Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III nhiệm kỳ 2020 – 2025

Ngày 29/5/2020, Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã tiến hành Đại hội Đại biểu lần thứ III nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự Đại hội có 100 đại biểu đại diện cho 39 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao thành phố.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM; đồng chí Nguyễn Hữu Việt – Hàm Vụ trưởng Vụ III, Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Vũ Hữu Minh – Phó Bí thư Đảng ủy Khối Dân – Chính – Đảng.

Hình ảnh: Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III nhiệm kỳ 2020 – 2025 số 1

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM nhiệm kỳ 2020 – 2025. Theo đó, cùng với sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của thành phố, Đảng bộ Sở VHTT xây dựng kế hoạch phát triển theo đúng chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Qua đó, khẳng định được vai trò, vị trí trong mối tương quan với các ngành, lĩnh vực khác để phát triển, xây dựng TPHCM là vị thế trung tâm kinh tế - văn hóa – xã hội của khu vực và cả nước.

Hình ảnh: Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III nhiệm kỳ 2020 – 2025 số 2
Đồng chí Huỳnh Thanh Nhân - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở VHTT TP.HCM phát biểu tại Đại hội

Báo cáo chính trị cũng xác định những chỉ tiêu phát triển chủ yếu trong giai đoạn 2020-2025. Đối với văn hóa cơ sở, phấn đấu có 94% tỷ lệ gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa; 98% tỷ lệ khu phố văn hóa, ấp văn hóa; 72% tỷ lệ phường, thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị, xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới; 98% cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa…

Hình ảnh: Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III nhiệm kỳ 2020 – 2025 số 3

Đối với thể dục thể thao, phấn đấu tỷ lệ người dân tự giác luyện tập TDTT thường xuyên đạt 35%; 65% tỷ lệ Đảng viên tự giác tập luyện thể thao thường xuyên; 99% học sinh đạt tiêu chuẩn rèn luyện thân thể; phấn đấu thành tích đạt được tại các kỳ Đại hội TDTT toàn quốc là hạng Nhất hoặc Nhì toàn đoàn…

Đối với nghệ thuật, phấn đấu đầu tư sáng tác và dàn dựng bình quân 200 tác phẩm, chương trình, kịch bản, vở diễn là 100%; tỷ lệ thực hiện 7500 suất diễn phục vụ chính trị, ngoại thành trường trại, nông thôn mới và các suất diễn phục vụ chiến sĩ, nhân dân vùng hải đảo, biên giới là 100%...

Hình ảnh: Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III nhiệm kỳ 2020 – 2025 số 4

Về mặt công tác xây dựng Đảng, phấn đấu trong nhiệm kỳ kết nạp 170 Đảng viên mới, đảm bảo về tiêu chuẩn và quy trình. 100% chi bộ trực thuộc được xếp loại “Hoàn thành nhiệm vụ”, trong đó có từ 80% được xếp loại chất lượng “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên.

Với quyết tâm lớn, tinh thần cầu thị, sáng tạo, năng động và trên hết là tinh thần đoàn kết thống nhất cao của tập thể đảng viên, công chức, viên chức và người lao động ngành văn hóa và thể thao TP, phấn đấu trong nhiệm kỳ 2020-2025 Đảng bộ Sở VHTT hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời thực hiện đạt kết quả cao nhất mục tiêu, nhiệm vụ và các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở VHTT lần thứ III đề ra.

Nguyễn Anh

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :