Cụ bà 78 tuổi ở Thanh Hóa đạp xe lên xã ủng hộ tiền chống dịch Covid-19

Nghe lời kêu gọi của Chính Phủ, cụ bà ở xã Trung Thành, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đã dùng 1 triệu đồng tiền con cháu mừng tuổi để góp chút công sức cùng Nhà nước chống dịch.

>> HAGL xả trại: Xuân Trường, Văn Toàn duy trì thể lực như thế nào?
>> LS V.League 2020: Trọng tài cần tận dụng thời gian nghỉ để cải tổ thay vì vòng vo xin lỗi
>> AFC lên lịch thi đấu cho Công Phượng và đồng đội đá tập trung cách ly
8
Chiều ngày 23/3, cụ Lê Thị Niệm Niệm (sinh năm 1942) tại xã Trung Thành, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa đã đạp xe lên UBND gặp Bí thư xã để trao tiền ủng hộ chính quyền chống dịch bệnh Covid-19 kèm lá thư cụ viết.
 
Theo cụ Niệm, giờ tuổi đã cao không làm được gì, thế nhưng cụ muốn góp chút tiền nhỏ nhoi này mong muốn chung tay cùng đất nước đẩy lùi dịch bệnh.
 
>>Bộ tranh tri ân và cổ vũ các 'chiến sĩ' tuyến đầu chống dịch
>>Thanh niên cách ly ném hoa bác sĩ tặng vào thùng rác đã gọi điện xin lỗi bệnh viện

Hình ảnh: Cụ bà 78 tuổi ở Thanh Hóa đạp xe lên xã ủng hộ tiền chống dịch Covid-19 số 1
Lá thư tay cùng số tiền cụ niệm ủng hộ
 
Tôi là Lê Thị Niệm, sinh năm 1942, tại xã Trung Thành, Côn Sơn, có nghe lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc "Chống dịch như chống giặc". Trong Chiến tranh, gia đình tôi đã hy sinh Chồng + Con + Chị. Trong hòa bình năm 1983, 1984 Nhà nước khó khăn về kinh tế, gia đình tôi cũng hy sinh bán thóc mua công trái. Ngày nay dịch lại đến, tôi tuy đã già rồi không làm được gì, nay con cháu biếu quà, tôi lại cống hiến cho Nhà nước số tiền là 1.000.000 đồng (một triệu đồng). Tuy chưa nhiều nhưng tấm lòng của tôi, mong được Ban Lãnh đạo các cấp nhận cho tôi", cụ Niệm viết trong thư

 
Những lời lẽ chân thành, mộc mạc của cụ Niệm khiến nhiều người xúc động. Không ít người bày tỏ sự ngưỡng mộ, hoanh nghênh tinh thần của cụ.
 
Theo cán bộ địa phương, gia đình cụ Lê Thị Niệm là gia đình cách mạng, cụ là cựu thanh niên xung phong, có chồng liệt sĩ, con là tử sĩ và đang thờ cả chị gái tử sĩ và em chồng liệt sĩ. Mặc dù tuổi đã cao nhưng ngày ngày cụ vẫn làm vườn, trồng rau, nuôi gà.
 
PV (Tổng hợp)
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN