Đà Nẵng chào đón khách du lịch trở lại qua cuộc thi marathon

Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng Manulife 2022 là một trong những sự kiện marathon nổi bật nhất Việt Nam, chính thức quay trở lại với Đà Nẵng sau 2 năm vắng bóng.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8

Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng Manulife diễn ra vào ngày 20/3 do Sở Văn hoá Thể Thao Thành phố Đà Nẵng, phối hợp cùng công ty Pulse Active thực hiện đã chào đón 5.000 người tham gia. Trong đó khoảng hơn 65% là các vận động viên đến từ các tỉnh, thành phố ngoài Đà Nẵng.

 

Hình ảnh: Đà Nẵng chào đón khách du lịch trở lại qua cuộc thi marathon số 1

Cuộc thi là một trong những giải marathon có quy mô lớn nhất ở Việt Nam, với đường chạy đạt chuẩn quốc tế đầu tiên ở Việt Nam vào năm 2013, công nhận bởi Hiệp Hội Marathon Quốc Tế (AIMS). Đồng hành cùng cuộc thi trong 7 năm qua là đơn vị tài trợ chính Manulife Việt Nam, góp phần đã đưa cuộc thi, cũng như đánh dấu Việt Nam lên bản đồ Marathon của thế giới. Đây cũng là giải marathon duy nhất ở Việt Nam có số lượng vận động viên quốc tế tham gia đông nhất, chiếm 30% vào mỗi mùa giải.

 

Hình ảnh: Đà Nẵng chào đón khách du lịch trở lại qua cuộc thi marathon số 2

Trong 8 năm qua, cuộc thi phát triển không ngừng từ 1.000 năm 2013 lên gần 10.000 người tham gia năm 2019, thu hút tổng cộng hơn 9.000 vận động viên quốc tế từ hơn 65 quốc gia. Không chỉ mang lại lượng khách du lịch tăng trưởng đều đặn hàng năm cho thành phố mà cuộc thi còn tạo ra sân chơi, giúp thúc đẩy sự phát triển phong trào thể dục thể thao Đà Nẵng.

 

Hình ảnh: Đà Nẵng chào đón khách du lịch trở lại qua cuộc thi marathon số 3

Theo Ban tổ chức, cuộc thi dự kiến sẽ chào đón khoảng 4.000 vận động quốc tế vào mùa giải năm sau 2023 khi du lịch mở cửa trở lại. Đây cũng chính là mục tiêu và sứ mệnh chính của sự kiện này nhằm quảng cáo văn hoá, con người và vẻ đẹp thành phố Đà Nẵng.

 

Hình ảnh: Đà Nẵng chào đón khách du lịch trở lại qua cuộc thi marathon số 4

Nằm trong kế hoạch lâu dài nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường, năm 2022 ban tổ chức giới thiệu một số điểm mới như chiếc kỷ niệm chương được làm từ huy chương còn tồn lại. Hay những chiếc túi phụ kiện được làm với các tấm pano được sử dụng trong những mùa trước. Thông qua những nỗ lực này nhằm nâng cao ý thức của người tham gia không chỉ ở cuộc thi này mà còn ở rất nhiều cuộc thi marathon khác.

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :