Covid-19: Mikel Arteta thông báo về tình hình sức khoẻ sau khi nhiễm dịch

Huấn luyện viên Arsenal Mikel Arteta đã công bố tình trạng sức khoẻ hiện tại sau khi anh trở thành người đầu tiên tại Giải ngoại hạng Anh nhiễm Covid-19.

>> Bóng đá đóng băng, HLV Park Hang Seo đối diện khó khăn
>> Indonesia gạch tên ngoại binh nhập tịch trước đại chiến với ĐT Việt Nam?
>> VPF đưa 4 phương án giải cửu V.League khỏi đại dịch Covid-19
8

Huấn luyện viên của pháo thủ đã được chẩn đoán là dương tính với Covid-19 vào hồi đầu tháng này. Một cuộc họp khẩn cấp tại Premier League đã đưa tới quyết định hoãn tất cả các trận đấu còn lại. 
“Hiện tại tôi rất khoẻ, tôi cảm thấy mình đang bình phục tốt”. Mikel Arteta chia sẻ. 
 
 
Tôi phải mất ba, bốn ngày để có được cảm giác tốt hơn và có nhiều năng lượng hơn. Các triệu chứng mà tôi mắc phải đã không còn và hiện tại tôi đã cảm thấy bình thường”. Mikel Arteta nói tiếp. 
Quay lại với thời gian trước đó, Mikel Arteta nói về giai đoạn mà anh bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu khi đã bị nhiễm Covid-19. 
 
Mọi thứ diễn ra rất nhanh, tôi cảm thấy không bình thường và đã tới gặp bác sỹ nhưng đáng tiếc là anh ấy không có mặt. Tôi nhận được một cuộc gọi từ ban giám đốc CLB Olympiakos về việc những người đã tiếp xúc các thành viên đội bóng này sẽ dễ gặp rủi ro.
Hình ảnh: Covid-19:  Mikel Arteta thông báo về tình hình sức khoẻ sau khi nhiễm dịch số 1

 Mikel Arteta đang dần hồi phục sau khi nhiễm Covid-19

Tôi và nhiều cầu thủ đã tiếp xúc với họ (Olympiakos), sau đó tôi bắt đầu cảm thấy không khoẻ và nghĩ rằng mình đã nhiễm Covid-19. Tôi đã báo cáo việc mình có nguy cơ nhiễm bệnh trước trận đấu với Manchester City. Chúng tôi không thể không nói bởi sự lây lan nguy hiểm sẽ còn lớn hơn nếu trận đấu vẫn diễn ra. 
 
Một cuộc kiểm tra vào thú tư tuần trước và chỉ 2 ngày sau tôi được biết là mình đã nhiễm Covid-19. Ngay lập tức tôi đã thông báo và BTC Giải ngoại hạng Anh đã cho họp khẩn và quyết định hoãn các trận đấu.
 
Tất nhiên là những người đã có tiếp xúc với Mikel Arteta đã ngay lập tức được kiểm dịch và tự cách ly tại nhà sau đó. 
 
Trước đó, câu lạc bộ phía bắc London đã cho thống báo tập luyện trở lại sau khi Arteta phục hồi. 
“Các cầu thủ đội một của Arsenal đã lên kế hoạch trở lại tập luyện vào thứ ba ngày 24/3 sau khi hoàn tất 14 ngày cách ly. Tuy nhiên, với tình hình diễn biến phức tạp hiện tại, chúng tôi cảm thấy không phù hợp và thiếu trách nhiệm nếu quay lại tập luyện bây giờ. Vì vậy chúng tôi yêu cầu các thành viên đội bóng tiếp tục ở trong nhà trong thời điểm này”. Đại diện CLB Arsenal thông báo. 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN