Cuộc thi Hùng biện Stand Up chính thức trở lại

Với mục đích thúc đẩy mối quan tâm, nâng cao nhận thức và hành động, giúp công chúng chủ động hơn trong việc ứng phó với quấy rối tình dục trực tuyến, Cuộc thi Hùng biện Stand Up 2021 chính thức được phát động, vòng đơn của cuộc thi diễn ra từ ngày 11/12 đến hết ngày 21/12/2021.

>> HLV Mano Polking chê chất lượng V.League, khuyên Quang Hải xuất ngoại
>> Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: ĐT Việt Nam đấu ĐT Australia vào lúc 4 giờ chiều
>> Sóng ngầm ở ĐT Việt Nam
8
Cuộc thi hùng biện Stand Up 2021 do Câu lạc bộ Báo chí - Truyền thông CJC (Viện Báo chí - Học viện Báo Chí và Tuyên Truyền) và Trung tâm Đồng hành cùng sinh viên AJC phối hợp tổ chức. Cuộc thi nhận được tài trợ từ Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng về Giới - Gia đình - Phụ nữ và vị thành niên CSAGA Vietnam và Tổ chức Bánh mỳ cho thế giới Brot - Fyr die welt (BfdW).
 
 
Hình ảnh: Cuộc thi Hùng biện Stand Up chính thức trở lại số 1

Tiếp nối thành công từ hai mùa trước, Stand Up mùa thứ ba tiếp tục được tổ chức với chủ đề: “Sinh viên ứng phó với quấy rối tình dục trực tuyến trong bối cảnh COVID-19” - một chủ đề nóng bỏng mang tính thời sự và là hiện tượng phổ biến về Giới trong xã hội ngày nay.
 
Hình ảnh: Cuộc thi Hùng biện Stand Up chính thức trở lại số 2
 
Cuộc thi Stand Up 2019

Bạn Phạm Thanh Xuân - Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi hùng biện Stand Up 2021 chia sẻ: “Stand Up là một cuộc thi về Giới có ý nghĩa thực tiễn nhằm nâng cao nhận thức và hành động của công chúng, đặc biệt là giới trẻ. Quấy rối tình dục online tuy đã được nhắc đến nhiều nhưng nhận thức của người trẻ về vấn đề này vẫn chưa thực sự hoàn thiện. Stand Up 2021 sẽ là nơi để các bạn nói lên tiếng lòng của mình, trực tiếp lên án những hành vi quấy rối tình dục online đang đe dọa ảnh hưởng tới người dùng internet”.

Nhận định chủ đề năm nay, PGS.TS Nguyễn Thị Tuyết Minh - Giảng viên Viện Báo chí, chuyên gia về Giới cho biết: “Giao tiếp trên mạng có một số thuận lợi cho thủ phạm giấu mặt thực hiện hành vi quấy rối. Vì thế, nguy cơ bị quấy rối trên không gian mạng cao hơn so với những tương tác trực tiếp. Stand Up 2021 với chủ đề “Sinh viên ứng phó với quấy rối tình dục trực tuyến trong bối cảnh COVID-19” thực sự rất cần thiết và cấp thiết để chuẩn bị về nhận thức, thái độ, kỹ năng, tâm thế cho công chúng nói chung và sinh viên nói riêng có thể thích nghi với thời đại chuyển đổi số hiệu quả”.

Cơ cấu giải thưởng năm nay bao gồm 06 giải với tổng trị giá hơn 12 triệu đồng:

01 giải Nhất ( trị giá 5 triệu đồng kèm Giấy chứng nhận của BTC)

01 giải Nhì (trị giá 3 triệu đồng kèm Giấy chứng nhận của BTC)

01 giải Ba (trị giá 2 triệu đồng kèm Giấy chứng nhận của BTC)

02 Giải khuyến khích (mỗi giải trị giá 500.000 đồng kèm Giấy chứng nhận của BTC)

01 giải Ấn tượng (trị giá 1 triệu đồng kèm Giấy chứng nhận của BTC).

Với chủ đề hấp dẫn và mới mẻ, Stand Up 2021 hứa hẹn là sân chơi bổ ích, vừa giúp các thí sinh trau dồi kỹ năng hùng biện, thuyết trình trước đám đông, vừa là nơi để các bạn thể hiện quan điểm, tiếng nói của mình về vấn đề “Giới”, đặc biệt là quấy rối tình dục trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh.

Link fanpage cuộc thi:

https://www.facebook.com/CuocThiHungBienStandUp

Thể lệ cuộc thi:
 
https://bitly.com.vn/lyi9pr
 
 Mai Mai
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN