Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ tuyên bố ngừng việc kêu gọi quyên góp từ thiện

Mr Đàm cho biết từ nay về sau sẽ không đứng ra kêu gọi khán giả quyên góp làm từ thiện như 20 năm qua.

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8

Giữa ồn ào việc chậm trễ giải ngân hơn 13 tỉ đồng tiền cứu trợ miền Trung của danh hài Hoài Linh, mới đây trên trang cá nhân, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng viết một bức tâm thư dài gửi người hâm mộ và những người theo dõi mình trên mạng xã hội.

Hình ảnh: Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ tuyên bố ngừng việc kêu gọi quyên góp từ thiện số 1

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ dừng việc kêu gọi mọi người quyên góp như nhiều năm trước

Theo đó, Mr Đàm cho biết, từ nay sẽ không đứng ra kêu gọi mọi người quyên góp như nhiều năm qua. Nếu muốn ủng hộ hay giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn nào, anh sẽ tự bỏ tiền túi hoặc kêu gọi bạn bè thân thiết. Đồng thời ẩn ý tránh "làm ơn mắc oán" để giải thích cho việc dừng làm thiện nguyện.

“Hưng sẽ chính thức ngưng vĩnh viễn việc kêu gọi đóng góp như 20 năm qua đã từng làm; sẽ không chuyển dùm ai, không đại diện ai. Quý vị có thể tìm các hội đoàn hay cá nhân khác để đóng góp thiện ý của mình dùm Hưng.

Còn Hưng nếu có làm thì sẽ tự làm theo tiền cá nhân mình và bạn bè thân thiết gom lại với nhau có bao nhiêu thì làm bấy nhiêu! Có duyên gặp được hoàn cảnh nào thương tâm thì giúp trực tiếp và cũng không cần ai biết hay nêu tên.

Nên số tài khoản từ thiện của Hưng sẽ được thu hồi lại, mong mọi người không gửi, không đóng góp gì vào nữa nhé!”.

Giải thích cho việc ngừng quyên góp, nam ca sĩ nói: "Hưng làm việc này hơn 20 năm rồi. Đã đến lúc Hưng sống cho riêng mình. Có thể Hưng nghèo hơn rất nhiều người, nhưng uy tín , danh dự và lòng tự trọng chắc chắn sẽ không thua bất kỳ một ai. Thật cay đắng khi nhìn lại câu nói làm ơn mắc oán".

Trước đó, Đàm Vĩnh Hưng khẳng định bản thân chưa bao giờ gian dối trong việc làm từ thiện. Anh tâm sự: "Ai nói sai, làm bậy chắc chắn sẽ nhận lấy nghiệp do chính người đó tạo ra, nhất là với việc từ thiện. Tôi luôn luôn dặn dò cả công ty hay bạn bè thân thiết rằng: 'Những đồng tiền từ thiện, ai mà ăn hay gian dối thì sẽ phải trả đến đời con đời cháu vẫn không hết'. Mình chưa từng có một phút nào hổ thẹn với lương tâm và trời đất. Mình cứ làm đúng trước đã".

TH

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN