Cúp Quần vợt Thiên Phú Gia- Gia Lai qui tụ nhiều “cao thủ” cả nước về so tài

Khởi tranh từ ngày 12-7 tại Phố núi Pleiku, Cúp Quần vợt Thiên Phú Gia- Gia Lai năm 2019, thu hút nhiều cao thủ trong làng Tennis phủi cả nước về tranh tài.

>> ĐT Việt Nam chính thức bật khỏi top 100 thế giới
>> Công Phượng: ĐT Việt Nam thua nhưng học được điểm tốt từ đối thủ
>> ĐT Việt Nam không ai có đủ sức công phá như Công Phượng - Tiến Linh
8

Có thể kể ra những cái tên đình đám như: Nguyễn Trường Thịnh biệt danh Thịnh “Hải Đăng” TP.HCM, Võ Văn Toàn- “Xỉn nhỏ” Đà Nẵng, Lý Trường Khánh- Khánh “lai”, Mai Thanh Trinh- Trinh “Đồng Nai”, Nguyễn Lưu Hoàng Phúc- Phúc “Bảo Lộc”, Quỳnh Trung Tín- Tín “Kiên Giang”…

Hình ảnh: Cúp Quần vợt Thiên Phú Gia- Gia Lai qui tụ nhiều “cao thủ” cả nước về so tài số 1

VĐV Nguyễn Phước Tân (phải)

 Cúp Quần vợt Thiên Phú Gia- Gia Lai năm 2019 là dịp hội tụ của gần 300 vận động viên (VĐV) đến từ 17 tỉnh, thành phố trong cả nước, như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đồng Nai, Kiên Giang, An Giang,... và chủ nhà Gia Lai. Các tay vợt tranh tài ở 5 nội dung: đôi nam nữ (trình 1.250 điểm), đôi nam (1.350 điểm), đôi nam (1.600 điểm), đôi nam (1.800 điểm), đôi nam (2.100 điểm).

Hình ảnh: Cúp Quần vợt Thiên Phú Gia- Gia Lai qui tụ nhiều “cao thủ” cả nước về so tài số 2

VĐV Thái Điền Long 

 Giải năm nay do Cộng đồng Tennis Trúc “anh”- Nguyễn Phước Tân tổ chức. Công ty TNHH MTV Thiên Phú Gia- Gia Lai (48- 50 Lê Lợi, TP.Pleiku) chuyên sản xuất, chế biến: thực phẩm, nông sản và các loại bánh… là nhà tài trợ chính.

Hình ảnh: Cúp Quần vợt Thiên Phú Gia- Gia Lai qui tụ nhiều “cao thủ” cả nước về so tài số 3

VĐV Đinh Bá Trọng

Kinh nghiệm cho thấy, để qui tụ được nhiều “cao thủ” là những tay vợt có “số má” trong cả nước về tham dự giải lần này, đòi hỏi số tiền thưởng phải lớn, người làm công tác tổ chức có uy tín…

Hình ảnh: Cúp Quần vợt Thiên Phú Gia- Gia Lai qui tụ nhiều “cao thủ” cả nước về so tài số 4

Ông Tôn Thất Phú- Giám đốc Cty TNHH MTV Thiên Phú Gia- Gia Lai

Bởi vậy, Ban tổ chức Cúp Quần vợt Thiên Phú Gia- Gia Lai năm nay treo thưởng, giải nhất đôi nam trình 1.800 điểm lên tới 20 triệu, đôi nam 1.600 điểm (15 triệu), đôi nam 1.350 điểm (10 triệu), đôi nam nữ (8 triệu), chưa kể hiện vật kèm theo. Với một tỉnh miền núi còn gặp không ít khó khăn như Gia Lai thì số tiền thưởng trên là khá cao, tất cả đều được huy động từ nguồn xã hội hóa.

Hình ảnh: Cúp Quần vợt Thiên Phú Gia- Gia Lai qui tụ nhiều “cao thủ” cả nước về so tài số 5

Nhân viên Cty TNHH MTV Thiên Phú Gia- Gia Lai

Phát biểu trước khi giải đấu này diễn ra, anh Tôn Thất Phú- Giám đốc Công ty TNHH MTV Thiên Phú Gia- Gia Lai chia sẻ: “Là một VĐV quần vợt nghiệp dư đã từng tham dự một số giải đấu trước đây, tôi thấu hiểu rằng, để một giải đấu thành công trọn vẹn, thì yếu tố công bằng, minh bạch trong mọi khâu tổ chức đóng vai trò quyết định. Vì vậy, đề nghị Ban tổ chức sẽ rà soát chặt chẽ điểm trình của từng VĐV tham dự trước khi tiến hành bốc thăm, để mọi đôi VĐV đều có cơ hội đoạt Cúp vô địch như nhau”.

Hình ảnh: Cúp Quần vợt Thiên Phú Gia- Gia Lai qui tụ nhiều “cao thủ” cả nước về so tài số 6

Trong làng banh nỉ Gia Lai nói riêng, các tỉnh thuộc khu vực miền Trung- Tây Nguyên nói chung, nhiều người biết đến tay vợt Nguyễn Phước Tân. Bởi lẽ, hiện tại anh không chỉ là một trong những VĐV hàng đầu tại Phố núi, mà còn là huấn luyện viên khá nổi tiếng, đã đào tạo nên nhiều tay vợt trẻ có tên tuổi tại Gia Lai, chẳng hạn như Thái Điền Long, Lương Tùng Linh, Nguyễn Xuân Sang… Chính sự có mặt của anh trong thành phần Ban tổ chức đã góp phần thu hút, lôi cuốn nhiều tay vợt bán chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước về dự giải lần này.

Hình ảnh: Cúp Quần vợt Thiên Phú Gia- Gia Lai qui tụ nhiều “cao thủ” cả nước về so tài số 7

VĐV Nguyễn Trọng Hoàng (trái)

Anh Nguyễn Phước Tân- thành viên Ban tổ chức giải cho biết thêm: “Từ trước tới nay Gia Lai đã tổ chức nhiều giải đấu khác nhau, nhưng chỉ có những nội dung đôi mà gói gọn, giới hạn điểm trình từ 1.600 trở lại. Riêng tại giải lần này điểm trình được nâng trần lên tới 1.800, thậm chí 2.100 điểm để tiệm cận với các giải đấu bán chuyên nghiệp trong cả nước. Bởi vậy có thể nói rằng, Giải Quần vợt- Cúp Thiên Phú Gia- Gia Lai năm 2019, đây là sân chơi có qui mô và chất lượng lớn nhất tại Pleiku từ trước tới nay”.

Hình ảnh: Cúp Quần vợt Thiên Phú Gia- Gia Lai qui tụ nhiều “cao thủ” cả nước về so tài số 8

VĐV Đinh Bá Trọng và cha Đinh Bá Châu

Tục ngữ có câu “đi một ngày đàng học một sàng khôn”. Trong khi không ít các VĐV tại Gia Lai chưa có điều kiện ra ngoài tỉnh thi đấu cọ xát, thì việc xuất hiện nhiều tay vợt có “số má” trong làng Tennis phủi cả nước về Pleiku tranh tài, đây là cơ hội không thể tốt hơn để các “vợt thủ” Gia Lai học hỏi kinh nghiệm, trau dồi bản lĩnh trận mạc…

 

Bài, ảnh: Minh Vỹ                               

 

 

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :