Cựu còi vàng, cựu phó ban trọng tài cho rằng phạt đền là nặng

Ông Võ Quang Vinh và ông Đoàn Phú Tấn đều có đồng quan điểm khi cho rằng quả phạt đền dành cho ĐT Việt Nam là quá nặng.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Phút 56, sau khi tham khảo công nghệ VAR từ các trợ lý, trọng tài Abdulla Hassan bất ngờ thay đổi quyết định khi rút thẻ vàng với Bùi Tiến Dũng đi kèm với đó là một quả phạt đền dành cho ĐT Nhật Bản. Có thể nói chính bàn thắng của Ritsu Doan trên chấm 11m đã thay đổi cục diện trận đấu và giải thoát cho Nhật Bản khỏi một trận đấu mà suýt chút nữa họ đã phải nhận thất bại cay đắng.
 
>>>  Đặng Văn Lâm nuổi tiếc vì ĐT Việt Nam không thể ghi bàn
 
 
Hình ảnh: Cựu còi vàng, cựu phó ban trọng tài cho rằng phạt đền là nặng số 1

Tình huống phạt đền của Tiến Dũng đang gây ra rất nhiều tranh cãi

Tuy nhiên, nhiều vị trọng tài và cựu trọng tài lại không cho rằng đây là quyết định chính xác tuyệt đối của ông Hassan. Cựu còi vàng Võ Quang Vinh cho biết: "Tôi đã nhìn khá kỹ tình huống này, khá nhiều tranh luận và trao đổi đã diễn ra giữa các trọng tài thuộc tổ VAR và trọng tài chính điều khiển trận đấu. Sau đó ông trọng tài chính quyết định thổi penalty, tuy nhiên theo tôi động tác của Bùi Tiến Dũng không quá mạnh."
 
Ông Vinh tiếp lời: "Với tôi, trong những tình huống 50-50 như vậy, tôi cũng như rất nhiều trọng tài khác sẽ không lựa chọn phương án thổi phạt đền. Đây không phải là tình huống mà Bùi Tiến Dũng cố ý, mà là do cầu thủ này chậm hơn đối phuơng. Quyết đinh này đúng chứ không sai về mặt lý thuyết, nhưng nó khiến cho trận đấu đảo chiều quá nhiều và lợi cho một đội rất mạnh như Nhật Bản."
 
Trong khi đó, giám sát trọng tài Đoàn Phú Tấn lại có những phân tích khá chuyên sâu về VAR: "Người áp dụng công nghệ VAR cần phải có cái nhìn đa chiều hơn, tốc độ video xem chậm và thực tế trên sân có nhiều sự khác biệt. Một động tác không cố ý khi xem chậm có thể lại thành như đang cố ý. Đó là trường hợp của Tiến Dũng, khi chân của Tiến Dũng hạ xuống sau khi pha bóng mới chạm chân hậu vệ đối phương, nhưng quay chậm thì như một tình huống trung vệ muốn giẫm vào gót đối phương".
 
TT 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN