Dàn “sao” võ thuật giao lưu cùng sinh viên ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM

Ngày 27/7, các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM đã có cơ hội giao lưu cùng dàn sao võ thuật như Peter Phạm, Nguyễn Trần Tự Do, Conal Quốc Cường tại buổi workshop “Sáng tạo trong sản xuất phim hành động”.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8

Workshop “Sáng tạo trong sản xuất phim hành động” là sự kiện do sinh viên năm nhất ngành Công nghệ truyền thông thuộc khoa Quan hệ công chúng và truyền thông, ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM tổ chức. Tham dự buổi workshop, các bạn đã được gặp gỡ và giao lưu với anh Phạm Thanh Hải - Giám Đốc SBIC & EAM Solution, diễn viên Kick-boxing Conal Quốc Cường, võ sĩ Nguyễn Trần Tự Do cùng ekip thực hiện bộ phim “Đỉnh mù sương” gồm đạo diễn Phan Anh, đạo diễn hình ảnh Phan Ngọc, đạo diễn hành động Peter Phạm…trong bầu không khí vô cùng ấm cúng và sôi nổi.

Hình ảnh: Dàn “sao” võ thuật giao lưu cùng sinh viên ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM số 1

Hình ảnh: Dàn “sao” võ thuật giao lưu cùng sinh viên ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM số 2

Tại buổi workshop, các khách mời đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm bổ ích, giải đáp những thắc mắc liên quan đến quy trình sản xuất phim hành động, cụ thể là phim “Đỉnh mù sương”. Ngoài ra, các khách mời đã bật mí những câu chuyện phía sau màn ảnh cực kỳ thú vị cũng như chia sẻ những khó khăn gặp phải trong quá trình quay phim.

Hình ảnh: Dàn “sao” võ thuật giao lưu cùng sinh viên ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM số 3

Trong phim hành động không thể thiếu những pha đánh đấm, so kè gay cấn, song nền tảng võ học trên phim và ngoài đời là hoàn toàn khác nhau. Trên phim, các diễn viên sẽ vừa phải đánh đấm đẹp, vừa tạo được độ chân thật, song phải học cách dừng đúng lúc, không làm bạn diễn bị thương. Do vậy, đòi hỏi sự nỗ lực tập luyện của diễn viên cũng như các đạo diễn phải xác định những góc quay sao cho đẹp nhất. Các bạn sinh viên đã được “mục sở thị” màn trình diễn võ thuật giữa võ sĩ Nguyễn Trần Tự Do và Conal Quốc Cường. Trong lúc đó, đạo diễn hành động Peter Phạm đã chỉ ra cách xác định từng góc quay trong trận đánh sao cho thu về những hình ảnh chân thật nhất.

Hình ảnh: Dàn “sao” võ thuật giao lưu cùng sinh viên ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM số 4

Được biết, hoạt động workshop lần này nhằm mục đích giúp sinh viên năm nhất ngành Công nghệ truyền thông được thực hành trong khâu tổ chức sự kiện. Song song với việc học lý thuyết, trải nghiệm tổ chức chương trình, cọ xát với thực tế là điều cần thiết. Bạn Nguyễn Như Quỳnh, sinh viên ngành công nghệ truyền thông chia sẻ: “Từ học kỳ I của năm nhất, tụi em đã được tham gia phụ giúp tổ chức nhiều sự kiện ở khoa, ở trường. Do vậy, dù workshop lần này là sự kiện đầu tiên do sinh viên năm nhất thực hiện “từ a – z” trong khâu tổ chức nhưng tụi em cũng không quá bỡ ngỡ. Em cảm thấy rất vui khi học hỏi được nhiều điều trong quá trình tổ chức sự kiện, cũng như quy trình sản xuất phim do các khách mời chia sẻ.”

Nguyễn Anh

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :