Cú “sốc” mạnh ở lượt trận play-off đầu tiên

Trong lượt trận play-off đầu tiên nội dung Carom 3 băng, cú “sốc” bất ngờ nhất giải đấu đã xảy ra khi tay xếp hạng 12 thế giới Nguyễn Quốc Nguyện bị đánh bại bởi cơ thủ đến từ Sóc Trăng Nguyễn Văn Dương.

>> ĐT Việt Nam chính thức bật khỏi top 100 thế giới
>> Công Phượng: ĐT Việt Nam thua nhưng học được điểm tốt từ đối thủ
>> ĐT Việt Nam không ai có đủ sức công phá như Công Phượng - Tiến Linh
8

Bước vào lượt trận đấu play-off tranh suất trụ hạng, cơ thủ của TP.HCM Nguyễn Quốc Nguyện được đánh giá rất cao khi kết thúc vòng đấu loại anh đứng đầu trong 32 tay cơ ở lượt trận play-off với chỉ số 2.857. Không chỉ vậy, ở trận đấu cuối vòng bảng anh còn giành chiến thắng với tỷ số 30 - 1 chỉ với 6 lượt cơ. Trong khi đó, đối thủ của anh là Nguyễn Văn Dương (Sóc Trăng) đã 2 lần thất thủ trước Ngô Đình Nại với tỷ số rất cách biệt ở lượt trận vòng đấu bảng. Vì thế, trước trận play-off, giới mộ điệu tin rằng cơ thủ người Sóc Trăng –Nguyễn Văn Dương khó lòng vượt qua tay cơ đẳng cấp TG Nguyễn Quốc Nguyện.

Hình ảnh: Cú “sốc” mạnh ở lượt trận play-off đầu tiên số 1
Nguyễn Văn Dương gây bất ngờ khi giành chiến thắng trước tay cơ đẳng cấp TG Nguyễn Quốc Nguyện

Bắt đầu trận đấu, Văn Dương cầm bi trắng và ghi được 4 điểm ngay trong lượt đánh đầu tiên, còn Quốc Nguyện nhập cuộc khá chậm khi không ghi được điểm số cho mình. Những cú đánh của Quốc Nguyện đã không còn chính xác khiến anh bị dẫn trước với tỷ số 6 –13 sau 10 lượt cơ. Kết thúc hiệp 1 điểm số đã là 22 - 7 sau 17 lượt cơ nghiêng về Nguyễn Văn Dương.

Hình ảnh: Cú “sốc” mạnh ở lượt trận play-off đầu tiên số 2
Quốc Nguyện đã thi đấu không thành công ở lượt trận play-off

Bước vào hiệp 2, tay cơ người Sóc Trăng Nguyễn Văn Dương liên tục ghi điểm và càng lúc càng tạo khoảng cách cho Quốc Nguyện. Cuối cùng, Nguyễn Quốc Nguyện đành chịu thất thủ trước Văn Dương với điểm số 27 - 40 sau 30 lượt cơ. Với thất bại này thì khả năng Quốc Nguyện sẽ bị trừ 18 điểm trên BXH thế giới, đồng thời, anh phải thi đấu ở vòng 1 Giải Quốc Gia năm sau.

Hình ảnh: Cú “sốc” mạnh ở lượt trận play-off đầu tiên số 3
Tay cơ Trương Quang Hào của đơn vị Thành phố Hồ Chí Minh

Cùng giờ với trận đấu này thì Trương Quang Hào (TP.HCM) cũng đã xuất sắc vượt tay cơ của Đồng Nai Đỗ Đăng Cung để tiếp tục vào vòng trong. Tay cơ Vương Minh Thiện cũng đánh bại người đồng đội Nguyễn Anh Tuân cùng đơn vị Bình Dương để giành suất trụ hạng. Ngoài ra, Phạm Quốc Thích của Trà Vinh đã chính thức ghi tên mình vào vòng 16 tay cơ cuối cùng khi đánh bại tay cơ chủ nhà Đà Nẵng Hồ Duy Ngọc. Giải Billiards & Snooker Vô địch quốc gia (vòng chung kết) năm 2019 đang diễn ra tại Cung Thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng). 

Hình ảnh: Cú “sốc” mạnh ở lượt trận play-off đầu tiên số 4

Minh Điền

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN