Đặng Văn Lâm vừa tập phục hồi vừa học tiếng Nhật ở Nga

Trong thời gian nghỉ ngơi cùng gia đình tại Nga, thủ môn Đặng Văn Lâm vừa tập phục hồi chấn thương cùng HLV cá nhân vừa dành thời gian học thêm tiếng Nhật.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Sau ít ngày nghỉ ngơi bên gia đình tại Nga, thủ môn Đặng Văn Lâm đã bắt đầu tập luyện phục hồi chấn thương vai cùng với HLV Ashrapov Jam. Do chỉ mới khoảng 1 tháng kể từ ngày anh lên bàn mổ, nên việc tập luyện phục hồi của thủ thành 28 tuổi phải lên kế hoạch chi tiết. Theo đó, Văn Lâm và HLV Ashrapov Jam thống nhất, không nóng vội và không đốt cháy giai đoạn trong thời gian này.
 
>>> U23 Việt Nam về đến Hà Nội: Nhóm gia nhập ĐQTG, nhóm thực hiện cách ly y tế
>>> HLV Hajime Moriyasu: "ĐT Việt Nam mạnh hơn nhiều so với Asian Cup 2019"
 
Những ngày đầu, Văn Lâm chỉ tập nhẹ như bơi và tập thể dục. Sau mỗi ngày tập luyện, HLV Ashrapov Jam sẽ đánh giá lại quá trình tập để lên kế hoạch cho các buổi tập tiếp theo. Đồng thời, mọi thông tin về giáo án tập luyện, hồi phục đều được Văn Lâm cập nhật thường xuyên đến các bác sỹ cũng như ban huấn luyện CLB Cerezo Osaka.
 
Hình ảnh: Đặng Văn Lâm vừa tập phục hồi vừa học tiếng Nhật ở Nga số 1
Văn Lâm trao đổi cùng HLV Ashrapov Jam khi tập luyện tại Nga
 
Bên cạnh việc luyện tập phục hồi, Văn Lâm cũng tranh thủ học tiếng Nhật để dễ dàng giao tiếp với đồng đội khi trở lại Nhật Bản thi đấu. Trong cập nhật mới nhất của mình, Văn Lâm đã đăng tải những hình ảnh anh học tiếng cùng giáo viên kèm dòng chú thích "Bài học buổi sáng". Chủ yếu, Văn Lâm sẽ học giao tiếp, chú trọng những cụm từ liên quan đến chuyên môn bóng đá để có thể giao tiếp với các đồng đội trên sân.
 
Hình ảnh: Đặng Văn Lâm vừa tập phục hồi vừa học tiếng Nhật ở Nga số 2
Bên cạnh đó, anh nỗ lực học tiếng Nhật trong thời gian này
 
Trước đó, trong một bài phỏng vấn, HLV thủ môn Nobuhiro Takeda của CLB Cerezo Osaka cho biết ngôn ngữ là 1 trong những điểm yếu của Văn Lâm. Hơn nữa, là một thủ môn, Văn Lâm cần giao tiếp rất nhiều để kết nối, chỉ đạo các cầu thủ phòng ngựphía trên. Không những vậy, là người nước ngoài sinh sống tại Nhật Bản đều phải có 1 mức tiếng Nhật nhất định bởi lượng người Nhật biết tiếng Anh là không nhiều. Chính vì thế, việc Văn Lâm nỗ lực học tiếng Nhật sẽ phục vụ rất nhiều cho anh khi thi đấu ở đất nước này.
 
Theo dự kiến, sau khi hoàn tất tập hồi phục với HLV cá nhân tại Nga, đầu năm 2022 Văn Lâm sẽ quay lại Nhật Bản tiếp tục tập luyện ở giai đoạn cuối của qúa trình tập hồi phục. Đây cũng là thời điểm J.League 1 bắt đầu khởi tranh mùa giải mới. Đồng thời, nếu mọi chuyện suôn sẻ, khi ĐT Việt Nam thi đấu trận lượt về với Nhật Bản vào tháng 3 năm 2022 trên sân Saitama, Văn Lâm có thể gia trở lại ĐTQG nếu sung sức, thi đấu được và đáp ứng được các điều kiện về mặt chuyên môn của HLV Park Hang Seo.
 
HN
 
VIDEO: AI LÀ CÔNG PHƯỢNG, QUANG HẢI MỚI CỦA U23 VIỆT NAM?
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN