Cụ bà cõng đồ ủng hộ miền Trung sống một mình trong căn nhà 15 m2

Nổi tiếng sau video cõng đồ ủng hộ đồng bào lũ lụt, cụ Nguyễn Thị Thi, 85 tuổi, vẫn tự làm mọi việc trong gian nhà nhỏ, chăm sóc chú cún cưng và chiều thấy tối trời là lên giường đi ngủ.

>> ĐT Việt Nam chính thức bật khỏi top 100 thế giới
>> Công Phượng: ĐT Việt Nam thua nhưng học được điểm tốt từ đối thủ
>> ĐT Việt Nam không ai có đủ sức công phá như Công Phượng - Tiến Linh
8
Hình ảnh: Cụ bà cõng đồ ủng hộ miền Trung sống một mình trong căn nhà 15 m2 số 1
Mỗi khi chiều xuống, cụ Thi thư thả ngồi nghỉ ngơi trước thềm ngôi nhà nhỏ.
 
Ngày 21/10, mạng xã hội lan truyền video ghi lại hình ảnh một cụ bà lưng còng, đi chân đất, tay chống gậy vác trên lưng bao tải chứa quần áo, mì tôm bị rách một góc đến nơi tập kết để gửi xe cứu trợ mang vào cho miền Trung. Người trong video ấy là cụ Nguyễn Thị Thi (85 tuổi, ở phường Hoàng Tân, TP Chí Linh, Hải Dương).
 
Trước đó, chiều 20/10, cụ Thi thấy mọi người mang đồ ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt nên cũng về nhà lấy hết số mì tôm trong thùng, cùng hai bao quần áo cũ để mang ra đóng góp.
"Tôi đang ngồi chơi ở quán tạp hóa thì thấy mọi người mua mì tôm đi ủng hộ, nhà tôi cũng có một ít vừa mới mua nên tôi về lấy mang đi", cụ Thi chia sẻ.
 
Cụ Thi cho hay trước chỗ cụ ở cũng bị lụt, chẳng có gì ăn nên thấy đồng bào miền Trung trong cơn hoạn nạn nên thương.
 
"Giá như hôm ấy có gạo, tôi cũng đem cho chục cân, hết tôi lại đong. Tôi nghe đài thấy nói nhiều người chết lắm nên thương quá", cụ nói.
 
>>Bão số 8 giật cấp 15, tiếp tục tiến gần Hoàng Sa

>>Kỳ Duyên, Minh Triệu bị lật thuyền khi đi cứu trợ bà con vùng lũ
Cụ Thi sau đó vào nhà bê một thùng tôn bên trong chứa vài bộ quần áo. Cụ tự vác hai bao tải quần áo đi ủng hộ dù không chắc mọi người có dùng đến nó, còn bản thân chỉ giữ lại vài bộ cất trong chiếc thùng này để mặc.
 
"Sau này tôi có chết thì quần áo cũng vứt hết đi thôi", cụ Thi nói.
 
Ở tuổi 85, cụ Thi vẫn rất nhanh nhẹn và minh mẫn. Cụ thậm chí biết video về mình được đăng tải và nhận được nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội.
 
"Từ hôm đấy, cứ khi tôi ra đường là mọi người lại nói tôi nổi trên mạng lắm", cụ Thi nói rồi phá lên cười.
 
Những người con ở xa thấy video trên mạng cũng gọi điện hỏi thăm cụ.
 
Hình ảnh: Cụ bà cõng đồ ủng hộ miền Trung sống một mình trong căn nhà 15 m2 số 2
Cụ Thi sống một mình trong căn nhà nhỏ, bầu bạn với chú chó nhỏ và chiếc đài hàng ngày.
 
Ở sát nhà với con trai, nhưng cụ Thi không nhờ vả gì mà tự mình làm mọi việc. Cụ sống trong căn phòng rộng chừng 15 m2, đủ chỗ cho một cái giường và một cái bàn để những vật dụng thiết yếu. Bầu bạn với cụ mỗi ngày là chiếc đài cassette và chú chó nhỏ.
 
"Tôi giờ sống đơn giản lắm, vẫn khỏe nên tự làm được hết, không cần nhờ ai. Chiều thấy tối trời là lên giường đi ngủ thôi", cụ Thi cho hay.
 
Hàng ngày, con cái đi làm, cụ Thi ở nhà tự nấu cơm ăn cả ngày. Trước kia, khi còn khỏe, cụ trồng rau để gánh đi chợ bán, còn giờ cụ sống nhờ tiền trợ cấp tuổi già cùa nhà nước và con cháu cho. Những lúc rảnh rỗi, cụ bà với cái lưng còng, đôi chân không mang dép lại chống gậy đi chơi quanh xóm cho đỡ buồn.
 
Theo Phạm Chiểu/Ngoisao.net
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN