Cựu chủ tịch Real Madrid qua đời vì Covid-19

Ông Lorenzo Sanz - cựu chủ tịch Real Madrid nhập viện vì nhiễm Covid-19. Sau ít ngày điều trị, ông đã qua đời.

>> HAGL xả trại: Xuân Trường, Văn Toàn duy trì thể lực như thế nào?
>> LS V.League 2020: Trọng tài cần tận dụng thời gian nghỉ để cải tổ thay vì vòng vo xin lỗi
>> AFC lên lịch thi đấu cho Công Phượng và đồng đội đá tập trung cách ly
8
Ban đầu, cựu chủ tịch Real Madrid chọn cách li tại nhà để giảm gánh nặng cho hệ thống y tế đang quá tải của Tây Ban Nha. Nhưng sau 8 ngày sốt liên tục, Lorenzo Sanz đã phải nhập viện điều trị và các kết quả xét nghiệm cho thấy ông nhiễm Covid-19. Ngoài các vấn đề về đường hô hấp, ông Lorenzo Sanz còn bị suy thận do nhiễm bệnh và đã không qua khỏi.
 
>>Về quê trốn dịch Covid-19, Ronaldo liên tiếp gặp động đất

>>CLB La Liga trở thành ổ dịch, 6 thành viên dương tính với Covid-19
 
Hình ảnh: Cựu chủ tịch Real Madrid qua đời vì Covid-19 số 1
Ông Florentino Perez
 
Phía Real Madrid đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình ông Lorenzo: "Chủ tịch Florentino Perez và Ban lãnh đạo CLB rất buồn với sự ra đi của Lorenzo Sanz. Họ muốn bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất và sự cảm thông tới gia đình và bạn bè ông".
 
Ban tổ chức La Liga cũng đăng tin: "Chúng tôi chia sẻ nỗi đau của sự mất mát này, đặc biệt với Real Madrid - câu lạc bộ mà ông là Chủ tịch trong nhiều năm".
 
Lorenzo Sanz trở thành nhân vật tên tuổi đầu tiên trong lĩnh vực bóng đá  ở Tây Ban Nha thiệt mạng trong số 1326 người đã tử vong vì covid-19 theo xác nhận của chính phủ nước này tính đến trưa thứ 7 (giờ địa phương).
 
Trong quá khứ, ông Lorenzo Sanz từng là chủ tịch Real trong 5 năm, giai đoạn từ 1995 đến 2000 và cùng đội bóng giành được 6 danh hiệu, bao gồm cả 2 chức vô địch Champions League năm 1998 và 2000.

MT
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN