Danh Trung cùng tuyển thủ ĐT Việt Nam gia nhập đội bóng Nhật Bản

Tiền đạo trẻ Danh Trung cùng tuyển thủ ĐT Việt Nam là Văn Triền sẽ gia nhập FC Ryukyu, đội bóng đang thi đấu tại J.League 2 (Nhật Bản) theo sự hợp tác của Sài Gòn FC.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Vào đầu tháng 2 năm 2021, FC Ryukyu đang tham dự J.League 2 (Nhật Bản) đã công bố thông tin tiến hành hợp tác chiến lược với đội giành hạng 3 LS V.League 2020 Sài Gòn FC. Trong những điều mà hai bên thống nhất có một chi tiết rất đáng chú ý, đấy là đội bóng Sài thành sẽ được đưa hai cầu thủ sang đất nước mặt trời mọc thi đấu.
 
Hình ảnh: Danh Trung cùng tuyển thủ ĐT Việt Nam gia nhập đội bóng Nhật Bản số 1

Danh Trung của Viettel FC sẽ sang Nhật Bản thi đấu cho Ryukyu

Tên của hai gương mặt được lựa chọn để xuất ngoại chính thức lộ diện. Đầu tiên đấy là tân binh ĐT Việt Nam trong đợt hội quân vào tháng 12/2020 tiền vệ Cao Văn Triền. Cầu thủ này đang giữ chiếc băng đội trưởng, nhân tố trụ cột nơi tuyến giữa của Sài Gòn FC. Tiền vệ sinh năm 1993 được ví như một máy quét, hỗ trợ phòng ngự, ngăn chặn những đợt tấn công từ xa.
 
Nhưng cái tên thứ hai mới thực sự gây bất ngờ cho nhiều người khi không thuộc biên chế Sài Gòn FC mà lại tới từ đại diện phía Bắc. Cụ thể, đó là tiền đạo Trần Danh Trung của nhà đương kim vô địch LS V.League Viettel FC. Để có được sự đồng ý này, phía đội chủ sân Thống Nhất đã phải làm việc và hai bên cũng đạt những thỏa thuận với nhau. Danh Trung không còn phải cái tên xa lạ, vì từng gây ấn tượng ở những giải trẻ, đồng thời được triệu tập lên U19, U23 Việt Nam.

>>> Viettel FC: Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng đấu cựu sao Chelsea ở AFC Champions League?
>>> LS V.League: CLB Viettel công bố ngoại binh cựu tuyển thủ Uzbekistan

Theo tiết lộ từ Chủ tịch Sài Gòn FC ông Trần Hòa Bình hai cầu thủ này sẽ lên đường vào tháng 7 tới. Ông nói: "Dự kiến đầu tháng 7 tới, Cao Văn Triền cùng Trần Danh Trung sẽ sang FC Ryukyu. Chúng tôi sẽ bố trí một đội ngũ các chuyên gia Nhật Bản để hỗ trợ hai cậu ấy về chương trình tập luyện, ngôn ngữ để có thể thích ứng nhanh nhất với J.League".
 
Nếu mọi chuyện diễn ra như đúng kế hoạch bóng đá Việt Nam sẽ có đến 3 cầu thủ sang đất nước mặt trời mọc thi đấu trong năm 2021. Ngoài hai trường hợp Cao Văn Triền, Trần Danh Trung chuyển tới FC Ryukyu thì còn Đặng Văn Lâm gia nhập Cerezo Osaka hiện tham dự J.League 1. Hiện thủ môn mang hai dòng máu Việt Nga vẫn mắc kẹt ở Thái Lan do chưa có chuyến bay sang Nhật vì ảnh hưởng từ dịch Covid-19.
 
Trước đây Việt Nam cũng từng có những cầu thủ sang Nhật Bản chơi bóng. Trong đó phải kể đến bộ đôi trưởng thành từ HAGL, Tuấn Anh khoác áo Yokohama FC, còn Công Phượng thi đấu cho Mito Hollyhock. Hay xa hơn nữa là cựu đội trưởng ĐT Việt Nam là Lê Công Vinh đã gia nhập Consodale Sapporo tất cả đều chơi ở J.League 2.

VIDEO: THÀNH CÔNG CỦA THẦY PARK VÀ LÀN SÓNG HÀN TRÊN SÂN CỎ V-LEAGUE

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN