Đây chính là cuốn sách Bill Gates khuyên tất cả các doanh nhân đều nên đọc!

Mới đây, tỷ phú Bill Gates đã công bố gợi ý danh sách sách hay gần đây của mình. Danh sách này dựa trên nền tảng của người đầu tiên đã dạy Gates về cách trở thành người quản lý giỏi.

>> Vòng loại World Cup 2022: ĐT Việt Nam sẽ có cơ chế đặc biệt từ Malaysia?
>> Chân dung HL Hà Tĩnh: Khi HLV Minh Đức phá vỡ quy tắc dùng người
>> HLV Kiatisuk chọn ngoại binh cho HAGL như thế nào?
8
Mới đây,trong một bài viết trên blog, nhà sáng lập Microsoft đã mắc phải nhiều sai lầm khi thành lập công ty năm 1975.

Bill Gates thừa nhận, trong những ngày đầu thành lập Microsoft, ông đã cảm thấy vô cùng tự tin về khả năng code của mình nhưng ông cũng còn phải học rất nhiều về quản lý dự án. Điều này rõ ràng hơn sau sự cố vào năm 1978 với khách hàng quan trọng Intel.
 
"Tôi đã nói với khách hàng rằng chúng tôi sẽ chuyển họ phiên bản mới của Microsoft BASIC trong vòng 4 tuần. Họ nghĩ rằng tôi bị điên khi hứa một thời hạn ngắn như vậy và họ đã đúng. Chúng tôi đã bị trễ hẹn 2 tuần".
 
May mắn thay sau đó, cựu Chủ tịch và CEO Intel, Andy Grove đã giúp Gates trau dồi kỹ năng quản lý và giúp ông trở thành một trong những "lãnh đạo vĩ đại nhất thế kỷ 20".
 
Gates cho rằng, Grove là một người cứng rắn và chính xác với ý tưởng quản lý theo mục tiêu. Grove đã viết một số sách về quản lý học bao gồm High Output Management (tạm dịch: Quản lý hiệu quả cao) vào năm 1983 và Only the Paranoid Survive (tạm dịch: Chỉ những kẻ điên rồ sống sót) vào năm 1999.
 
Hình ảnh: Đây chính là cuốn sách Bill Gates khuyên tất cả các doanh nhân đều nên đọc! số 1
 
Grove đã đặt nền tảng cho một hệ thống quản lý phổ biến được gọi là OKR (Mục tiêu và keets quả chính). Các công ty lớn như Amazon, Google, Netflix cũng như Quỹ Từ thiện Gates cũng áp dụng thủ thuật quản lý này.
 
Theo tỷ phú Bill Gates, cuốn sách này mô tả "phương thức hoạt động của OKR cũng như gợi ý cách bạn có thể áp dụng hệ thống này trong mọi tình huống". Ông đưa ra lời khuyên đọc cuốn sách cho ‘bất cứ ai quan tâm đến việc trở thành một nhà quản lý tài giỏi’.
Đoạn giới thiệu cuốn sách trên Amazon đã giải thích phần nào phương thức quản lý OKR (Objectives – Key Results): "Mục tiêu (Objectives) vạch rõ những gì chúng ta tìm kiếm để thực hiện; kết quả then chốt (Key Results) chính là làm thế nào để hoàn thành những mục tiêu ưu tiên hàng đầu bằng hành động cụ thể, đo lường và thiết lập khung thời gian thực hiện hiệu quả".
 
Trên Amazon, cuốn sách này cũng được đánh giá bởi các nhà lãnh đạo nổi tiếng như đồng sáng lập LinkedIn Reid Hoffman, đồng sáng lập Intel Gordon Moore và COO Facebook Sheryl Sandberg. Sandberg đã viết rằng Doerr đã dạy cho một thế hệ các doanh nhân cũng như nhà từ thiện điều hành được mọi thứ.
 
Cao Thức
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN