Dàn sao HAGL sẽ là nòng cốt cho giấc mơ World Cup 2026?

Theo tiết lộ của HLV Philippe Troussier, khá nhiều cầu thủ HAGL đang có những tố chất phù hợp để ông xây dựng đội bóng hướng đến giấc mơ World Cup 2026.

>> LS V.League 2021: Hải Phòng có nguy cơ không được đá sân nhà vì tình trạng xuống cấp
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Thua trận thứ 2 liên tiếp, Hà Nội xếp bét bảng ở V.League 2021
8
Sau những thành công của bóng đá Việt Nam, giấc mơ World Cup dường như được nhắc đến một cách mạnh dạn hơn. Ngoài những bước phát triển nội tại, giải bóng đá số 1 hành tinh sẽ có đến 48 đội tham dự và có 8.5 suất dành cho châu Á vào năm 2026. Đây là cơ sở để những nền bóng đá đang phát triển như Việt Nam có thể kì vọng vào một tấm vé thông hành đến World Cup.
 
>>> Thanh Hoá và kí ức khó quên vể thảm bại 8 bàn không gỡ tại Đồng Nai

>>> Các đội bóng tại V.League có thực sự trân trọng giải đấu?

 
Hình ảnh: Dàn sao HAGL sẽ là nòng cốt cho giấc mơ World Cup 2026? số 1

Thanh Khôi là cái tên được HLV Troussier kì vọng

Thế nhưng, chính những ngôi sao đương thời như Quang Hải, Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Hùng Dũng, Công Phượng,...lại đã lớn tuổi vào quãng thời gian tương lai ấy. Vì vậy, VFF xác định rõ rằng chính những lứa cầu thủ từ U16 đến U22 hiện nay mới là nòng cốt và có thể giúp giấc mơ World Cup trở thành hiện thực.
 
"Mục tiêu của đợt tập trung này tương tự như 2 đợt tập trung trước, đánh giá năng lực của các cầu thủ mà tôi đã theo dõi và tuyển chọn từ vòng chung kết U19 Quốc gia và vòng loại U17 Quốc gia. Từ quá trình quan sát này, tôi đã chọn lọc gần 100 cầu thủ có tiềm năng, có thế vươn tới mục tiêu WC 2026 , các cầu thủ từ độ tuổi 2000 đến 2004. Nếu các bạn để ý có thể thấy lứa U22 và U19 Việt Nam thì 70-80% sẽ là nòng cốt hướng đến việc dự World Cup", HLV trưởng đội U19 Việt Nam Philippe Troussier nói với truyền thông.
 
Chiến lược gia người Pháp nói rằng triết lý của ông khi xây dựng đội bóng là kiểm soát bóng thật tốt, kiên trì giữ bóng và tịnh tiến đi lên. Được như vậy thì cầu thủ phải có sự thông minh, ông cho biết mình luôn nhắc cầu thủ không được để mất bóng. Khi giữ được bóng thì đó là cơ hội để tấn công, khi các đối thủ phải chạy theo bóng.
 
Ông Troussier không quên giới thiệu những cái tên bản thân mình kì vọng: "Thanh Khôi của HAGL là mẫu tiền vệ như vậy. Tôi không ưu tiên những cầu thủ to khoẻ, bởi chỉ cần kiểm soát bóng tốt thù mọi phương án tấn công cũng dễ dàng hơn. Ngòai khôi ra thì HAGL còn Vĩnh Nguyên, Việt Hoàng, Tuấn Vũ, hay Xuân Tiến của slna,…đều có tố chất kỹ thuật và kiểm soát bóng tốt, Tuy nhiên tôi không lựa chọn các cầu thủ này vì chưa có sự chín chắn nhưng những cầu thủ đó rất có tiềm năng trong tương lai".
 
U19 Việt Nam sẽ tập luyện tại trung tâm PVF trong khoảng 10 ngày. Trên thực tế, HLV Troussier đang cố gắng tạo ra nhiều cơ hội với tất cả các cầu thủ trẻ trên khắp cả nước. Chắc chắn sẽ còn tiếp tục nhiều sự thay đổi trong thời gian tới đây để "Phù thuỷ trắng" có thể tìm ra một bộ khung ưng ý cho VCK U19 châu Á.
 
PT
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN