Đánh bại chủ nhà Bình Dương, “thần đồng” Cho Myung Woo vô địch đầy thuyết phục

Sau 4 ngày tranh tài đầy kịch tính, giải billiards carom 3 băng quốc tế Bình Dương tranh cúp “Becamex IJC –Number 1” lần thứ 8-2019 đã chức thức khép lại với chức vô địch thuộc về cơ thủ Cho Myung Woo (Hàn Quốc) sau chiến thắng trước tay cơ chủ nhà Bình Dương - Nguyễn Ngọc Trị trong trận chung kết với tỷ số cách biệt 40-12 qua 14 lượt cơ.

>> ĐT Việt Nam chính thức bật khỏi top 100 thế giới
>> Công Phượng: ĐT Việt Nam thua nhưng học được điểm tốt từ đối thủ
>> ĐT Việt Nam không ai có đủ sức công phá như Công Phượng - Tiến Linh
8

Giải diễn ra từ ngày 11/7 đến 14/7 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương với sự tham gia của 59 tay cơ hàng đầu Việt Nam và 5 khách mời quốc tế đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Tây Ban Nha. Ở các giải đấu trước, đơn vị TP.HCM luôn chiếm ưu thế khi đạt các vị trí cao, đặc biệt, qua 7 lần tổ chức thì có đến 5 tay cơ thuộc đơn vị TP.HCM đăng quang. Tuy nhiên, năm nay chỉ duy nhất cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện góp mặt trong Top 4 và xếp đồng hạng 3 chung cuộc cùng với Nguyễn Văn Phúc (Đà Nẵng).

Hình ảnh: Đánh bại chủ nhà Bình Dương, “thần đồng” Cho Myung Woo vô địch đầy thuyết phục số 1
Nguyễn Quốc Nguyện xếp hạng 3 chung cuộc

Đáng tiếc, ĐKVĐ mùa giải 2018 Trần Quyết Chiến (TP.HCM) đã không bảo vệ được ngôi vương khi thất bại trước “thần đồng” Cho Myung Woo ở trận tứ kết với tỷ số cách biệt 9 – 40 sau 12 lượt cơ. Bước vào bán kết, Cho Myung Woo đã đánh bại Nguyễn Quốc Nguyện (TP.HCM) với tỷ số 40-26. Cũng trong trận đấu này, tay cơ Hàn Quốc đã có seri 16 điểm, giúp anh trở thành cơ thủ có số điểm ghi được nhiều nhất trong 1 lượt cơ và giành được danh hiệu “Tay cơ xuất xuất của giải đấu”. Một đại diện khác của TP.HCM là Ngô Đình Nại đã thất bại trước cơ thủ của đơn vị chủ nhà Bình Dương Nguyễn Ngọc Trị với tỷ số 35 - 40 sau 29 lượt cơ ở trận tứ kết.

Hình ảnh: Đánh bại chủ nhà Bình Dương, “thần đồng” Cho Myung Woo vô địch đầy thuyết phục số 2
Cho Myung Woo xuất sắc giành ngôi vô địch sau khi vượt qua tay cơ Bình Dương

Lần đầu tiên tham gia giải billiards carom 3 băng quốc tế Bình Dương tranh cúp “Becamex IJC –Number 1”, nhưng “thần đồng billiards Hàn Quốc” Cho Myung Woo đã không làm cho người hâm mộ thất vọng khi cống hiến các đường cơ đẹp mắt. Tay cơ trẻ của Hàn Quốc chiếm trọn niềm tin yêu của khán giả Việt Nam bởi phong độ thi đấu tự tin, cùng lối đánh mạnh mẽ và chuẩn xác. Không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn, Cho Myung Woo đăng quang một cách thuyết phục với 6 trận toàn thắng.

Hình ảnh: Đánh bại chủ nhà Bình Dương, “thần đồng” Cho Myung Woo vô địch đầy thuyết phục số 3

Như vậy, đây là lần thứ 2 chiếc cúp vô địch “Becamex IJC –Number 1” không thuộc về đại diện Việt Nam sau khi Kang Dong Koong (Hàn Quốc) đăng quang vào năm 2015. Bình Dương được đánh giá là nơi có phong trào billiards carom phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây và đào tạo ra những cơ thủ chất lượng như Trần Thanh Lực, Nguyễn Ngọc Trị,…nhưng đáng tiếc cho đơn vị này khi qua 8 lần tổ chức vẫn chưa có một cơ thủ nào đăng quang tại giải đấu.

Minh Điền – Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN