Đẩy mạnh tuyên truyền, phát triển môn hockey

Tiếp nối chương trình “Giới thiệu và Kiến thức huấn luyện cơ bản trong môn hockey”, ngày 29/6, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban Olympic Việt Nam, Hockey Việt Nam tiếp tục tổ chức các trò chơi vận động cũng như hoàn thành khóa huấn luyện cơ bản nằm trong sự kiện giao lưu hockey chào mừng Ngày Olympic 2019.

>> ĐT Việt Nam chính thức bật khỏi top 100 thế giới
>> Công Phượng: ĐT Việt Nam thua nhưng học được điểm tốt từ đối thủ
>> ĐT Việt Nam không ai có đủ sức công phá như Công Phượng - Tiến Linh
8

Sự kiện giao lưu hockey chào mừng Ngày Olympic 2019 được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 125 năm Ngày thành lập Ủy ban Olympic quốc tế (23/6/1894 – 23/6/2019) và hưởng ứng tinh thần Ngày Olympic 2019. Với nhiều hoạt động trải nghiệm và rèn luyện thể lực hấp dẫn diễn ra trong 2 ngày 28 và 29/6 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Thành phố Hồ Chí Minh, sự kiện là dịp để giới thiệu, tuyên truyền môn hockey và đưa nó đến gần hơn với mọi người.

Hình ảnh: Đẩy mạnh tuyên truyền, phát triển môn hockey số 1

Được biết, khúc côn cầu hay hockey là một môn thể thao phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt nổi tiếng khắp Tây Âu, tiểu lục địa Ấn Độ, Úc, New Zealand, Argentina, Nam châu Phi… Tuy nhiên ở Việt Nam, môn thể thao này vẫn còn xa lạ với nhiều người.

Hình ảnh: Đẩy mạnh tuyên truyền, phát triển môn hockey số 2

 

Ông Trần Văn Mạnh - Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam cho biết, hockey là môn thể thao chưa thật sự phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, từ những năm đầu du nhập vào nước ta, môn thể thao này đã có quãng thời gian để phát triển và có những bước tiến đáng ghi nhận. Đặc biệt, bộ môn cũng đã xây dựng được lực lượng VĐV trẻ, tài năng tham gia tranh tài ở các giải đấu quốc tế. Dù chưa để lại dấu ấn mạnh về thành tích, song qua đó cho thấy phong trào tập luyện và hưởng ứng của người dân với môn thể thao này ngày một mạnh mẽ.

Hình ảnh: Đẩy mạnh tuyên truyền, phát triển môn hockey số 3
Trận đấu giao hữu giữa Việt Nam Hockey và Saigon International

Được biết, từ năm 2007, hockey được giới thiệu trong những tiết học thể dục tự chọn ở một số trường học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và được đón nhận khá tốt. Năm 2013, lần đầu tiên đội tuyển field hockey của Việt Nam được tham dự SEA Games. Và tại SEA Games 29, môn hockey cũng nằm trong số các môn thể thao của đoàn Việt Nam tham dự tranh tài. Thông qua sự kiện lần này do Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban Olympic Việt Nam, Hockey Việt Nam tổ chức hy vọng có thể phát triển và phổ biến rộng rãi môn hockey đến với mọi người.

Hình ảnh: Đẩy mạnh tuyên truyền, phát triển môn hockey số 4

Một số hình ảnh tại Sự kiện giao lưu hockey chào mừng Ngày Olympic 2019:

Hình ảnh: Đẩy mạnh tuyên truyền, phát triển môn hockey số 5
Các học viên được trao giấy chứng nhận khóa huấn luyện cơ bản môn hockey
Hình ảnh: Đẩy mạnh tuyên truyền, phát triển môn hockey số 6

Hình ảnh: Đẩy mạnh tuyên truyền, phát triển môn hockey số 7

Hình ảnh: Đẩy mạnh tuyên truyền, phát triển môn hockey số 8

Hình ảnh: Đẩy mạnh tuyên truyền, phát triển môn hockey số 9

Hình ảnh: Đẩy mạnh tuyên truyền, phát triển môn hockey số 10

Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN