Đẩy gậy TP.HCM tăng cường chuẩn bị cho HKPĐ

Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X năm học 2019-2020 khu vực IV bắt đầu khởi tranh tại Đắk Lắk. Đội tuyển đẩy gậy TP.HCM đang ráo riết tập luyện nhằm chuẩn bị cho sự kiện lần này.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8

Tuyển đẩy gậy TP.HCM tham gia HKPĐ khu vực với 4 HLV và 12 VĐV (6 nam, 6 nữ), thi đấu ở 12 hạng cân. Đây là môn thể thao đối kháng trực tiếp và thi đấu theo từng hạng cân, nên các VĐV phải thực hiện chế độ ép cân. Đẩy gậy không chỉ đòi hỏi VĐV phải có thể lực, sức bền mà còn biết áp dụng các chiến thuật để giành chiến thắng.

Hình ảnh: Đẩy gậy TP.HCM tăng cường chuẩn bị cho HKPĐ số 1

Ông Trần Minh Khang – Trưởng bộ môn đẩy gậy, Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM cho biết: “Do ảnh hưởng của Covid-19 nên các VĐV được chia luyện tập theo nhóm nhỏ ở các Trung tâm TDTT quận, huyện. Song chúng tôi luôn cố gắng tìm giải pháp tốt nhất để các em được tập luyện bài bản, biết áp dụng chiến thuật kết hợp sức mạnh, sự khéo léo, tâm lý ổn định và tận dụng cơ hội chính xác. BHL tập trung lựa chọn chiến thuật phù hợp cho các em trong mỗi trận đấu với quyết tâm giành thành tích cao nhất.”

Hình ảnh: Đẩy gậy TP.HCM tăng cường chuẩn bị cho HKPĐ số 2

Nhằm chuẩn bị tốt cho HKPĐ sắp tới, các VĐV tăng cường thể lực với cường độ 3 buổi/tuần ở phòng tập thể hình, HLV sẽ chú trọng các bài tập giúp tăng sức chịu đựng của tay. Từ 14g các ngày còn lại trong tuần, các VĐV sẽ tập trung luyện tập các kỹ thuật tấn công, phòng thủ và vận dụng thành thục kỹ thuật tấn công sâu đo, thúc gậy, giật gậy...Ngoài ra, ban huấn luyện còn cho VĐV thi đấu giao lưu với các CLB quận huyện hoặc các tỉnh thành lân cận giúp nâng cao kỹ năng chuyên môn.

Hình ảnh: Đẩy gậy TP.HCM tăng cường chuẩn bị cho HKPĐ số 3

VĐV Nguyễn Hải Nhi (hạng cân 50kg nữ) chia sẻ: “Để chuẩn bị cho kỳ HKPĐ sắp tới, em được các HLV hướng dẫn cách giữ được nhịp thở đều, tập trung cao độ và tránh bị mất đà. Ngoài ra, em còn được tăng cường tập thể lực, đảm bảo tay khỏe, chân chắc. Trong cuộc thi lần này, em rất quyết tâm sẽ gặt hái thành tích tốt cho thành phố.”

A.T

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN