịch Covid-19. Đã có một vài đội bóng tìm cách nhập cảnh cho các cầu thủ ngoại nhưng sau những ca nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng, việc nhập cảnh với tất cả chuyên gia, người nước ngoài vào Việt Nam càng được Chính phủ siết chặt hơn.
 
Nói với Thể thao TP.HCM, giám đốc điều hành CLB Nam Định Trần Thái Toán buồn bã: "Chúng tôi có duy nhất một sự bổ sung cầu thủ đó là lão tướng Phùng Văn Nhiên. Thực ra giai đoạn chuyển nhượng giữa mùa giải thường là lúc thay đổi ngoại binh. Người này có thể không phù hợp đội này nhưng lại phù hợp đội khác. Nhưng năm nay do dịch bệnh nên nguồn cung cầu thủ ngoại bị cắt đứt hoàn toàn. Chúng tôi đành bó tay".
 
HLV Nguyễn Thành Công của CLB Thanh Hoá cũng có ý kiến tương tự: "Thanh Hoá xác định sẽ có gì dùng nấy ở giai đoạn tiếp theo. Nội binh chúng tôi có thêm Đình Bảo đây rồi, nhưng ngoại binh thì khó thay thế lắm. Thanh Hoá đã cố gắng liên hệ nhưng không thể có được ngoại binh như ý muốn nên sẽ chấp nhận với thực tại".
 
Tuy vậy, vẫn có một vài đội bóng đã và sẽ thay được ngoại binh nhưng theo những cách đặc biệt. Than Quảng Ninh và Hải Phòng trao đổi Fagan và Claudecir. SLNA thanh lý Sosseh và kí hợp đồng với cựu tiền đạo HAGL Felipe Martins, cầu thủ này đã ở Việt Nam từ trước khi có lệnh giới nghiêm toàn quốc. Tương tự là trường hợp của Rodrigo ở Quảng Nam, anh vẫn tập luyện cùng đội bóng này và được chọn thay trung vệ Lucas gặp chấn thương.
 
Sự thay đổi hứa hẹn nhất đến từ TP.HCM, đội bóng này được cho là sẽ kí hợp đồng với 2 tuyển thủ Costa Rica là Rodriguez và Ortiz. Cả 2 đều chơi bóng ở giải VĐQG nước này và có thời gian dài chơi ở cấp độ đội tuyển quốc gia. Amido Balde có thể là cầu thủ bị thay thế dù cựu tiền đạo Celtic rất được kì vọng hồi đầu mùa giải.
 
T.P
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN