Đại hội liên đoàn Judo TPHCM nhiệm kỳ II: Chờ làn gió mới

Chiều 30/8, Đại hội đại biểu Liên đoàn Judo TP.HCM lần thứ II – nhiệm kỳ (2020 – 2025) đã được tổ chức. Đây được xem sẽ là nền tảng mới để phát triển phong trào Judo TP.HCM thêm mạnh mẽ với những làn gió mới.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8

Hình ảnh: Đại hội liên đoàn Judo TPHCM nhiệm kỳ II: Chờ làn gió mới số 1

Đại hội đã bầu ra 13 thành viên ban chấp hành và 3 thành viên ban kiểm tra. Ban chấp hành chưa bầu ra các chức danh chủ tịch, phó chủ tịch và tổng thư ký. Dự kiến trong tuần tới, Liên đoàn Judo TPHCM sẽ công bố các chức danh này cùng trưởng các tiểu ban chuyên môn.

Hình ảnh: Đại hội liên đoàn Judo TPHCM nhiệm kỳ II: Chờ làn gió mới số 2

Trong 6 năm thành lập, Liên đoàn Judo TPHCM nhiệm kỳ I có những dấu ấn đậm nét. Việc tập luyện Judo đã trở thành nhu cầu ngày càng tăng của mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt trong thanh thiếu niên – học sinh, sinh viên. Hiện nay, TPHCM có trên 2000 người tập luyện Judo thường xuyên đã tạo nên một phong trào khá mạnh mẽ.

Hình ảnh: Đại hội liên đoàn Judo TPHCM nhiệm kỳ II: Chờ làn gió mới số 3

Liên đoàn đã hỗ trợ cho Hội võ thuật người khiếm thị TPHCM phát triển judo cho người mù. Cùng với đó, tổ chức các hoạt động cho thể thao khuyết tật tạo được nhiều điểm nhấn. Đồng thời tuyển chọn các nhân tố nổi bật đưa vào đội tuyển tham dự các giải Para Judo quốc tế.

Hình ảnh: Đại hội liên đoàn Judo TPHCM nhiệm kỳ II: Chờ làn gió mới số 4

Trong nhiệm kỳ qua, Liên đoàn đã phát triển 25 chi hội trên các quận huyên trên địa bàn thành phố. Theo đó, Liên đoàn khuyến khích và hỗ trợ các quận huyện phát triển phong trào, đặc biệt các quận huyện vùng xa. Các hoạt động tổ chức thi đấu được duy trì ổn định, từng bước chuẩn hoá hoàn thiện phù hợp với các điều lệ giải hệ thống Judo quốc gia. Mỗi giải đấu cấp thành phố có từ 200 – 300 VĐV tham dự.

Hình ảnh: Đại hội liên đoàn Judo TPHCM nhiệm kỳ II: Chờ làn gió mới số 5

Judo TPHCM luôn giữ vững thành tích ở đấu trường quốc gia. Đội tuyển Judo TPHCM luôn giữ vững lá cờ đầu trong suốt 6 năm. Đáng chú ý tại Đại hội thể thao toàn quốc năm 2014 và 2018, Judo TPHCM đều giành cờ nhất toàn đoàn trước sự cạnh tranh mạnh mẽ của các đơn vị. Đặc biệt, tại SEA Games 2019, các VĐV judo TPHCM đã đem về 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ. Đây là chiếc HCV do VĐV Nguyễn Anh Tài (90 kg nam) giành được sau nhiều năm TPHCM mới có lại kể từ thành tích của VĐV Đặng Hào. Đối với các VĐV tuyến năng khiếu và trẻ, Judo TPHCM cũng duy trì vị thế khi đào tạo được những VĐV trẻ tài năng, qua đó luôn giành vị trí cao nhất ở đấu trường quốc gia.

Hình ảnh: Đại hội liên đoàn Judo TPHCM nhiệm kỳ II: Chờ làn gió mới số 6

Một trong những mục tiêu trọng điểm của nhiệm kỳ II này là công tác xã hội hoá, vận động tài trợ để đảm bảo nguồn kinh phí cho Liên đoàn hoạt động. Hướng tới SEA Games 31, Judo TPHCM quyết tâm đoạt 1-2 HCV.

Hình ảnh: Đại hội liên đoàn Judo TPHCM nhiệm kỳ II: Chờ làn gió mới số 7

Tham dự và phát biểu tại Đại hội, ông Mai Bá Hùng – Phó giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao TPHCM cho biết: “Cần gắn kết Kurash và Jujutsu vào hoạt động. Việc tổ chức các lớp HLV, trọng tài đã thu được những kết quả tích cực trong xu thế và nhu cầu hiện nay. Sở sẽ từng bước giao công tác tổ chức giải cho Liên đoàn. Năm 2021, chuẩn bị tốt cho công tác Đại hội thể thao các cấp. Đặc biệt, SEA Games 31 là đấu trường quan trọng cần được hướng tới. Chúng tôi kỳ vọng Liên đoàn sẽ đẩy mạnh hơn công tác truyền thông để người dân đến với Judo nhiều hơn”.

Hình ảnh: Đại hội liên đoàn Judo TPHCM nhiệm kỳ II: Chờ làn gió mới số 8

Lê Giang

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN