Cuộc chiến 'sống còn' ở các lượt trận play-off

Sau 2 ngày thi đấu ở nội dung Carom 3 băng, vòng chung kết giải VĐQG Billiards & Snooker tại TP.Đà Nẵng đã chọn ra 32 tay cơ xuất sắc đi tiếp vào vòng Play-off.

>> ĐT Việt Nam chính thức bật khỏi top 100 thế giới
>> Công Phượng: ĐT Việt Nam thua nhưng học được điểm tốt từ đối thủ
>> ĐT Việt Nam không ai có đủ sức công phá như Công Phượng - Tiến Linh
8

Đơn vị Thành phố Hồ Chí Minh hiện đang dẫn đầu khi có đến 12 cơ thủ góp mặt ở lượt trận Play-off trên tổng số 32 tay cơ. Trước đó, nội dung carom 3 băng có 48 tay cơ từ 14 tỉnh thành tham gia chia thành 16 bảng, mỗi bảng lấy 2 cơ thủ có thành tích tốt nhất đi tiếp vào vòng knock-out để tiếp tục chọn ra 16 tay cơ trụ hạng ở vòng chung kết quốc gia. Đối với các cơ thủ tham gia nội dung Carom 3 băng thì lượt trận play-off được xem như là trận đấu quan trọng nhất, vì nếu họ không thành công ở lượt trận này thì đồng nghĩa với việc phải thi đấu lại từ vòng 1 giải quốc gia năm sau để kiếm suất tham gia vòng chung kết.

Hình ảnh: Cuộc chiến 'sống còn' ở các lượt trận play-off số 1
Nguyễn Quốc Nguyện đang thể hiện phong độ thi đấu rất cao khi có được 2 trận toàn thắng

Ở vòng đấu bảng cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện đã kết thúc với 2 trận toàn thắng, đặc biệt trong đó có chiến thắng rất ấn tượng trong trận đấu với tay cơ Sóc trăng Lê Hữu Tính với điểm số cách biệt 30 - 1 chỉ với 6 lượt cơ. Với chỉ số AVG 2.657, Quốc Nguyện xuất sắc giành vị trí số 1 trong 32 tay cơ vòng knock-out và anh sẽ gặp tay cơ có chỉ số thấp nhất là Nguyễn Văn Dương (Sóc Trăng).

Hình ảnh: Cuộc chiến 'sống còn' ở các lượt trận play-off số 2
Trần Quyết Chiến sẽ đối đầu Lê Thành Tiến ở lượt trận play-off

Đáng chú ý nhất ở lượt trận play-off là trận đấu của 2 tay cơ thuộc đơn vị TP.HCM là Trần Quyết Chiến và Lê Thành Tiến. Trong khi Quyết Chiến đang giữ danh hiệu tay cơ số 3 thế giới và cũng là số 1 Việt Nam, thì Lê Thành Tiến cũng là tay cơ có phong độ rất cao tại giải đấu năm nay. Ở vòng đấu bảng, anh đã ghi 16 điểm trong 1 lượt cơ để hạ knock-out đối thủ. Vì đây là một trận đấu mang tính chất quyết định nên chắc chắn Quyết Chiến sẽ có sự chuẩn bị và tập trung tối đa cho cuộc chạm trán này. Khác với vòng đấu bảng, trong các lượt trận Play-off các trận đấu sẽ thi 40 điểm và đồng lượt cơ.

Lịch thi đấu các lượt trận Play-off

Hình ảnh: Cuộc chiến 'sống còn' ở các lượt trận play-off số 3

Minh Điền

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN