Đằng sau đế chế mang tên Park Hang Seo

HLV Park Hang Seo sẽ thôi không dẫn dắt ĐT U23 Việt Nam sau khi kết thúc SEA Games 31 và chỉ còn đảm nhận cương vị quản lý. Vì thế, ông Park sẽ không cùng ĐT U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á (tháng 6/2022) và ASIAD (tháng 9/2022).

>> Đỗ Hùng Dũng nói gì khi được trao băng đội trưởng ĐT Việt Nam?
>> Nhiều cầu thủ Hàn Quốc nhiễm Covid-19, trận gặp Việt Nam trước nguy cơ hoãn
>> Sóng ngầm ở ĐT Việt Nam
8

HLV Park Hang Seo sẽ thôi không dẫn dắt ĐT U23 Việt Nam sau khi kết thúc SEA Games 31 và chỉ còn đảm nhận cương vị quản lý. Vì thế, ông Park sẽ không cùng ĐT U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á (tháng 6/2022) và ASIAD (tháng 9/2022).

Một quan chức VFF cho hay, Công ty đại diện của ông Park sẽ giúp VFF tìm kiếm người mới và đích thân ông Park sẽ thẩm định chất lượng tân HLV trưởng để giới thiệu cho VFF. Có thể, đầu năm 2022, danh tính tân HLV đội U23 Việt Nam sẽ được công bố.

Chuyện ông Park chủ động tìm kiếm HLV mới cho ĐT U23 Việt Nam không có gì ngạc nhiên, bởi đây là tuyến kế cận của ĐTQG, và ông Park hẳn là muốn có một đồng nghiệp có thể thường xuyên trao đổi, tương tác, đồng thời bảo đảm triết lý bóng đá của mình sẽ được thực hiện xuyên suốt từ ĐT U23 Việt Nam lên ĐT Việt Nam.

Hình ảnh: Đằng sau đế chế mang tên Park Hang Seo số 1

Vì thế mới có chuyện Công ty đại diện của ông Park và bản thân ông Park có tiếng nói quan trọng với việc lựa chọn nhân sự cho vị trí HLV trưởng ĐT U23 Việt Nam, và điều này cũng có nghĩa là trợ lý Kim Han Yoon, người vẫn phụ trách ĐT U23 Việt Nam từ hơn 2 năm qua mỗi khi HLV Park Hang Seo vắng mặt, không phải là ứng viên thích hợp cho chiếc ghế HLV trưởng chính thức của ĐT U23 Việt Nam.

Trường hợp của HLV Kim Han Yoon cũng chính là một gợi ý cho những khó khăn mà Công ty đại diện của ông Park và ông thầy người Hàn Quốc có thể gặp phải trong quá trình tìm kiếm và lựa chọn HLV mới cho ĐT U23 Việt Nam.

Nhiều khả năng ông Park sẽ khó tuyển được những đồng nghiệp có đẳng cấp và trình độ tương đương, vì xét về hình thức, HLV trưởng ĐT U23 Việt Nam không khác nào cấp dưới của ông Park, phải tuân theo sự chỉ đạo hoặc giáo án của ông Park, vì sau khi rút khỏi chức HLV trưởng ĐT U23 Việt Nam thì ông Park vẫn sắm vai trò người quản lý.

Kịch bản khả thi nhất cho ông Park là tìm được những người từng là cộng sự thân thiết hoặc học trò cũ của ông Park nay đã chuyển qua cương vị huấn luyện, như trường hợp của HLV Park Choong Kyun của CLB Hà Nội, vì chỉ có như thế thì ông Park mới bảo đảm được sự liên thông và liền mạch giữa ĐT Việt Nam với ĐT U23 Việt Nam.

Cũng không thể loại trừ khả năng HLV trưởng ĐT U23 Việt Nam lại có triết lý bóng đá khác hẳn, hoặc thậm chí là hoàn toàn trái ngược so với ông Park, và lựa chọn này cũng xứng đáng để cân nhắc, bởi có thể cầu thủ A sẽ chơi tốt ở hệ thống của HLV B nhưng chưa chắc đã hoà nhập được với chiến thuật của HLV C và ngược lại.

Tuy nhiên, nếu là nhân sự do Công ty đại diện của ông Park lựa chọn và bản thân ông Park là người trực tiếp thẩm định trình độ thì chắc chắn HLV mới của ĐT U23 Việt Nam ít nhiều vẫn phải có sự tương đồng nào đấy với HLV Park, và như thế nghĩa là “đế chế” của ông Park tại bóng đá Việt Nam sẽ ngày càng có ảnh hưởng mạnh mẽ, khi mà chiếc ghế HLV trưởng của 2 ĐT quan trọng nhất đều có bóng dáng đậm nét của ông Park.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN