Cư dân mạng tranh cãi về việc Thủy Tiên xin trích quỹ cứu trợ miền Trung giúp 200 lao động người Việt tại Nhật

Sau khi đăng bài hỏi ý kiến khán giả, Thủy Tiên quyết định bỏ tiền túi ra để giúp đỡ 200 lao động người Việt đang gặp khó khăn ở Nhật Bản chứ không sử dụng quỹ tiền ủng hộ miền Trung.

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8
Mới đây, trên trang cá nhân của mình, ca sĩ Thủy Tiên đã đăng tải bài viết để xin phép mọi người được trích một phần quỹ ủng hộ lũ lụt miền Trung để giúp đỡ lao động người Việt đang gặp khó khăn ở Nhật Bản.
 
Hình ảnh: Cư dân mạng tranh cãi về việc Thủy Tiên xin trích quỹ cứu trợ miền Trung giúp 200 lao động người Việt tại Nhật số 1
 
Bà xã Công Vinh: "Mọi người ơi Tiên xin phép trích quỹ của mình cho trường hợp này được không ạ?
 
Sư cô rất thân với Tiên đang đi du học ở Nhật. Cô có chia sẻ với Tiên đang phải đi xin tiền khắp nơi để nuôi gần 200 người Việt đi lao động ở Nhật.
 
Từ tháng 4 đến giờ Covid nên họ mất việc, lại không được bay về Việt Nam, họ lang thang khắp nơi không tiền, không đồ ăn, không chỗ ở. Đói quá nên họ hết cách phải vào siêu thị cố tình ăn trộm đồ trong siêu thị, chủ yếu để cho công an Nhật bắt họ vào tù thì nhà tù mới có cho ăn uống.
Hơn mấy chục nghìn người còn mắc kẹt và lang thang đói khát không tiền lại không chỗ ở họ lang thang ngoài công viên nên sư cô thương quá đi gom về chùa được gần 200 người và đang đi gom tiếp để giúp họ chỗ ăn ở.
 
Mà các sư cô thì tu hành không có nhiều tiền, nên sư cô đi xin Phật tử mỗi người 1 ít rồi hàng ngày đi xa thiệt xa để tìm mua rau rẻ, chi phí đồ ăn ở Nhật đắt đỏ lắm, 3-4 cọng rau là đã hơn 100 nghìn đồng. Sư cô đi xin Phật tử người Nhật họ làm ăn khó khăn nên hỗ trợ thêm được ít cầm cự từ tháng 4 đến giờ.
 
Mỗi tháng chi phí tiền chợ phải 200 triệu mà sư cô đang cố gắng gom về thêm nhiều người hơn để giúp đỡ họ nên số tiền chợ có thể tăng lên.
 
>>Thủy Tiên sẽ làm gì với 100 tỷ đồng quyên góp được?
>>Thủy Tiên thấy lo khi quyên góp được 100 tỷ đồng tiền ủng hộ
 
Đâu cũng là đồng bào mình, Tiên nghe mà thương quá, họ cũng rất cần sự giúp đỡ của tụi mình, nên Tiên xin phép mọi người trích trong số tiền quỹ này giúp đỡ họ trong lúc khó khăn hoạn nạn này được không ạ?
 
Nếu mà mọi người không đồng ý thì Tiên sẽ tìm cách khác, còn nếu mọi người đồng ý giúp đỡ hãy cho Tiên biết nha. Cảm ơn mọi người thông cảm, cầu mong dịch bệnh thiên tai sớm qua khỏi ạ".
 
Ngay sau khi đăng tải, bài viết của giọng ca "Giấc mơ tuyết trắng" nhận được sự quan tâm cũng như những ý kiến trái chiều của khán giả. Trước hoàn cảnh khó khăn của lao động Việt tại Nhật, nhiều người đồng tình, sẵn sàng ủng hộ Thuỷ Tiên trích quỹ để giúp đỡ họ. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng, Thuỷ Tiên không nên trích quỹ ủng hộ miền Trung để hỗ trợ những trường hợp khác. Bởi lẽ số tiền quyên góp của các mạnh thường quân gửi Thuỷ Tiên mục đích là để cứu trợ miền Trung.
 
Ngay sau khi lắng nghe ý kiến cứ cộng đồng mạng, nữ ca sĩ quyết định dùng tiền túi để giúp đỡ 200 lao động Việt đang gặp khó khăn tại Nhật Bản.
 
Hình ảnh: Cư dân mạng tranh cãi về việc Thủy Tiên xin trích quỹ cứu trợ miền Trung giúp 200 lao động người Việt tại Nhật số 2
 
 "Tiên đã đọc ý kiến mọi người và sẽ tự trích tiền túi ra giúp họ. Mọi người yên tâm nhé. Cảm ơn mọi người đã góp ý ạ", bà xã Công Vinh cho biết.
 
Quyết định cuối cùng của Thủy Tiên nhận được sự tán đồng của rất nhiều người. Trong vài ngày tới, nữ ca sĩ sẽ tiếp tục lên đường ra miền Trung để tiếp tục hoạt động thiện nguyện của mình.
 
TH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN