Covid-19: Lo cho Văn Hậu nếu Hà Lan áp dụng 'Hệ miễn dịch cộng đồng'

Thủ tướng Hà Lan ông Mark Rutte có ý định thúc đẩy sự phát triển của “Hệ miễn dịch cộng đồng” ở Hà Lan và cảnh báo hầu hết người dân có thể sẽ nhiễm Covid-19. Điều này đã khiến cho không ít người hâm mộ bóng đá Việt Nam lo cho trường hợp của Đoàn Văn Hậu, người đang là thành viên của đội bóng thuộc giải VĐQG Hà Lan SC Heereenven.

>> HAGL có phương án tối ưu cho cặp đôi Tuấn Anh, Xuân Trường
>> Bức xúc của Công Phượng, mơ ước của Xuân Trường
>> HLV Lê Huỳnh Đức vs HLV Chu Đình Nghiêm: Đối đầu rồi chia tay?
8
Sau khi nước Anh có ý định phát triển “Miễn dịch cộng đồng” thì mới đây người đứng đầu Chính phủ Hà Lan cũng mong muốn đất nước của ông áp dụng cách thức này để đối phó với dịch Covid-19. 

“Không như các nước Ý, Đức, Pháp - các quốc gia đang áp đặt những biện pháp mạnh mẽ nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19, Hà Lan không tính tới khả năng ngăn chặn hoàn toàn SARS-CoV-2. Nếu học tập cách thức như các nước trên, Hà Lan sẽ buộc phải đóng cửa đất nước trong một thời gian dài. Điều này dễ gây ra những thiệt hại nặng nề về kinh tế”. Ông Mark Rutte - Thủ tướng Hà Lan phát biểu trên truyền hình. 
 

Hình ảnh: Covid-19: Lo cho Văn Hậu nếu Hà Lan áp dụng  'Hệ miễn dịch cộng đồng' số 1

 Hậu vệ Đoàn Văn Hậu là thành viên của SC Heereenven tham gia Giải VĐQG Hà Lan

Chuyện Chính phủ Hà Lan có ý định áp dụng “Hệ miễn dịch cộng đồng” đã khiến cho không ít người hâm mộ bóng đá Việt Nam cảm thấy lo lắng cho cầu thủ Đoàn Văn Hậu, hậu vệ đang chơi cho SC Heereenven tại Giải VĐQG Hà Lan. 

Nếu “Hệ miễn dịch cộng đồng” được hình thành sẽ có một tỷ lệ lớn người trong cộng đồng nhiễm Covid-19, từ đó họ sẽ trở thành lá chắn bảo vệ những người bị nhiễm khác. Chính vì thế, người dân đang sống ở những nước dùng biện pháp này sẽ có nguy cơ mắc Covid-19 là rất cao, cao hơn rất nhiều so với các nước khác. 

Theo thống kê mới nhất thì hiện tại Hà Lan đã có 1.413 người nhiễm Covid-12, trong đó có 24 trường hợp tử vong. 

Hiện tại Việt Nam cũng đã dừng cấp thị thực nhập cảnh cho người nước ngoài trong thời gian 30 ngày để ngăn chặn Covid-19. Điều này lại càng khiến cho những công dân Việt Nam châu Âu như Đoàn Văn Hậu càng thêm lo lắng nếu tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp chưa có dấu hiệu dừng lại. 
 
 
QH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN