Dấu hỏi về cách dùng người của HLV Park Hang Seo

Chấn thương của Thành Chung và Bùi Tiến Dũng sau trận đấu với ĐT Australia đã kéo dài thêm cơn khủng hoảng lực lượng của ĐT Việt Nam, khi trước đó Đình Trọng, Minh Vương… đều đã phải ngồi ngoài vì chấn thương.

>> AFF Cup 2020: Không dễ để vua một thời lấy lại thể diện
>> AFF Cup 2020: Cơ hội đang mở rộng đối với người hùng Viettel FC
>> V.League hủy, Viettel và Nam Định nhận suất dự AFC Cup 2022
8

Điều đáng nói là có tới 3 cầu thủ ĐT Việt Nam bị chấn thương rách bắp là Thành Chung, Tiến Dũng và Đình Trọng, trong đó cả 3 người này đều được HLV Park Hang Seo tung vào sân khi chưa hoàn toàn bình phục chấn thương, khiến cho ngày hồi phục của họ trở nên khó khăn hơn.

Thật may là sau trận đấu với ĐT Australia thì ĐT Việt Nam được nghỉ hơn 2 tuần mới phải thi đấu lượt trận tiếp theo ở vòng loại thứ 3, nếu không thì không hiểu HLV Park Hang Seo sẽ xoay sở thế nào với một hàng thủ có quá nhiều trung vệ bị chấn thương như vậy.

Trước đó, một cái tên quan trọng khác ở hàng thủ ĐT Việt Nam là Văn Hậu đã phải chia tay ĐT Việt Nam trở về CLB do gặp phải chấn thương, mà nguyên nhân chính vẫn là vì Văn Hậu được cho vào sân ngay sau khi mới bình phục chấn thương đầu gối, khiến cầu thủ này không có đủ thời gian tích lũy nền tảng thể lực cần thiết.

Hình ảnh: Dấu hỏi về cách dùng người của HLV Park Hang Seo số 1

Thành Chung, Tiến Dũng được tung vào sân khi chưa hoàn toàn bình phục chấn thương. Ảnh Thể thao Văn Hóa

Trước Văn Hậu, đồng đội của hậu vệ này ở CLB Hà Nội và ĐT Việt Nam là Đình Trọng cũng được cho vào sân thi đấu khi chưa hoàn toàn bình phục chấn thương ở VCK U23 châu Á năm 2020, dẫn tới việc Đình Trọng tái phát chấn thương, và cho đến giờ vẫn chưa thể thi đấu trọn vẹn 90 phút trận nào cho ĐT Việt Nam.

Rất nhiều ca chấn thương liên tục như vậy đã khiến đội ngũ phụ trách y tế ở ĐT Việt Nam và cả HLV Park Hang Seo phải đón nhận một số chỉ trích từ dư luận, điều hiếm thấy kể từ ngày ông Park sang Việt Nam.

Cũng phải thôi bởi người quyết định để cầu thủ nào vào sân thi đấu chính là HLV Park, với sự tham vấn từ đội ngũ phụ trách y tế, còn hễ là tuyển thủ quốc gia thì ít có người nào từ chối ra sân khi được HLV yêu cầu, bất chấp tình trạng thể lực của họ ra sao.

Chẳng hạn ở trận đấu với ĐT Australia vừa qua, do Thành Chung và Bùi Tiến Dũng đều đang chưa hoàn toàn bình phục chấn thương mà vẫn phải vào sân nên HLV Park đã cho 2 trung vệ trẻ là Việt Anh và Thanh Bình khởi động ngay từ đầu trận để sẵn sàng vào thay các đàn anh nếu có biến, và cuối cùng chính Thanh Bình đã vào thay Thành Chung bị rách bắp, còn Tiến Dũng cũng không thể thi đấu hết trận.

Tất nhiên cũng khó có thể trút bỏ mọi trách nhiệm cho HLV Park Hang Seo, bởi bóng đá Việt Nam không có nhiều trung vệ giỏi để đáp ứng các yêu cầu chuyên môn của HLV Park, điển hình như việc Tấn Tài đã khoác áo ĐT Việt Nam và ĐT U22 Việt Nam từ năm 2019 mà khi vào sân thi đấu vẫn rất lóng ngóng và suýt nữa khiến Văn Lâm phải vào lưới nhặt bóng thêm một lần nữa thì có thể hiểu được vì sao ông Park vẫn phải cố gắng sử dụng những học trò cưng của mình ngay cả khi họ không ở trạng thái sung sức nhất.

Tuy thế, ông Park vẫn nên xem lại cách thức sử dụng nhân sự của mình, bởi hầu hết những cầu thủ có tên nêu trên đều còn rất trẻ và sự nghiệp của họ không nên để bị gián đoạn hoặc ảnh hưởng, hay thậm chí là bị đe dọa, vì những chấn thương mà lẽ ra chúng ta có thể tránh được.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN